Chất lượng nước sông Nhuệ luôn ở mức thấp, nhiều đoạn ô nhiễm nặng

NDĐT - Đó là đánh giá của Ủy ban Bảo vệ môi trường (UBBVMT) lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy trong phiên họp lần thứ 10, được tổ chức ngày 19-11, tại TP Nam Định. Dự phiên họp có Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, lãnh đạo các tỉnh thuộc lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy và đại diện nhiều bộ, ban, ngành.  (19/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hiện tượng thời tiết khắc nghiệt sẽ xảy ra thường xuyên hơn

  03/11/2018
NDĐT- Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, từ nay cho đến năm 2100, những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như: khô hạn, lũ lụt, những đợt nắng nóng, cháy rừng, hiện tượng nước biển dâng ... sẽ thường xuyên xảy ra hơn từ 1,5 đến ba lần so với hiện tại, nếu không ngay lập tức có các hành động cắt giảm lượng khí phát thải trên toàn thế giới.  

Cần thêm những đánh giá khách quan về việc sử dụng amiăng trắng

  03/11/2018
NDĐT – Sáng 3-11, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức Hội nghị giải trình về việc sử dụng amiăng trắng tại Việt Nam. Tại Hội nghị, lần đầu tiên các nhà khoa học, các đại biểu Quốc hội, doanh nghiệp và đại diện các bộ ngành đã cùng nhau chia sẻ thẳng thắn những quan điểm của mình về vấn đề này. 

Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu trong giới trẻ

  03/11/2018
NDĐT - Sáng 3-11, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi "Sáng tạo cùng Resilience": Dịch, sáng tác infographic/video về thuật ngữ "Resilience" sang tiếng Việt.  

Hà Giang: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép

  02/11/2018
NDĐT - UBND tỉnh Hà Giang đã có thông báo dừng khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, tại một số địa phương, đặc biệt ở huyện Xín Mần, các doanh nghiệp, HTX, cá nhân được cấp phép “phớt lờ” ý kiến chỉ đạo của tỉnh, ngang nhiên khai thác đá vôi để bán ra thị trường, gây bức xúc trong dư luận. 

Chấn chỉnh tình trạng khai thác cát trên sông Ba

  02/11/2018
NDĐT - Trước thực trạng lợi dụng giấy phép khai thác cát tràn lan trên sông Ba, không chấp hành các quy định tồn tại nhiều năm qua như báo chí và nhân dân phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ông Phạm Đại Dương đã trực tiếp kiểm tra tại nhiều mỏ cát, chỉ đạo xử lý hiệu quả, tránh thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng đến môi trường, dòng chảy. 

Dành nhiều nguồn lực phát triển đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

  02/11/2018
NDĐT- Kết thúc phiên chất vấn kéo dài ba ngày, trả lời các đại biểu Quốc hội về giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ đã có chương trình hành động, các dự án cụ thể, đã bố trí kinh phí thực hiện hơn 12 nghìn tỷ đồng. Đồng thời, người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, Chính phủ sẽ quan tâm mạnh mẽ hơn, ưu tiên phát triển hạ tầng và một số vùng có liên quan để phát triển đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với BĐKH.  

Thanh Hóa yêu cầu cơ sở sản xuất xử lý nước, khí thải khi xả ra môi trường

  31/10/2018
NDĐT - Thụ lý phản ánh của nhân dân về Nhà máy may xuất khẩu Nga Sơn của Công ty TNHH MS VINA, thuộc Khu công nghiệp làng nghề, thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn gây ô nhiễm môi trường, đoàn kiểm tra Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa, cùng chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra, xác minh. 

Bắc Cạn chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức không trồng rừng thay thế

  31/10/2018
NDĐT - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Cạn vừa có công văn gửi Báo Nhân Dân điện tử về việc tiếp thu, kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh theo bài báo “Cần xử lý nghiêm các doanh nghiệp không trồng rừng thay thế”, đăng trên NDĐT ngày 15-9-2018. 

Nhiều loại làng nghề, cụm công nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  30/10/2018
NDĐT- Sáng 30-10, trả lời chất vấn của một số đại biểu Quốc hội liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay có nhiều loại làng nghề gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhiều cụm công nghiệp sử dụng công nghệ sản xuất và công nghệ lạc hậu. 

Cần sớm làm rõ nguyên nhân gây mùi lạ ở Bắc Cạn

  29/10/2018
NDĐT - Sau khi Nhân Dân điện tử đăng bài “Hàng loạt học sinh ở Bắc Cạn nghỉ học vì mùi lạ” vào ngày 22-10-2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Cạn đã xuống kiểm tra thực địa tại huyện Ngân Sơn và khu vực xưởng tuyển chì của doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc. Tuy nhiên, đến nay, ngành chức năng của tỉnh vẫn chưa lấy mẫu không khí trong khi doanh nghiệp thì đã ngừng hoạt động ngay sau đó.  

Nâng cao vai trò của người dân trong cải thiện quản trị rừng và giảm nghèo

  27/10/2018
NDĐT- Qua gần bốn năm thực hiện dự án “Khuyến khích người dân tham gia cải thiện quản trị rừng và giảm nghèo Việt Nam” (PFG - Việt Nam), đã đem lại nhiều thay đổi tích cực cho cộng đồng địa phương, đặc biệt trong việc chủ động lập kế hoạch phát triển, bảo vệ rừng gắn với vai trò của người dân. 

Tháo dỡ trang trại chăn nuôi xây dựng trái phép ở Đồng Nai

  26/10/2018
NDĐT - Ngày 26-10, Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm, chủ đầu tư trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn sát hồ Trị An, thuộc địa bàn xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, đã tiến hành tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép.