Xử lý xong sự cố Trạm tiếp bờ PM3 Công ty Khí Cà Mau

NDĐT - Chiều 18-5, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các sở chức năng liên quan, chính quyền địa phương và Công ty Khí Cà Mau (KCM) tiếp tục rà soát nguyên nhân sự cố xả khí ra môi trường, đánh giá mức độ ô nhiễm, ảnh hưởng… để báo cáo, đề xuất các giải pháp khắc phục hữu hiệu.  (18/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động tại mỏ đá Lèn Chùa

  09/04/2018
NDĐT - Ngày 1-10-2017, Nhân Dân điện tử có bài “Sai phạm “chồng” sai phạm ở mỏ đá Lèn Chùa”, phản ánh các vi phạm về hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đá này của hai doanh nghiệp liên quan. Sau đó, các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt và yêu cầu khắc phục hậu quả nhưng các doanh nghiệp này không chấp hành. Mới đây, UBND thị xã Hoàng Mai và Sở TN-MT đã kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi giấy phép hai doanh nghiệp sai phạm.  

Đình chỉ hoạt động nhà máy chế biến mủ cao-su gây ô nhiễm môi trường

  09/04/2018
Huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) vừa ra quyết định phạt 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sáu tháng đối với Nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Thanh Thủy (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) do xây dựng trái phép và xả thải gây ô nhiễm môi trường.  

Ngăn chặn khai thác tận diệt thủy sản ở Quảng Trị

  08/04/2018
NDĐT - Thời gian qua, một số ngư dân chỉ vì lợi ích trước mắt đã bất chấp quy định, sử dụng nhiều phương tiện để đánh bắt với hình thức tận diệt thủy, hải sản như thuốc nổ, xung điện và giã cào. 

Quảng Nam siết chặt quản lý các cơ sở chế biến gỗ

  06/04/2018
NDĐT- Sau việc hàng loạt cây cổ thụ ở các huyện miền núi Đông Giang và Nam Giang bị đốn hạ vô tội vạ, ngày 6-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký công văn chỉ đạo các ban, ngành và địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-4 về số lượng, địa điểm, tình trạng pháp lý và chủ các cơ sở cưa xẻ, gia công, chế biến gỗ hoạt động trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh. 

Rò rỉ hồ chứa nước thải nhà máy a-xít ở Lào Cai

  06/04/2018
NDĐT - Sáng 6-4, ông Trần Minh Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) và cơ quan chức năng đã đến làm việc với Giám đốc Nhà máy a-xít trích ly của Công ty cổ phần hóa chất Đức Giang, đặt tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, để thống nhất biện pháp khắc phục sự cố rò rỉ hồ chứa nước thải ra môi trường của nhà máy này.  

Nan giải việc xử lý rác thải sinh hoạt ở Bắc Cạn

  06/04/2018
NDĐT - Rác thải sinh hoạt ở đô thị và cả nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn ngày càng nhiều, nhưng do thiếu kinh phí, công nghệ xử lý lạc hậu, việc xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn.  

Xác định nguyên nhân cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 3-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm rõ tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ tại vùng ven biển thuộc hai huyện Gio Linh và Triệu Phong những ngày qua.  

Thanh tra đất đai, khoáng sản, môi trường tại Kiên Giang

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 4-3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cho biết, đã triển khai quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đoàn thanh tra gồm chín thành viên, do ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 4 - Cục III, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. 

Nâng cao năng lực quản lý tài nguyên và môi trường

  01/04/2018
Hoạt động thanh tra, kiểm tra luôn được ngành tài nguyên và môi trường (TN và MT) xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ðể công tác thanh tra, kiểm tra trở thành một trong những công cụ quan trọng trong việc nâng cao năng lực quản lý, cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cấp chính quyền, các ban, ngành, doanh nghiệp và người dân.  

Thả hơn 10 vạn con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Cát Bà

  31/03/2018
NDĐT - Ngày 31-3, hơn 10 vạn con giống thủy sản các loại đã được thả về biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Lễ cầu ngư tại đảo Cát Bà (Hải Phòng).  

Tình trạng sạt lở bờ sông Krông Ana và Krông Nô ngày càng nghiêm trọng

  29/03/2018
NDĐT - Tình trạng sạt lở bờ sông Krông Ana và Krông Nô đoạn chảy qua địa bàn huyện Lắc, tỉnh Đác Lắc diễn ra nhiều năm nay và ngày càng nghiêm trọng làm mất nhiều diện tích đất ở, đất sản xuất của hàng chục hộ dân. Nguyên nhân là do việc đóng, xả nước của các công trình thủy điện ở thượng nguồn và tình trạng khai thác cát tràn lan.  

Sớm làm rõ, xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Bình

  28/03/2018
Trước Tết Mậu Tuất 2018, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra công tác bảo vệ rừng đã phát hiện tại khu vực khe Hà Vầy (thuộc khoảnh 6, tiểu khu 19, trong lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Tuyên Hóa quản lý) có một khối lượng gỗ khá lớn bị khai thác trái phép.