Đại hội ASOSAI XIV: Thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường

NDĐT - Một trong những thành công lớn của Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (Đại hội ASOSAI XIV) là chính thức thông qua Tuyên bố Hà Nội. Đây là văn kiện nhằm truyền tải thông điệp quan trọng nhất của Đại hội ASOSAI XIV và Hội nghị chuyên đề 7 và phản ánh những ý tưởng, đề xuất của ASOSAI đối với cộng đồng khu vực và thế giới trong lĩnh vực kiểm toán công.  (22/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Vỡ đập tại Lào ảnh hưởng không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long

  25/07/2018
NDĐT – Tối 25-7, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, theo nhận định ban đầu, sự cố vỡ đập thủy điện XePian XeNamnoy sẽ không gây tác động đáng kể tới đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.  

Cà Mau chỉ đạo vụ nhà máy xử lý rác bị thua lỗ tiền tỷ

  24/07/2018
NDĐT – Sáng 24-7, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi làm việc và nghe báo cáo từ các đơn vị chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn (số 5502/UBND-XD) chỉ đạo một số vấn đề liên quan đến Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau (Nhà máy). 

Cần hơn một nghìn tỷ chống xói lở bờ biển ở Kiên Giang

  19/07/2018
NDĐT- Do tác động của sóng biển Tây, dòng chảy ven bờ, quá trình biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của các hoạt động nuôi trồng thủy sản ven biển nên một số đoạn bờ biển ở tỉnh Kiên Giang đã xảy ra hiện tượng xói lở với tổng chiều dài 64,37 km. Trong đó, có 31,21 km xói lở đặc biệt nguy hiểm; 11,25 km xói lở nguy hiểm và 21,91 km đang xói lở. Ước tính tổng kinh phí để thực hiện các giải pháp đối phó và khắc phục tình trạng xói lở bờ biển khoảng hơn một nghìn tỷ đồng. 

Lợi dụng san lấp mặt bằng để khai thác đá ở Thái Nguyên

  14/07/2018
NDĐT - Được UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý cho thuê đất để xây dựng Nhà máy vôi hoạt tính, tuy nhiên Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Nhật Huyền lợi dụng việc san lấp mặt bằng để khai thác đá với khối lượng lớn gây ra bức xúc cho người dân. 

Quảng Ngãi vẫn chưa xử lý hàng nghìn tấn rác ứ đọng

  12/07/2018
NDĐT - Ngày 12-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp bàn biện pháp để giải quyết tình trạng ứ đọng hàng nghìn tấn rác thải sinh hoạt ở TP Quảng Ngãi chưa được thu gom trong bảy ngày qua. 

28 nghìn người tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" 2018

  12/07/2018
NDĐT - Đó là thông tin được Ban Tổ chức chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018 khẳng định tại buổi họp báo giới thiệu về chiến dịch, diễn ra sáng 12-7, tại Hà Nội. Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã phát động Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến "Hãy làm sạch biển". 

Rác thải tràn ngập thành phố Quảng Ngãi

  12/07/2018
NDĐT- Hai cơn mưa giông chiều ngày 10 và 11-7 làm nước ngập nhiều tuyến đường thành phố Quảng Ngãi, nhưng vẫn không thể rửa hết mùi ô uế của rác thải. Quảng Ngãi đã bước qua ngày thứ sáu không thu gom rác thải. Từ thành thị đến nông thôn, rác thải ngập đường, ruồi nhặng bu đen. Cả thành phố bốc mùi hôi thối. Vậy nhưng, chính quyền địa phương bất lực… 

Rừng tiếp tục bị tàn phá tại Điểm du lịch thác Lưu Ly

  12/07/2018
NDĐT - Dự án Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly được giao Công ty Lâu Đài khai thác nhưng lại để rừng tự nhiên ở đây bị tàn phá nặng nề. Công ty này đã bị rút phép khai thác một năm nay, song không hiểu tại sao các cấp chính quyền vẫn để rừng tiếp tục bị tàn phá nặng nề? 

Sạt lở bờ sông Krông Bông ngày càng nghiêm trọng

  10/07/2018
NDĐT – Tình trạng sạt lở bờ sông Krông Bông đoạn qua địa bàn khu dân cư thôn 4, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc ngày càng nghiêm trọng. Mỗi năm, cứ đến mùa mưa lũ, bờ sông bị sạt lở ăn sâu vào đất liền làm mất đất ở, đất sản xuất, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân địa phương.  

Mưa lớn làm gẫy cột điện, một người tử vong ở Lào Cai

  08/07/2018
NDĐT - Sau hơn một tuần nắng nóng kỷ lục, đêm 7-7, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp trên cao, gây mưa lớn tại các địa phương của tỉnh Lào Cai. Nhiều nơi có mưa vừa, mưa to làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Một người đã tử vong do bị điện giật, khi đang lưu thông trên đường trong thành phố Lào Cai. 

Khởi công công trình hồ chứa nước sông Than

  07/07/2018
NDĐT- Sáng 7-7, tại xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khởi công công trình hồ chứa nước sông Than, giai đoạn 1, có tổng vốn đầu tư 855 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Công trình hồ chứa nước sông Than là công trình cấp 2, có dung tích chứa khoảng 85 triệu m3 nước. 

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở công nghiệp xả thải lớn ra sông Hậu

  04/07/2018
NDĐT - Chiều 4-7, Đoàn Công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc và thị sát Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam, tại Cụm Công nghiệp tập trung Phú Hữu A, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.