Cà Mau nỗ lực ứng phó sạt lở ven biển

NDĐT- Thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã tích cực phối hợp các đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tìm tòi, nghiên cứu những cách làm hay, những mô hình mới nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng gây nên sạt lở đất ven biển đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng… (10/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên để trồng rừng sản xuất ở Bắc Cạn

  05/09/2017
NDĐT - Trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn, thời gian vừa qua xảy ra tình trạng người dân tự ý phá rừng tự nhiên để trồng rừng mới, hậu quả là hàng loạt cánh rừng tự nhiên bị “xóa sổ”. Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của người dân còn hạn chế, chính quyền cơ sở chưa sát sao và cơ quan quản lý chưa thường xuyên kiểm tra địa bàn. 

Hỗ trợ các hộ gia đình có voi nhà sinh sản hơn 170 triệu đồng

  29/08/2017
NDĐT - Ngày 29-8, tại huyện Lắc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Đác Lắc phối hợp Trung tâm Bảo tồn voi Đác Lắc tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 78 của HĐND tỉnh về việc bổ sung kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ voi nhà sinh sản và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình có voi nhà mang thai. 

Tăng cường bảo vệ đàn voọc quý hiếm ở núi Chứa Chan

  18/08/2017
NDĐT - Ngày 18-8, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện Xuân Lộc tiến hành các giải pháp để bảo tồn loài voọc chà vá chân đen tại khu vực núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc.  

Cứu hộ cá thể voọc chà vá chân nâu lạc vào nhà dân

  14/08/2017
NDĐT - Một người dân ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện một cá thể voọc chà vá chân nâu, loài động vật hoang dã được mệnh danh là “nữ hoàng” linh trưởng, lạc vào vườn nhà nên đã bắt giữ lại, sau đó báo tin cho cơ quan chức năng cứu hộ.  

Hợp tác quốc tế bảo vệ những cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam

  11/08/2017
NDĐT - Ngày 11-8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tổ chức buổi tọa đàm nhân Ngày Voi thế giới (12-8) với chủ đề "Hãy sống tốt với voi", kêu gọi hãy quan tâm đến những sinh vật to lớn này và điều kiện sinh tồn khó khăn của chúng, đặc biệt là trao đổi về những cách thức để có thể bảo vệ 100 cá thể voi hoang dã cuối cùng ở Việt Nam.  

Bảo vệ đàn voọc quý hiếm ở Quảng Nam

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 10-8, theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Quảng Nam, tại khu rừng Hòn Dồ (thuộc xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) hiện có đàn voọc chà vá chân xám (khoảng 16-20 cá thể) đang sinh sống biệt lập ở khu rừng nghèo khoảng hơn 5 ha, đã được cán bộ Chi cục Kiểm lâm phát hiện và theo dõi từ những năm 2000. 

Tái gắn chip cho hơn 200 cá thể gấu nuôi nhốt ở Hà Nội

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 9-8, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội phối hợp với Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới đã hoàn thành chương trình tái gắn chíp cho khoảng trên 200 cá thể gấu nuôi nhốt tại Hà Nội, một trong những điểm nóng có số lượng trang trại và cá thể gấu bị nuôi nhốt lớn nhất trên cả nước. 

Cứu hộ một cá thể gấu bị nuôi làm cảnh 12 năm

  09/08/2017
NDĐT - Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại thị trấn Sìn Hồ, Lai Châu do chủ nuôi tự nguyện chuyển giao cho nhà nước. Cá thể gấu được nuôi làm cảnh trong suốt hơn một thập kỷ qua. 

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế chống tội phạm động vật hoang dã

  03/08/2017
NDĐT - Từ ngày 1 đến 2-8, tại Hà Nội, đã diễn ra Cuộc họp song phương Việt Nam - Indonesia về tăng cường hợp tác đấu tranh chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã. Đây là bước đi mạnh mẽ tiếp theo nhằm đẩy mạnh hợp tác và tăng cường cam kết cấp cao giữa hai quốc gia trong thực thi pháp luật chống tội phạm động vật hoang dã (ĐVHD).  

Cứu hộ thành công rùa biển quý hiếm nặng 70 kg

  01/08/2017
NDĐT - Vào hơn 9 giờ sáng 1-8, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) phối hợp ngư dân địa phương đã tiến hành thả về môi trường tự nhiên một cá thể rùa biển tại khu vực biển Cửa Tùng. 

Đàn voi rừng lại xuất hiện ở vùng trung du tỉnh Quảng Nam

  20/07/2017
NDĐT - Chiều 20-7, Hạt Kiểm lâm Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, những ngày qua, bảy con voi rừng hoang dã đã xuất hiện tại các khu vực: Vũng Thùng, Khe Dứa, Khe Cắt… thuộc tiểu khu 454, xã Quế Lâm (giáp ranh với xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn). 

Chấm dứt việc nuôi nhốt lấy mật và bảo tồn số lượng gấu trong tự nhiên

  19/07/2017
NDĐT - Ngày 19-7, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và Tổ chức Động vật châu Á đã ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) với mục tiêu là xây dựng lộ trình và các kế hoạch cần thiết để chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật và bảo tồn số lượng gấu còn lại trong tự nhiên.