Cứu hộ thành công một cá thể gấu chó sau 15 năm bị nuôi làm cảnh

NDĐT - Ngày 10-12, Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu chó được sau 15 năm được nuôi làm cảnh tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ cá thể gấu này sau khi nhận được thông tin của một số thầy thuốc đông y tại địa phương mong muốn tìm nơi bảo đảm điều kiện chăm sóc gấu tốt hơn. (10/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nghiên cứu, chọn tạo thành công 103 giống cây trồng phục vụ sản xuất

  01/12/2018
Sáng 30-11, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Đến nay, viện có 225 cán bộ, nhân viên với ba phòng nghiệp vụ, sáu bộ môn và sáu trung tâm nghiên cứu.  

Giải pháp cung cấp nước sạch cho người dân miền núi

  01/12/2018
Sau nhiều năm phải dùng nước suối để ăn, uống, tắm giặt, giờ đây, thầy và trò Trường THPT Mùn Chung (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã có nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Đó là nhờ công trình cấp nước sạch do các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Việt Nam phối hợp nghiên cứu, tặng nhà trường. Công trình là giải pháp công nghệ phù hợp vùng sâu, vùng xa. 

Nơi giữ nhiều loài thực vật cổ cho vùng Đông Á

  01/12/2018
Các khu vực rừng núi thuộc tây nam Trung Quốc, miền bắc Việt Nam (nhất là các dãy núi Hoàng Liên Sơn, Tây Côn Lĩnh, Con Voi và tỉnh Cao Bằng) và một số nơi ở Trung Quốc giáp biên giới với Việt Nam hiện đang lưu giữ nhiều nhất các loài thực vật cổ. 

Bình Dương khánh thành nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt

  30/11/2018
NDĐT - Ngày 30-11, tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An, công suất xử lý 20.000 m3/ngày-đêm, chính thức được đưa vào sử dụng sau 18 tháng thi công xây dựng.  

Đổi cây thuốc thay mật gấu tại xã nuôi nhốt nhiều gấu nhất Việt Nam

  30/11/2018
NDĐT - Chiều 29-11, Tổ chức Động vật châu Á phối hợp với Trường Tiểu học Phụng Thượng, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tổ chức trao giải cho học sinh tham dự Cuộc thi trồng cây bảo vệ gấu. Đây là xã có số gấu còn nuôi nhốt nhiều nhất nước, lên đến gần 200 cá thể. 

Phát huy giá trị các khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam

  28/11/2018
NDĐT - Ngày 28-11, tại Đồng Nai, Ủy ban UNESCO Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thảo tổng kết công tác năm 2018 của mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam và định hướng hoạt động thực hiện Kế hoạch hành động Lima. 

Di dời nửa vời, người dân kẹt giữa hồ Bộc Nguyên

  28/11/2018
NDĐT - Sau nhiều năm người dân lên tiếng về tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại hồ Bộc Nguyên, cuối năm 2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành di dời các hộ dân ra khỏi khu vực thượng nguồn và ven lòng hồ. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, các hộ dân đã quay trở lại sinh sống, sản xuất tại nơi ở cũ khiến nguy cơ ô nhiễm nguồn nước gia tăng.  

Hơn 160 tỷ đồng xử lý các điểm gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Trị

  27/11/2018
NDĐT - Ngày 27-11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện đề án “Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng”, thời gian qua tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương bằng nhiều giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn.  

Tàu đổ bộ của NASA hạ cánh xuống bề mặt sao Hỏa

  27/11/2018
NDĐT - Cuộc thám hiểm sao Hỏa của NASA, ngày 26-11, đã đánh dấu một bước tiến mới khi robot đổ bộ Insight đã tiếp cận thành công bề mặt hành tinh này sau gần bảy tháng, vượt qua 458 triệu km hành trình từ trái đất. 

Cá nuôi tại hồ thủy lợi đập Trà Cân chết hàng loạt

  27/11/2018
NDĐT - Chiều 27-11, thông tin từ UBND xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết, cá nuôi trong các lồng bè tại hồ chứa nước thủy lợi đập Trà Cân (thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp) bất ngờ bị chết hàng loạt. 

Nuôi cá tầm trái phép quy mô lớn đầu nguồn suối Ea Krông Bông

  27/11/2018
NDĐT - Suối Ea Krông Bông chảy qua địa bàn xã vùng sâu Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc bao đời nay được đồng bào các dân tộc ở địa phương sử dụng nguồn nước để ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, ba năm nay, dòng suối này bị một doanh nghiệp (sau này là hộ cá thể) chặn dòng ở đầu nguồn để xây dựng cơ sở nuôi cá tầm trái phép với quy mô lớn.  

"Hành trình" di cư thú vị trong thế giới tự nhiên

  27/11/2018
NDĐT - Từ những loài động vật nổi danh khắp châu Phi, chim biển cả năm trời không vào đất liền hay loài cá mập đầu búa đang bơi ở đại dương rộng lớn… đều đang tìm cho mình những hành trình đặc biệt để được tái sinh.