Tìm thấy thêm một cá thể rùa Hoàn Kiếm ngoài tự nhiên

NDĐT – Sau nhiều ngày tìm kiếm điều tra, Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) đã phát hiện thêm một cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội), nâng số cá thể rùa này còn sống trên toàn thế giới lên bốn con và mở ra cơ hội ghép đôi để nhân giống bảo tồn rùa quý. (12/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ rừng

  27/03/2018
Những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng đến các cấp, các ngành và người dân, cùng với việc phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ đầu tư, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), công tác quản lý, bảo vệ rừng của tỉnh Lai Châu đã đạt được kết quả tích cực, tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 48%. 

Cho phép hai nhà máy thép hoạt động trở lại

  26/03/2018
NDĐT- Liên quan đến những cam kết của chính quyền TP Đà Nẵng trong di dời dân, xử lý ô nhiễm môi trường chung quanh khu vực hai nhà máy của Công ty cổ phần thép DANA - Ý, Công ty cổ phần thép DANA - UC gây ra tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, sáng 26-3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và đoàn công tác đã về xã Hòa Liên họp dân, công bố văn bản mới nhất, trong đó, cho hai nhà máy trên tiếp tục hoạt động trở lại. 

8 giờ 30 tối nay: Sự kiện tắt đèn Giờ trái đất

  24/03/2018
NDĐT - Sự kiện tắt đèn Giờ trái đất sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút tối giờ địa phương vào thứ Bảy, ngày 24-3. Nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam hưởng ứng Giờ trái đất 2018  

Ứng dụng công nghệ phục vụ người bệnh

  24/03/2018
Thời gian qua, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và phát triển chuyên môn. Bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá là đơn vị có hệ thống công nghệ thông tin tương đối hoàn chỉnh với các phần mềm như: quản lý Bệnh viện (HIS), quản lý thu nhận và chuyển tải hình ảnh PACS, quản lý xét nghiệm (LIS), quản lý nhân sự tiền lương, quản lý tài sản trang thiết bị… 

Sản xuất chế phẩm sinh học trừ bệnh cho cây hồ tiêu

  24/03/2018
Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã sản xuất thành công chế phẩm vi sinh vật và chế phẩm chitosan phòng trừ bệnh chết nhanh, chết chậm cây hồ tiêu, tăng năng suất cho cây. Chitosan là một chất hữu cơ có được từ việc điều chế vỏ tôm, cua, mang tính an toàn sinh học cao.  

Hợp tác phát triển các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội

  23/03/2018
NDĐT – Ngày 22-3, Tập đoàn T&T và Hitachi Zosen đã ký hợp tác thành lập liên danh - tổ hợp nhà đầu tư để phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn ở Hà Nội. 

Khai mạc Diễn đàn khoa học cho các nhà nghiên cứu trẻ

  23/03/2018
NDĐT- Sáng 23-3, tại Hà Nội, Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn quốc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ lần thứ tư đã diễn ra với chủ đề “Khoa học tự nhiên và công nghệ với vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững”. 

Động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

  22/03/2018
NDĐT - Ngày 22-3, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.  

Nước: Quyền của mỗi người, thách thức của mọi người

  22/03/2018
NDĐT – Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 8 được tổ chức tại Thủ đô Brazilia, nước Cộng hòa Liên bang Brazil, từ ngày 18 đến 23-3, với sự tham gia của hơn 40 nghìn người đến từ hơn 160 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết của Tổng thống Brazil, Michel Temer, nhân sự kiện này.  

Nữ tiến sĩ người Việt nghiên cứu keo cầm máu được UNESCO vinh danh

  22/03/2018
NDĐT - Ngày 21-3, tại Thủ đô Paris (Pháp), Tiến sĩ trẻ Nguyễn Thị Hiệp - giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Y sinh của Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học của Quỹ L’Oréal và UNESCO. Đây là lần thứ hai Việt Nam được trao giải này. 

Kiểm tra việc xả thải tại nhà máy của AOCC Việt Nam

  21/03/2018
NDĐT - Ngày 21-3, Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an phối hợp Tổng cục Thủy lợi và Công an tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra việc xả thải của nhà máy sản xuất thuộc Công ty TNHH AOCC Việt Nam, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. 

Cá thể tê giác trắng phương bắc giống đực duy nhất trên thế giới chết

  20/03/2018
NDĐT - Cá thể tê giác trắng phương bắc giống đực còn lại duy nhất trên thế giới đã chết vào ngày 19-3, ở tuổi 45, tại Khu bảo tồn Ol Pajeta, hạt Laikipia, Kenya, các quan chức xác nhận ngày 20-3.