Rút giấy phép nhập khẩu phế liệu nếu phát hiện sai phạm

NDĐT – Ngày 15-8, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay trong tháng 8 này, Bộ sẽ tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu. (16/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ vốn cho các dự án khởi nghiệp thiết thực

  21/07/2018
Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) ngày càng thu hút sự quan tâm của các địa phương, các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp; nhiều dự án, ý tưởng sáng tạo đã được doanh nghiệp hỗ trợ vốn để phát triển thành sản phẩm, đưa ra thị trường. Tại tỉnh Nghệ An, phong trào KNĐMST đã bước đầu kết nối thành công doanh nghiệp và nhà khởi nghiệp để hiện thực hóa các dự án, ý tưởng sáng tạo. 

Cơ hội phát triển trí tuệ nhân tạo

  21/07/2018
Trí tuệ nhân tạo (TTNT) đang được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới, trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả công việc, tiết kiệm sức lao động. Nhiều chuyên gia cho rằng, với lợi thế về nhân lực, về khả năng nắm bắt xu hướng công nghệ nhanh, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội trở thành trung tâm nghiên cứu về TTNT của khu vực và thế giới nếu thu hút được các nguồn lực để phát triển công nghệ này. 

Vật liệu mới có khả năng tái sinh

  21/07/2018
TS Nguyễn Thị Lệ Thu (Khoa Công nghệ vật liệu Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu chế tạo loại vật liệu mới có khả năng tái sinh khi bị hư hại, trầy xước. Vật liệu có thể ứng dụng trong: y sinh cấy ghép; màng phủ trên xe hơi; điện thoại di động.  

Cần hơn một nghìn tỷ chống xói lở bờ biển ở Kiên Giang

  19/07/2018
NDĐT- Do tác động của sóng biển Tây, dòng chảy ven bờ, quá trình biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của các hoạt động nuôi trồng thủy sản ven biển nên một số đoạn bờ biển ở tỉnh Kiên Giang đã xảy ra hiện tượng xói lở với tổng chiều dài 64,37 km. Trong đó, có 31,21 km xói lở đặc biệt nguy hiểm; 11,25 km xói lở nguy hiểm và 21,91 km đang xói lở. Ước tính tổng kinh phí để thực hiện các giải pháp đối phó và khắc phục tình trạng xói lở bờ biển khoảng hơn một nghìn tỷ đồng. 

Lợi dụng san lấp mặt bằng để khai thác đá ở Thái Nguyên

  14/07/2018
NDĐT - Được UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý cho thuê đất để xây dựng Nhà máy vôi hoạt tính, tuy nhiên Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Nhật Huyền lợi dụng việc san lấp mặt bằng để khai thác đá với khối lượng lớn gây ra bức xúc cho người dân. 

Hoàn thiện môi trường pháp lý về chuyển giao công nghệ

  14/07/2018
Ngày 1-7-2018, Luật Chuyển giao công nghệ (CGCN) số 07/2017/QH14 có hiệu lực, thay thế Luật CGCN số 80/2006/QH11. Luật CGCN (sửa đổi) bổ sung một số vấn đề mới như: Thẩm định công nghệ dự án đầu tư; chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp, nâng cao năng lực phát triển công nghệ trong nước…, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động CGCN, đổi mới công nghệ và phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN). 

Tiếp cận công nghệ chuỗi khối

  14/07/2018
Với cơ chế hoạt động đặc trưng như số hóa, đồng thuận phi tập trung, sổ cái lưu trữ các giao dịch công khai, công nghệ chuỗi khối (blockchain) giúp các hoạt động kinh doanh diễn ra minh bạch, an toàn và bảo mật hơn. Công nghệ chuỗi khối đang ngày càng được nhiều quốc gia, doanh nghiệp ứng dụng trên các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, y tế… Tại Việt Nam, đã có một số doanh nghiệp ứng dụng công nghệ mới vào kinh doanh hàng hóa nhưng còn thiếu các quy định điều chỉnh lĩnh vực này. 

Chế tạo màng phủ kị nước cho kính quan sát

  14/07/2018
Trong kỹ thuật an ninh - quốc phòng, kính quan sát có vai trò rất quan trọng. Để bảo đảm tính chính xác về mặt quang học, vấn đề bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa kính quan sát luôn là nhiệm vụ được các đơn vị kỹ thuật quan tâm. 

Quảng Ngãi vẫn chưa xử lý hàng nghìn tấn rác ứ đọng

  12/07/2018
NDĐT - Ngày 12-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp bàn biện pháp để giải quyết tình trạng ứ đọng hàng nghìn tấn rác thải sinh hoạt ở TP Quảng Ngãi chưa được thu gom trong bảy ngày qua. 

28 nghìn người tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" 2018

  12/07/2018
NDĐT - Đó là thông tin được Ban Tổ chức chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018 khẳng định tại buổi họp báo giới thiệu về chiến dịch, diễn ra sáng 12-7, tại Hà Nội. Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã phát động Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến "Hãy làm sạch biển". 

Rác thải tràn ngập thành phố Quảng Ngãi

  12/07/2018
NDĐT- Hai cơn mưa giông chiều ngày 10 và 11-7 làm nước ngập nhiều tuyến đường thành phố Quảng Ngãi, nhưng vẫn không thể rửa hết mùi ô uế của rác thải. Quảng Ngãi đã bước qua ngày thứ sáu không thu gom rác thải. Từ thành thị đến nông thôn, rác thải ngập đường, ruồi nhặng bu đen. Cả thành phố bốc mùi hôi thối. Vậy nhưng, chính quyền địa phương bất lực… 

Rừng tiếp tục bị tàn phá tại Điểm du lịch thác Lưu Ly

  12/07/2018
NDĐT - Dự án Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly được giao Công ty Lâu Đài khai thác nhưng lại để rừng tự nhiên ở đây bị tàn phá nặng nề. Công ty này đã bị rút phép khai thác một năm nay, song không hiểu tại sao các cấp chính quyền vẫn để rừng tiếp tục bị tàn phá nặng nề?