20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

NDĐT - Liên quan vụ gần 20 ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 238 do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đác Lắc quản lý bị các đối tượng phá trắng, lấn chiếm đất trong một thời gian dài nhưng chỉ đến khi lực lượng biên phòng phát hiện, bắt quả tang các đối tượng phá rừng thì chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng của huyện mới biết.  (20/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ba nhà khoa học được tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu

  05/05/2018
NDĐT - Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ vừa phê duyệt trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 cho ba nhà khoa học được Hội đồng Giải thưởng đề xuất.  

Thi robot cho giới trẻ: Đánh thức đam mê sáng tạo

  04/05/2018
NDĐT- Trong số 16 đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi robot mang tên Open RoboHus diễn ra ngày 4-5, nhiều thành viên đến từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi đã khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ có niềm đam mê với khoa học kỹ thuật.  

Ngăn chặn việc khai thác trái phép cây phong lan ở Quảng Bình

  02/05/2018
NDĐT - Ngày 2-5, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa có văn bản yêu cầu các Hạt Kiểm lâm, Đội Kiểm lâm cơ động kiểm tra, phát hiện và xử lý tình trạng chặt hạ cây rừng để lấy phong lan. 

WHO: 9/10 người đang hít thở không khí ô nhiễm

  02/05/2018
NDĐT - Ngày 1-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, trên thế giới trung bình 10 người lại có chín người đang hít thở không khí chứa hàm lượng chất gây ô nhiễm cao. Ước tính, mỗi năm lại có bảy triệu người chết do ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời. 

Cá chết bất thường trên sông Bàu Giang

  30/04/2018
NDĐT - Đến sáng 30-4, tình trạng cá chết vẫn còn tiếp tục trên sông Bàu Giang, đoạn qua các xã thuộc địa bàn huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Chính quyền địa phương đã tổ chức cuộc họp khẩn, kiểm tra thực địa và lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết bất thường. 

Tạo hành lang pháp lý cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  28/04/2018
Để đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh, doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN) đổi mới sáng tạo (ĐMST) cần được hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp, tiếp cận nguồn vốn, thị trường. Nhưng tại Việt Nam, vẫn còn thiếu hành lang pháp lý để DNKN hoạt động và hấp dẫn các nhà đầu tư, các quỹ sẵn sàng đầu tư vào thị trường Việt Nam. 

Bản đồ về thiên tai

  28/04/2018
Thiên tai đã và đang gây ra nhiều tổn thất to lớn cho người dân, đất nước. Muốn giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, trước hết phải hiểu biết và đánh giá đúng về thiên tai. Tập bản đồ “Atlas thiên tai Việt Nam (phần đất liền)” vừa được GS Nguyễn Trọng Yêm chủ biên, TS Nguyễn Quốc Thành chủ nhiệm đề tài cùng các nhà khoa học của Viện Địa chất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và nhiều cơ quan phối hợp hoàn thành, là cơ sở để quản lý thiên tai trên tầm vĩ mô ở nước ta.  

Tìm giải pháp giảm suy kiệt nguồn nước ở Tây Nguyên (Tiếp theo và hết)(★)

  27/04/2018
Bài 2: Phải coi nước là tài nguyên quý hiếm Ðể chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất trên địa bàn tỉnh Tây Nguyên, các cơ quan chức năng cần khuyến cáo người dân sử dụng tiết kiệm; nghiên cứu giải pháp phù hợp nhằm tái tạo nguồn nước. Và hơn hết là thay đổi tư duy, cần phải coi nước là một tài nguyên quý hiếm. 

Hàng chục tấn cá nuôi chết bất thường tại Bình Phước

  25/04/2018
NDĐT - Thông tin từ UBND xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, ngày 25-4 cho biết: Trong những ngày qua, hàng chục tấn cá nuôi trong đập Bình Hà 2, thôn 6, xã Đa Kia, đột nhiên chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước, gây ô nhiễm môi trường chung quanh trầm trọng.  

Rừng ở Quảng Nam vẫn tiếp tục bị tàn phá

  24/04/2018
Thời gian gần đây, nhiều cánh rừng già ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam bị tàn phá nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc. Cũng như những lần trước, sau khi nhận được thông tin, chính quyền tỉnh Quảng Nam lại thành lập đoàn công tác kiểm tra hiện trường, ra văn bản chỉ đạo các cơ quan vào cuộc điều tra, xử lý. Nhưng xem ra, cách làm này chưa thật hiệu quả, cho nên nạn phá rừng chưa có dấu hiệu dừng lại... 

Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường thế giới Goldman

  23/04/2018
NDĐT – Ngày 23-4, tại San Francisco, Mỹ, Quỹ môi trường Goldman đã công bố bảy người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018, giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở. Cùng đại diện các nước Colombia, Pháp, Philippines, Nam Phi và Mỹ, đại diện của Việt Nam là bà Ngụy Thị Khanh trở thành một trong bảy anh hùng môi trường được vinh danh năm nay.  

Ra mắt Trường đào tạo cán bộ tài nguyên và môi trường

  23/04/2018
NDĐT- Chiều 23- 4, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ ra mắt và Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường (TN và MT) dành cho lãnh đạo sở TN và MT.