Đuổi sao cho kịp số lượng?

Đuổi sao cho kịp số lượng?

Số lượng thẻ ngân hàng gia tăng ngày càng nhanh, phí thẻ mà ngân hàng thu lại cũng không nhỏ. Thế nhưng, chất lượng dịch vụ thẻ có thật sự tỷ lệ thuận với số lượng thẻ hay không vẫn là vấn đề cần giải đáp.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nỗi lo bảo mật

  cách đây 5 giờ
Chị Hồng (trú tại TP Hồ Chí Minh) vốn dùng thẻ ghi nợ quốc tế Visa debit do một ngân hàng thương mại trong nước phát hành từ hơn một năm nay. Đến tối 1-9 vừa qua, dù đang ở nhà, chị Hồng “tá hỏa” khi liên tục nhận được tin nhắn, thông báo đã thực hiện thành công nhiều giao dịch chuyển từ năm đến sáu triệu đồng đến một tài khoản khác. Kiểm tra thấy thẻ vẫn nằm trong ví, chị Hồng ngay lập tức gọi điện lên tổng đài thẻ nhờ khóa tài khoản. Tuy nhiên, đến lúc này, 22 triệu đồng trong tài khoản của chị Hồng đã “không cánh mà bay”. Theo kết quả điều tra cho thấy, nguyên nhân của sự việc là do chị Hồng đã để lộ thông tin thẻ cá nhân. Từ đó, kẻ xấu đã sử dụng những thông tin này để đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử và thực hiện các giao dịch bất chính. Đây cũng không phải là trường hợp cá biệt, khi mà thời gian gần đây, liên tiếp nhiều ngân hàng đều ghi nhận hiện tượng khách hàng không thực hiện giao dịch vẫn mất tiền trong tài khoản, làm dấy lên những lo ngại trong bảo mật thông tin của chủ thẻ ngân hàng. Trước tình trạng này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ngay lập tức buộc các ngân hàng phải xem xét trách nhiệm của mình và rà soát lại toàn hệ thống. Theo đó, yêu cầu toàn bộ hệ thống ngân hàng phải rà soát toàn bộ quy trình, triển khai các giải pháp tăng cường an ninh; bảo mật cho hệ thống thanh toán trực tuyến. Khi có các rủi ro, gian lận xảy ra phải báo cáo NHNN và phối hợp với khách hàng, các cơ quan bảo vệ pháp luật cũng như các đơn vị liên quan xử lý nhanh, chính xác và bảo đảm quyền lợi của người dân, của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật. 

Chấn chỉnh việc dùng thẻ tín dụng để giao dịch khống

  08/12/2016
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Văn bản số 9325/NHNN-TT gửi các tổ chức phát hành thẻ, các tổ chức thanh toán thẻ, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh việc sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch khống. 

Thanh Hóa hạ thủy 38 tàu thủy sản, dịch vụ hậu cần nghề cá

  07/12/2016
NDĐT - Thanh Hóa có hơn 7.000 phương tiện, gần 25 nghìn lao động nghề cá. Dù vậy còn nhiều phương tiện công suất bé khai thác nguồn lợi ven bờ, trong lộng. Chính sách hỗ trợ ngư dân đóng mới, nâng cấp phương tiện, mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm thuyền viên đã và đang “tạo đà” cho ngư dân vươn ra biển lớn. 

Nghệ An cần phải đi lên từ môi trường đầu tư tốt

  07/12/2016
NDĐT - Ngày 7-12, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 và trao đổi chuyên đề về phát triển hệ thống đô thị thông minh. 

Tỷ giá TT tăng bốn đồng, giá vàng vẫn trên đà tăng

  07/12/2016
NDĐT – Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 7-12-2016 là 22.124 đồng/USD, tăng bốn đồng so với ngày 6-12. Các ngân hàng thương mại có xu hướng giữ giá bán đồng USD; trong khi giá vàng vẫn duy trì đà tăng mạnh. 

TP Hồ Chí Minh thu ngân sách năm 2016 tăng gần 11%

  07/12/2016
Ngày 6-12, kỳ họp HĐND thành phố Hồ Chí Minh, khóa 9 đã khai mạc. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố tham dự. 

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo trong thương mại điện tử

  07/12/2016
Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến cũng tinh vi hơn. 

Sản xuất giống gia cầm ở các tỉnh miền núi biên giới phía bắc

  07/12/2016
Ngày 6-12, tại Hà Giang, Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức tổng kết dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống gia cầm cho các tỉnh miền núi biên giới phía bắc”. 

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  07/12/2016
Tỷ lệ giải ngân vốn ngân sách nhà nước trong 11 tháng qua chỉ đạt 70,2% kế hoạch, trong đó vẫn còn 13 đơn vị có số giải ngân thấp dưới 50% kế hoạch; vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP) giải ngân cũng chỉ đạt 46,6% kế hoạch, trong đó có 17 đơn vị có số giải ngân dưới 50% kế hoạch. Như vậy, tốc độ giải ngân cả hai nguồn vốn quan trọng này còn thấp, nhất là so với cùng kỳ năm trước. 

Giá USD tăng mạnh, giá vàng nới rộng chênh lệch với thị trường thế giới

  07/12/2016
Ngày 6-12, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết ở mức 22.120 đồng/USD, tăng 2 đồng so với phiên trước, kéo giá USD tại các ngân hàng thương mại đi lên.  

Tăng trưởng nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu

  07/12/2016
Ngày 6-12, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị toàn thể Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) năm 2016 với chủ đề “Hợp tác quốc tế vì tăng trưởng nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan”. 

Đẩy mạnh tái cơ cấu, cổ phần hóa DNNN để tạo nguồn lực tăng trưởng nhanh và bền vững

  06/12/2016
NDĐT- Chiều 6-12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2016-2020.  

Quảng Nam đạt kết quả cao trong tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách

  06/12/2016
NDĐT - Ngày 6-12, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ III, nhằm thảo luận bàn về các vấn đề tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2016 và công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tình hình đầu tư phát triển năm 2016, kế hoạch đầu tư công năm 2017; công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016. 

370 nghìn tấn thịt bò Pháp được nhập khẩu về Việt Nam

  06/12/2016
NDĐT- Sáng 6-12, tại khách sạn Melia, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về ngành chăn nuôi và công nghiệp thịt bò Pháp. Sự kiện do Hiệp hội các doanh nghiệp trong nghành chăn nuôi gia súc và ngành công nghiệp thịt của Pháp (Interbev) tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để các doanh nghiệp thịt bò Pháp gặp gỡ, tiếp thị các sản phẩm thịt bò đến các nhà bán lẻ và doanh nghiệp Việt Nam.