Tăng cường phòng, chống buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả

NDĐT - Hàng loạt vấn đề “nóng” đã được đưa ra tại Hội thảo công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 25-5. (25/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương ngân sách nhà nước

  cách đây 9 giờ
NDĐT – Vừa qua, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo chuyên đề về tăng cường kỷ luật, kỷ cương ngân sách nhà nước. Nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm như dự án đầu tư “đội vốn”, giải ngân dự án công chậm đã được giải đáp.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu

  25/05/2018
NDĐT - Ngày 25-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018) do Bộ Ngoại giao tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham). 

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả

  25/05/2018
NDĐT - Sáng 25-5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp nhiều chuyên gia trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp, kinh tế, tài chính, tổ chức tọa đàm Xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP Vũng Tàu.  

Lo ngại về thất thoát, chậm giải ngân và chất lượng tăng trưởng

  25/05/2018
NDĐT – Trong buổi thảo luận sáng nay, nhiều đại biểu đã đề cập đến những vấn đề nóng của nền kinh tế như thất thoát, chậm giải ngân gây lãng phí, cũng như chất lượng của tăng trưởng còn bộc lộ nhiều lo ngại. 

Lành mạnh hóa thị trường hàng không

  25/05/2018
Sự tăng trưởng “nóng” của thị trường hàng không (TTHK) Việt Nam thời gian qua đã tạo áp lực lớn về hạ tầng sân bay, bến đỗ, đe dọa an toàn, an ninh cho các chuyến bay,… Trong khi đó, sự gia nhập của các hãng hàng không mô hình mới có thể tạo ra nguy cơ cạnh tranh “phi quy luật”, nhất là khi quy định pháp luật chưa đủ mạnh để giám sát sự minh bạch thông tin thị trường. Thực trạng này nếu không sớm được điều chỉnh có thể tác động xấu đến quá trình phát triển dài hạn của ngành hàng không. 

Xây dựng tiêu chí đặt trạm thu phí BOT

  25/05/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến với đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc xây dựng tiêu chí đặt trạm thu phí các dự án đầu tư xây dựng đường bộ theo hình thức BOT. 

Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg lần thứ 22

  24/05/2018
NDĐT - Trưa 24-5, Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 22 đã được khai mạc tại Trung tâm triển lãm “Expoforum” ở thành phố St. Petersburg. Đoàn đại biểu Việt Nam dự SPIEF năm nay do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, dẫn đầu. Đồng chí Nguyễn Văn Bình sẽ có bài phát biểu trong phiên khai mạc sự kiện. 

Báo động tình trạng chuyển tiền trái phép qua máy POS

  24/05/2018
Vụ việc chuyển thẳng hơn 200 nghìn nhân dân tệ (tương đương 700 triệu đồng) qua hệ thống máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) ra nước ngoài mà không qua hệ thống ngân hàng của Việt Nam đã dấy lên những lo ngại về tình trạng lợi dụng sử dụng các thiết bị công nghệ cao để thanh toán, chuyển tiền trái phép. 

Ða dạng hóa cây trồng trong vườn cà-phê

  24/05/2018
Những năm gần đây, để tăng hiệu quả sản xuất, ngoài việc tích cực tái canh và ghép cải tạo một số diện tích cà-phê già cỗi, các địa phương còn chủ động trồng xen một số loại cây công nghiệp, cây ăn quả trong vườn cà-phê. Hiện, những mô hình này đang đem lại nhiều kết quả khả quan. 

Xây dựng, quảng bá thương hiệu nông sản vùng Tây Bắc

  24/05/2018
Tây Bắc từ lâu được biết đến là một vùng đất đặc biệt, bởi cảnh quan thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Nhờ vị trí địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng, sự đa dạng về sinh học nơi đây đã tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa giá trị hàng nông sản, cải thiện môi trường đầu tư, đã đến lúc các tỉnh Tây Bắc cần xây dựng và quảng bá thương hiệu các sản phẩm… 

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay

  23/05/2018
NDĐT – Kể từ 15 giờ, ngày 23-5, xăng E5 RON92 tăng 500 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 600 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg.  

Bao giờ ngư dân hết lo nạn giã cào

  23/05/2018
NDĐT - Thời gian gần đây, nỗi lo mang tên tàu giã cào (tàu lưới kéo) luôn ám ảnh ngư dân Hà Tĩnh trong mỗi chuyến ra khơi. Bên cạnh việc đe dọa trực tiếp đến sinh kế của ngư dân, loại hình đánh bắt tận diệt này đã để lại những hệ lụy lâu dài đối với hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn.