Giá USD giảm, giá vàng vẫn tăng nhẹ

Giá USD giảm, giá vàng vẫn tăng nhẹ

NDĐT - Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 24-2 là 22.228 đồng/USD, giảm thêm 3 đồng so với ngày 23-2. Các ngân hàng thương mại giảm giá bán USD; trong khi giá vàng vẫn tăng nhẹ so với sáng 23-2.  (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Sức mạnh người tiêu dùng

  cách đây 6 giờ
Là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới, chiếm lĩnh phần lớn thị trường nước giải khát trên toàn cầu, nhưng hãng Coca - Cola đã không ít lần “điêu đứng”, bị khách hàng tẩy chay vì những bê bối liên quan việc trốn thuế, bóc lột sức lao động của công nhân, phân biệt chủng tộc,... Năm 2000, hãng này đã chấp nhận bồi thường 192,5 triệu USD cho công nhân vì những bê bối của mình.  

Đáp ứng nhu cầu hợp tác và phối hợp chính sách vĩ mô

  cách đây 13 giờ
NDĐT - Ngày 23-2, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FBCDM) do Bộ Tài chính cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì đã chính thức khai mạc, mở đầu cho tiến trình bộ trưởng tài chính APEC trong chuỗi các sự kiện năm APEC 2017 của Việt Nam.  

Nỗ lực đưa nước về đồng phục vụ nông dân Bắc Cạn

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Vụ lúa xuân hằng năm, nông dân tỉnh Bắc Cạn cấy hơn 8.400 ha lúa, trong đó chủ yếu sử dụng nguồn nước tự chảy từ các khe, suối. Khó khăn mà nông dân phải đối mặt là thiếu nước tưới, hệ thống kênh mương xuống cấp, năm nay nguồn nước cạn kiệt nên càng khó khăn hơn. Những người làm công tác thủy lợi đã nỗ lực để đưa nước về đồng phục vụ nông dân.  

Tăng cường hợp tác giữa ngành kế hoạch Việt Nam và Campuchia

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Ngày 23-2, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), đã diễn ra cuộc họp lần thứ tám cấp Bộ trưởng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Campuchia.  

Tỷ giá TT giảm 4 đồng, vàng tăng giá nhẹ

  23/02/2017
NDĐT - Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 23-2 là 22.231 đồng/USD, giảm 4 đồng so với ngày 22-2. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có xu hướng chững lại; trong khi giá vàng tăng nhẹ so với sáng 22-2.  

Mở rộng sản xuất rau an toàn vùng ngoại thành Hà Nội

  23/02/2017
Với lợi thế về đất đai, có thị trường tiêu thụ lớn, những năm qua, TP Hà Nội đã và đang mở rộng phát triển rau an toàn (RAT) mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ở nhiều xã đã xác định phát triển RAT là hướng phát triển sản xuất chính, chủ lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội và mở hướng làm giàu cho người dân. 

Đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế

  23/02/2017
Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 1-11-2016 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. 

Đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nông nghiệp

  23/02/2017
Hết năm 2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đã cổ phần hóa (CPH) thành công 12 tổng công ty, công ty trực thuộc Bộ. Kế hoạch năm 2017, Bộ tiếp tục CPH và phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO): Tập đoàn công nghiệp cao-su Việt Nam (VRG) và Tổng Công ty Lương thực miền nam (Vinafood 2), lần lượt trong quý II, quý III. Tuy nhiên, vấn đề xác định nguồn gốc đất, tìm đối tác và bảo đảm chất lượng sống của người lao động sau CPH… đã và đang là những rào cản cần được tháo gỡ. 

Long An phát triển các khu, cụm công nghiệp thân thiện với môi trường

  23/02/2017
Tỉnh Long An đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển khu, cụm công nghiệp theo hướng xanh, thân thiện với môi trường và bền vững. 

Từ ngày 1-3, Hà Nội thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe ô-tô công

  22/02/2017
NDĐT- UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1215/QĐ-UBND thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe ô-tô khi đi công tác đối với các lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố.  

Chống thất thu thuế trong khu vực ASEAN

  22/02/2017
NDĐT - Ngày 22-2, bên lề Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 tại TP Nha Trang, Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) chủ trì tổ chức hội thảo triển khai chương trình hành động về xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận (BEPS) trong APEC. Đây là một trong những chủ đề ưu tiên của Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017.  

Thêm hai tàu đánh cá vỏ thép được bàn giao cho ngư dân Hà Tĩnh

  22/02/2017
NDĐT- Sáng 22-2, tại cảng cá Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh), Công ty CP Cơ khí Đóng tàu Thủy sản Việt Nam cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam BIDV (Chi nhánh Hà Tĩnh) phối hợp với UBND huyện Lộc Hà tổ chức Lễ bàn giao hai tàu đánh cá vỏ thép cho hai chủ đầu tư là ông Nguyễn Văn Lòng (thôn Hoa Thành, xã Thạch Kim) và ông Trần Xuân Sinh (thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng). 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiên quyết xử lý hành vi bơm tạp chất vào tôm

  22/02/2017
NDĐT - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam. Kết luận nêu rõ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiên quyết xử lý thích đáng các hành vi bơm tạp chất cho vào tôm để trục lợi bất chính. Chính phủ và toàn thể xã hội tuyên chiến với những hành vi này.  

Tỷ giá TT tăng 4 đồng, giá vàng dao động nhẹ

  22/02/2017
NDĐT - Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 22-2 là 22.235 đồng/USD, tăng 4 đồng so với ngày 21-2. Các ngân hàng thương mại tăng mạnh giá bán đồng USD; trong khi giá vàng dao động nhẹ so với sáng 21-2.