Quảng Bình thu hồi dự án khu nghỉ dưỡng suối nước khoáng nóng Bang

Quảng Bình thu hồi dự án khu nghỉ dưỡng suối nước khoáng nóng Bang

NDĐT - Ngày 25-8, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ban hành quyết định thu hồi đất của Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương, thuộc dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng suối nước khoáng nóng Bang.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Mô hình chăn nuôi mới ở Điện Biên

  cách đây 19 giờ
Nhằm đa dạng hóa cơ cấu vật nuôi, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên vừa triển khai mô hình chăn nuôi gà lai Đông Tảo, một giống gà mới trên địa bàn hai phường Nam Thanh và Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.  

Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động

  cách đây 19 giờ
Ngày 24-8, tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ ký cam kết về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) với đại diện lãnh đạo UBND 32 địa phương phía nam, các hiệp hội DN nhằm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16-5-2016 của Chính phủ.  

Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước trong quân đội (Tiếp theo và hết) (*)

  cách đây 19 giờ
Bài 3: Nâng những cánh bay - Không thể đi ngược xu thế, chậm là tụt hậu, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp quân đội đã tham mưu giúp Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng đẩy mạnh đổi mới, sắp xếp, thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong quân đội (QĐ). Thực tiễn phong phú, sinh động cả từ khía cạnh kinh tế, an ninh, quốc phòng, chính sách xã hội… đang đòi hỏi các nhà hoạch định chính sách phải chung tay, làm "bà đỡ" cho những cánh bay bứt phá. 

Tỷ giá tính chéo của VNĐ với 26 ngoại tệ áp dụng đến hết tháng 8

  24/08/2016
NDĐT – Chiều 24-8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo tỷ giá tính chéo của Đồng Việt nam với một số ngoại tệ để xác định trị giá tính thuế, có hiệu lực từ ngày 25-8-2016 đến 31-8-2016 như sau: 

USD giữ giá, vàng ổn định

  24/08/2016
NDĐT – Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD, áp dụng cho ngày 24-8-2016 là 21.884 đồng/USD, giảm hai đồng so với ngày 23-8. Tuy nhiên, giá USD tại các ngân hàng thương mại khá ổn định, trong khi vàng SJC có xu hướng đi ngang hoặc giảm nhẹ. 

Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách ở Nghệ An

  24/08/2016
NDĐT - Trong năm năm (2011-2015), với mô hình tổ chức đặc thù gồm bộ máy quản trị, cùng bộ máy điều hành tác nghiệp tinh gọn và bốn tổ chức chính trị - xã hội làm ủy thác đã xây dựng thành công mạng lưới Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đã giúp cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Nghệ An chuyển tải 3.679 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến tận tay người thụ hưởng nhanh chóng, thông suốt, bảo đảm công khai, dân chủ theo phương châm “dân biết, dân làm, dân kiểm tra”. 

60 năm Ngày truyền thống Bộ đội sản xuất, xây dựng kinh tế

  24/08/2016
Sáng 23-8, tại Hà Nội, Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng) tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội sản xuất, xây dựng kinh tế (SX, XDKT), Ngày thành lập Cục Kinh tế (23-8-1956 - 23-8-2016) và đón nhận Huân chương Quân công hạng ba. Tới dự, có các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng; Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng. 

Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước trong quân đội (Kỳ 2)

  24/08/2016
Bài 2: Cuộc “lột xác” để phát triển - Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong quân đội (QĐ) là giải pháp căn bản nhằm nâng cao năng lực nội sinh; là cuộc “lột xác” để tạo sự phát triển trong sản xuất, kinh doanh (SX, KD) gắn với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS, QP). Thực tế tái cấu trúc DNNN trong QĐ không chỉ giúp giải quyết những điểm yếu của DN mà còn góp phần làm sáng tỏ hơn những quan điểm chỉ đạo, góc nhìn mới và mô hình thành công cho phát triển bền vững, hội nhập... 

Tám tháng: Sản xuất công nghiệp của Hà Nội luôn khả quan

  23/08/2016
NDĐT – Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 8 tăng 2,1% so tháng trước và tăng 7,8% so cùng kỳ năm trước.  

Lễ mừng công dự án cấp điện cho hơn 45.300 hộ dân

  23/08/2016
NDĐT - Sáng 23-8, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ mừng công Dự án “Cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện, chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng”.  

Tỷ giá TT tăng 30 đồng trong hai ngày

  23/08/2016
NDĐT – Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD, áp dụng cho ngày 23-8-2016 là 21.886 đồng/USD, tăng thêm 11 đồng so với ngày 22-8. Như vậy, cùng với mức tăng 19 đồng của ngày hôm qua, tỷ giá TT đã tăng 30 đồng chỉ sau hai ngày.  

Công bố nhãn hiệu chứng nhận mật ong hoa nhãn Hưng Yên

  23/08/2016
NDĐT - Ngày 23-8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận mật ong hoa nhãn Hưng Yên và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu này cho hai cơ sở sản xuất, kinh doanh mật ong hoa nhãn.  

Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước trong quân đội (Kỳ 1)

  23/08/2016
Bài 1: Công cuộc “khai sơn, phá thạch” - Sau một thời gian dài Quân đội (QĐ) tham gia thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân ủy T.Ư và Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh đổi mới, sắp xếp, tái cấu trúc các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong QĐ cho phù hợp yêu cầu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS, QP) trong tình hình mới. 

Khi chính quyền và doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông

  23/08/2016
Công ty TNHH mía đường Nghệ An (NASU) hiện có diện tích vùng nguyên liệu rộng hơn 18.500 ha, trong đó có nhiều vùng bị bệnh chồi cỏ gây hại làm giảm năng suất và chất lượng. Nhưng nhờ sự vào cuộc của chính quyền và doanh nghiệp, những năm gần đây, vùng nguyên liệu đã từng bước hồi sinh, cho năng suất bình quân hơn 55 tấn/ha.