Điểm nóng nợ công

Điểm nóng nợ công

NDĐT - Nợ công của Việt Nam đang gia tăng áp lực. Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tại Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV ngày 20-10-2016 nhấn mạnh: Việc giảm số GDP tuyệt đối dự kiến từ 5,1 triệu tỷ đồng xuống khoảng 4,6 triệu tỷ đồng, thậm chí xuống 4,1 triệu tỷ đồng (nếu tăng trưởng cả năm chỉ là ở mức 6,3%) sẽ dẫn đến tăng tỷ lệ bội chi và nợ công so với GDP cao hơn mức đề ra…  (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Thay đổi cách thức quản lý tài sản công

  cách đây 7 giờ
Năm 2008, Quốc hội đã ban hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (TSNN) để quản lý nguồn lực tài chính quan trọng này. Sau hơn bảy năm triển khai thực hiện, công tác quản lý, sử dụng TSNN tuy đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng cũng bộc lộ một số bất cập, hạn chế. Chính vì vậy, để bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý TSNN, cần phải sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật về lĩnh vực này. 

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân thời hội nhập

  cách đây 7 giờ
Đảng và Nhà nước ta đã khẳng định, văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu và động lực của sự phát triển. Ở lĩnh vực kinh tế, văn hóa doanh nghiệp, trong đó có văn hóa doanh nhân, đóng vai trò quan trọng trong thành công của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, các doanh nghiệp mới ra đời ngày càng đông đảo, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân càng trở nên cấp thiết. 

Những con nợ của nền kinh tế

  cách đây 7 giờ
Bài 6: DQS - “con tàu” chở nặng nợ nần 

Giảm ngân sách: Nhiều hệ lụy cho “đầu tàu kinh tế”

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Đó là ý kiến của đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm trong buổi thảo luận tại tổ của Quốc hội, diễn ra chiều 22-10, về vấn đề tỷ lệ ngân sách được giữ lại của TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2017-2020 bị cắt giảm từ 23% xuống còn 17%.  

An Giang xả lũ tạo nguồn phù sa cho Tứ giác Long Xuyên và đồng bằng sông Cửu Long

  cách đây 16 giờ
NDĐT- Ngày 22-10, tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, An Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi An Giang, đơn vị vận hành hai đập tràn kiểm soát lũ đầu nguồn sông Cửu Long đã tiến hành xả lũ đầu nguồn về hạ lưu.  

Hải Phòng: Tàu dịch vụ hậu cần nghề cá công suất lớn đầu tiên đi vào hoạt động

  cách đây 23 giờ
NDĐT- Đêm 21-10, tại cảng cá Mắt Rồng, huyện Thuỷ Nguyên (TP Hải Phòng), chiếc tàu dịch vụ hậu cần nghề cá có công suất gần 1.000 mã lực đầu tiên của TP Hải Phòng đã chính thức xuất bến thực hiện chuyến biển đầu tiên phục vụ ngư dân đang khai thác thủy sản trên ngư trường Bạch Long Vĩ.  

Những con nợ của nền kinh tế (Tiếp theo kỳ trước) (*)

  22/10/2016
Bài 5: “Đống sắt gỉ” Gang thép Thái Nguyên 

Sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, hiệu quả

  22/10/2016
Những năm qua, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Nhiều xã đã tích cực chuyển những diện tích sản xuất kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác mang lại thu nhập cao. Từ đó, trên địa bàn đã xuất hiện những mô hình sản xuất hàng hóa mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm. 

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tình hình hội nhập quốc tế

  21/10/2016
NDĐT - Ngày 21-10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề Nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tình hình hội nhập quốc tế - khu vực phía bắc.  

Phát hiện cơ sở bơm nước vào trâu, bò trước khi mổ

  21/10/2016
NDĐT - Chiều 21-10, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính đối với ông Đinh Văn Quảng, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột vì có hành vi bơm nước bẩn vào trâu, bò trước khi mổ.  

Những lực cản phát triển bền vững

  21/10/2016
NDĐT - Ngày 16-10, Bộ Công thương triệu tập cuộc họp khẩn giữa các đơn vị chức năng và lập tổ công tác điều tra việc nhà máy thủy điện Hố Hô (Hương Khê - Hà Tĩnh) bất ngờ xả lũ ban đêm trước áp lực mưa lớn kéo dài. Hiện, người dân nhiều xã của huyện này vẫn đang ngụp lặn trong biển nước, lại thêm trĩu nặng ưu lo chuyện cơm áo và cả sinh mạng...  

Sẽ miễn, giảm hầu hết thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2020

  21/10/2016
NDĐT - Việc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp là hình thức hỗ trợ trực tiếp tới người nông dân. Số thuế sử dụng đất nông nghiệp được miễn, giảm đã và sẽ trực tiếp hỗ trợ người nông dân có thêm vốn để tái đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp; qua đó giúp người nông dân cải thiện cuộc sống, giảm bớt khó khăn, gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp. 

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quế Thường Xuân

  21/10/2016
NDĐT - Cục Sở hữu trí tuệ vừa có Quyết định số 4090/QĐ-SHTT về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00051 cho sản phẩm quế Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. 

Tỷ giá TT tăng mạnh, vàng giảm nhanh

  21/10/2016
NDĐT – Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 21-10-2016 là 22.019 đồng/USD, bật tăng 14 đồng so với ngày 20-10. Tuy nhiên các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm giá USD, trong khi vàng trong nước đã quay đầu giảm theo giá thế giới.