Sau bốn ngày nghỉ lễ, vàng tăng 200 nghìn đồng/lượng

Sau bốn ngày nghỉ lễ, vàng tăng 200 nghìn đồng/lượng

NDĐT – Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 4-5-2016 là 21.828 đồng/USD, giảm thêm 14 đồng so với ngày 29-4. Giá USD tại các ngân hàng thương nhích nhẹ, trong khi giá vàng trong nước đã vượt mốc 34 triệu đồng/lượng.  (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nông dân Hậu Giang có nhiều cách làm sáng tạo để ứng phó hạn, mặn

  cách đây 8 giờ
NDĐT- Cùng với các giải pháp phòng chống hạn, mặn của địa phương, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã có nhiều cách làm sáng tạo để ứng phó với hạn, mặn, như: tiết kiệm nước, ngăn mặn, trữ nước ngọt,… bảo đảm phục vụ tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp.  

Ngư dân Phú Yên trúng đậm các loại cá nhỏ gần bờ

  cách đây 11 giờ
NDĐT - Nhiều ngày qua, ngư dân tỉnh Phú Yên trúng đậm các loại cá nhỏ đánh bắt gần bờ. Đáng phấn khởi nhất là khi ghe, sõng cập bến, các thương lái đều thu mua hết cá với giá cao, giúp ngư dân có thu nhập mỗi ngày từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 10 triệu đồng. 

Công nghiệp hỗ trợ gặp khó về vốn

  04/05/2016
Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn đang loay hoay tìm cách giải bài toán vốn, một trong những rào cản lớn nhất để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia. 

Vì môi trường kinh doanh thông thoáng

  04/05/2016
Hai Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) đã có hiệu lực kể từ ngày 1-7-2015. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, những đổi mới của hai luật này, cùng với việc nâng cấp Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký DN, đưa vào hoạt động Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài và việc thực thi nghiêm túc hai luật này ở địa phương đã bước đầu mang lại kết quả đáng khích lệ.  

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

  04/05/2016
Những năm gần đây, ngành điện nỗ lực đổi mới sản xuất, kinh doanh, nhất là công tác chăm sóc khách hàng (CSKH) nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong khâu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (DVKH). Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, với lượng khách hàng lên tới hàng chục triệu, từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cho tới hộ dân, thì việc tạo chuyển biến về chất - thật sự coi khách hàng là trung tâm, là “người trả lương cho doanh nghiệp” đòi hỏi ngành điện phải cầu thị, không ngừng nỗ lực để đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo khách hàng. 

Xuất khẩu thủy sản đạt gần hai tỷ USD

  04/05/2016
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản bốn tháng đầu năm đạt 1,97 tỷ USD, tăng 6,2% so cùng kỳ năm 2015. Các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là bốn thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam.  

Năm điểm nhấn kinh tế tháng 4-2016

  03/05/2016
NDĐT – Về tổng thể, mặc dù Ngân hàng thế giới (WB) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam cả năm 2016 còn khoảng 6,2% so với dự báo hơn 6,5% đưa ra cuối năm 2015, song Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) ngày 29-4 đã xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam ở mức BB-/B, triển vọng ổn định, tức không thay đổi so với mức xếp hạng do S&P đã công bố vào tháng 3-2015. S&P cũng lưu ý, trong thời gian tới, Việt Nam cần quan tâm kiểm soát bội chi ngân sách, tốc độ gia tăng nợ công và vấn đề nợ xấu của khu vực ngân hàng. 

Phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới ở Long An

  03/05/2016
Qua 5 năm xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2015, toàn tỉnh Long An có 43 xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới. Đạt được kết quả trên là do tỉnh đã phát huy được mọi nguồn lực, nhất là phát huy hiệu quả sức dân. 

Ngư dân Nghệ An kiên trì bám biển

  03/05/2016
Những ngày qua, tại khu vực vùng biển các tỉnh Bắc Trung Bộ: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ khiến ngư dân và nhiều người hoang mang. Tuy vậy, ngư dân của tỉnh Nghệ An vẫn kiên trì bám biển, mang về đất liền đầy ắp khoang tàu các loại hải sản tươi rói. 

Hiệu quả kinh tế từ trồng cây đu đủ ở Hưng Yên

  03/05/2016
Những năm gần đây, người dân ở các huyện Văn Giang, Khoái Châu, Ân Thi, Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã đưa cây đu đủ về trồng chuyên canh hoặc xen canh với các loại cây ăn quả lâu năm cho hiệu quả kinh tế cao.  

Hà Tĩnh chỉ đạo thu mua hải sản kịp thời cho ngư dân

  01/05/2016
NDĐT – Ngày 1-5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản hỏa tốc số 1777/UBND-NL về việc tổ chức thu mua, kiểm nghiệm hải sản của ngư dân… Các ngành chức năng thường trực 24/24 giờ để cấp giấy chứng nhận thủy, hải sản an toàn. 

Việt Nam giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm

  30/04/2016
Bộ Tài chính cho biết, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Standard&Poor’s (S&P) khẳng định mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam ở mức BB-/B, triển vọng ổn định, không thay đổi so với mức xếp hạng do S&P đã công bố vào tháng 3.  

WB cấp hơn 500 triệu USD vốn hỗ trợ giao thông và kiểm soát lũ tại Việt Nam

  30/04/2016
NDĐT- Ngày 29-4 (giờ Washington), Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới đã phê duyệt khoản vốn trị giá hơn 500 triệu USD phục vụ cải tạo đường giao thông, cầu dân sinh và kiểm soát lũ, cải thiện điều kiện vệ sinh tại Việt Nam. 

Vietcombank, BIDV điều chỉnh giảm lãi suất cho vay

  30/04/2016
Theo định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN), hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, từ ngày 29-4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hạ lãi suất cho vay (đồng Việt Nam) để tiếp tục chia sẻ khó khăn với các DN.