Giá thực phẩm thấp hơn thị trường khoảng từ 3 - 5%

Giá thực phẩm thấp hơn thị trường khoảng từ 3 - 5%

NDĐT- Báo cáo nhanh gửi Văn phòng Chính phủ của Bộ Tài chính về tình hình giá cả thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cho biết, trên cơ sở báo cáo của Sở Tài chính địa phương và qua theo dõi nắm bắt tình hình thị trường của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), tình hình giá cả thị trường ngày 6-2 (tức ngày 28 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016) về cơ bản vẫn ổn định, dù mức giá có nhích lên chút ít do sức mua tăng.  (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Bảy điểm nhấn kinh tế Việt Nam tháng 1 năm 2016

  cách đây 12 giờ
NDĐT- Dưới đây là bài viết đánh giá về những nội dung nổi bật của kinh tế Việt Nam trong tháng đầu tiên của năm 2016.  

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Niu Di-lân

  05/02/2016
Nhân dịp ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại TP Ô-clen, Bộ Công thương phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân và Hội đồng kinh doanh ASEAN - Niu Di-lân (ANZBC) tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Niu Di-lân năm 2016.  

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng khá

  05/02/2016
Theo Bộ Công thương, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1 tăng 5,9% so cùng kỳ năm 2015. Một số ngành công nghiệp có chỉ số sản xuất tháng 1 tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước là: sản xuất xe có động cơ tăng 15,9%; sản xuất kim loại tăng 14,1%; sản xuất đồ uống tăng 15%; dệt tăng 12,1%; sản xuất và phân phối điện nước tăng 13,2%.  

Tỷ giá trái chiều ngày cuối năm, vàng tiếp đà tăng mạnh

  05/02/2016
NDĐT – Sau khi giảm 21 đồng ngày hôm qua, sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm (TGTT) của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 5-2-2016 là 21.861 đồng/USD, tiếp tục giảm thêm 15 đồng so với ngày 4-2. Trong khi các ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh tăng giá USD. 

Lành mạnh hóa thị trường in-tơ-nét

  05/02/2016
Những năm qua, thị trường dịch vụ in-tơ-nét băng rộng cố định mặt đất đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng thuê bao, công nghệ và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Tuy nhiên, chất lượng của loại hình dịch vụ này thực tế vẫn có nhiều bất cập, còn tồn tại những hành vi cạnh tranh không lành mạnh như sự độc quyền cung cấp dịch vụ ở một số khu chung cư, cách tính giá cước thiếu minh bạch,... dẫn đến quyền lợi của nhiều người tiêu dùng bị xâm hại. 

Trọng "chất" hay "lượng"?

  05/02/2016
R.HURLE, giáo sư của Đại học Quốc gia Ô-xtrây-li-a được coi là người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của in-tơ-nét tại Việt Nam. Năm 1991, giáo sư sang Việt Nam, cùng với một kỹ sư của Viện Công nghệ thông tin Hà Nội (IOIT Hà Nội) tiến hành thí nghiệm kết nối các máy tính ở Ô-xtrây-li-a với Việt Nam thông qua đường dây điện thoại. Thí nghiệm thành công và đến năm 1992, IOIT Hà Nội đã có hộp thư điện tử riêng để trao đổi thư với giáo sư. Đây cũng là thời điểm đánh dấu lần đầu người Việt Nam gửi thư điện tử ra nước ngoài.  

Về chất lượng xăng RON 95 liên quan sự cố xe chết máy

  05/02/2016
Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vừa thông báo về chất lượng xăng RON 95 sau khi một số cơ quan thông tấn, báo chí thông tin về phản ánh của khách hàng liên quan sự cố xe chết máy sau khi đổ xăng RON 95 tại một số cửa hàng xăng dầu (CHXD) thuộc Petrolimex Sài Gòn vừa qua. 

TPP chính thức được ký kết

  05/02/2016
Ngày 4-2, tại Ô-clen, Niu Di-lân, Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), gồm Ô-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xin-ga-po, Mỹ và Việt Nam, đã tham dự lễ ký xác thực lời văn TPP. Sau khi ký chính thức, các nước sẽ tiến hành thủ tục phê chuẩn Hiệp định theo quy định của pháp luật quốc gia. Hiệp định sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo sau cùng bằng văn bản về việc các bên hoàn thành thủ tục pháp lý nội bộ. 

Làng sinh viên - mô hình xã hội hóa giáo dục thành công

  04/02/2016
NDĐT - Nói đến nhu cầu về nhà ở dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt với đối tượng sinh viên (người không có thu nhập) thuê nhà lưu trú trong thời gian theo học ở tại các đô thị lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… đang là những vấn đề được toàn xã hội quan tâm. 

Bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho ngư dân Ninh Thuận

  04/02/2016
NDĐT- Ngày 4-2, tại cảng cá Ninh Chử, huyện Ninh Hải, UBND tỉnh Ninh Thuận, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Công ty đóng tàu Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ bàn giao tàu cá cho ngư dân. 

Tỷ giá trung tâm giảm sâu, vàng tăng mạnh

  04/02/2016
NDĐT – Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm (TGTT) của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 4-2-2016 là 21.876 đồng/USD, giảm 21 đồng so với ngày 3-2. Giá USD tại các ngân hàng thương mại ít thay đổi hôm qua 3-2, nhưng giá vàng SJC có phiên tăng khá mạnh theo giá thế giới. 

Công bố toàn văn Hiệp định TPP bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và bản dịch tiếng Việt

  04/02/2016
NDĐT - Ngày 4-2, Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xin-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam đã tham dự Lễ ký kết để xác thực lời văn Hiệp định TPP tại Ô-clen, Niu Di-lân. 

Mở hướng mới cho ngành chăn nuôi chất lượng cao

  04/02/2016
Nếu như Sơn La, Nghệ An nổi tiếng với thế mạnh về chăn nuôi bò sữa thì gần đây, Hà Nội được biết đến như một địa phương tiên phong phát triển đàn bò siêu thịt F1 BBB cho hiệu quả kinh tế cao. Sự nhạy bén trước nhu cầu thị trường và mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi này của Hà Nội đang khiến cho nhiều người kỳ vọng vào một thương hiệu thịt bò chất lượng cao ngay tại Thủ đô.  

Nỗ lực tận dụng lợi thế từ Hiệp định TPP

  04/02/2016
Theo thống nhất của lãnh đạo các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), lễ ký kết để xác thực lời văn Hiệp định TPP diễn ra hôm nay, 4-2 tại Ô-clen, Niu Di-lân. Sau đó, Hiệp định sẽ được trình Quốc hội các nước phê chuẩn đúng quy định của pháp luật. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu sẽ tham gia lễ ký này. Với phạm vi cam kết sâu và rộng (xóa bỏ từ 97 đến 100% thuế quan), Hiệp định TPP sẽ mang lại những cơ hội đa dạng về thị trường, ngành, sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam.