Lại xuất hiện phân vi sinh chứa mảnh thủy tinh, gạch ngói ở Đác Nông

NDĐT - Thời gian gần đây, nhiều vườn tiêu, cà-phê ở Đác Nông bị chết, vàng lá sau khi bón phân mà không rõ nguyên. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc kiểm tra, xử phạt, tịch thu và tiêu hủy số lượng lớn phân bón kém chất lượng, thế nhưng vấn đề kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn không hề giảm.  (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bảo đảm cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội

  cách đây 16 giờ
Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sáu tháng đầu năm, EVN bảo đảm cung cấp điện ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân với sản lượng điện thương phẩm 84,1 tỷ kW giờ, bằng 47,3% kế hoạch năm và tăng 10,05% so cùng kỳ năm 2016; sản lượng điện xuất khẩu khoảng 0,7 tỷ kW giờ; giá trị sản xuất công nghiệp là 137.948 tỷ đồng. 

Trải nghiệm thực phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  23/06/2017
NDĐT - Được sự bảo trợ của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Chăn nuôi và Thực phẩm Hàn Quốc (MAFRA), Quỹ xúc tiến chuyển giao nông nghiệp công nghệ cao Hàn Quốc (FACT), Cục Ứng dụng và Phát triển khoa học công nghệ Việt Nam (SATI - MOST); Công ty Cổ phần BSR Việt Nam tổ chức sự kiện “Thương mại hóa-xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” tại Hà Nội. 

Nhiều doanh nghiệp phải trả chi phí ngoài quy định

  23/06/2017
Mới đây, Tổng cục Hải quan phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo công bố báo cáo “Đánh giá cải cách thủ tục hành chính (TTHC) hải quan: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2016”. Kết quả khảo sát dựa trên cơ sở phản hồi của 1.035 trong tổng số 3.500 DN được lựa chọn ngẫu nhiên, do đơn vị khảo sát là VCCI thực hiện. 

Kiên định con đường đã chọn

  23/06/2017
Giữa “hạn hán, mất mùa” kéo dài nhiều năm, thành công của Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm (thuộc SBIC) đã gieo niềm tin về một ngày phục hồi của ngành đóng tàu trong thời gian không xa.  

Tìm hướng đi mới cho thị trường đóng tàu

  23/06/2017
Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Thời gian gần đây, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh, nguồn lực lại hạn chế. Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đang từng bước tinh giản bộ máy, cơ cấu lại sản phẩm theo hướng tìm kiếm những mẫu mã thị trường có nhu cầu. Với những hướng đi mới, các doanh nghiệp đóng tàu vẫn quyết tâm bám trụ với nghề. 

Tăng tính tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập

  22/06/2017
Chiều 21-6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) có buổi làm việc để khảo sát về cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống này tại Bộ Tài chính. 

Cảnh báo việc giả mạo văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  22/06/2017
Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) thuộc Bộ Công an, thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ KHĐT.  

Hướng đi cho nông sản vùng cao

  22/06/2017
Một số vùng cao Tây Bắc của Tổ quốc như Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên có những yếu tố thuận lợi về địa lý, khí hậu rất phù hợp để phát triển chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên sản phẩm người dân vùng cao làm ra còn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ. 

HSBC: Kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục khả quan

  21/06/2017
NDĐT – Ngân hàng quốc tế HSBC vừa nhận định, các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất là nền tảng tăng trưởng của Việt Nam đang cho thấy tăng trưởng sẽ còn tiếp tục. 

Cơ cấu lại chi ngân sách nhà nước (Tiếp theo và hết) (*)

  21/06/2017
Bài 2: Khắc phục tình trạng “lệch chi” - Sự phát triển quá nhanh về nhu cầu chi ngân sách nhà nước (NSNN) đặt ra những quan ngại lớn về rủi ro tài khóa, đe dọa sự bền vững ngân sách trong trung hạn và dài hạn. Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết phải cơ cấu lại chi NSNN đã được đặt ra và cần nhanh chóng thực hiện các giải pháp cụ thể và thật sự hiệu quả. 

Vinatex cần quyết liệt thực hiện sáu trọng tâm Thủ tướng Chính phủ giao

  21/06/2017
Ngày 20-6, tại Hà Nội, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn.  

Quản lý chất lượng mũ bảo hiểm quà tặng

  21/06/2017
Ngoài công năng bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người sử dụng, mũ bảo hiểm (MBH) còn là công cụ hữu hiệu để quảng bá hình ảnh của các tổ chức, doanh nghiệp. Một người thường có ba đến bốn giờ/ngày để di chuyển trên đường, đây là tần suất lớn mà hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp in trên MBH tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Vì ưu điểm này, không ít tổ chức, doanh nghiệp đã dùng MBH làm quà tặng khách hàng.