Rà soát, đánh giá kỹ lưỡng trước khi tái khởi động dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Rà soát, đánh giá kỹ lưỡng trước khi tái khởi động dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê

NDĐT - Ngày 28/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng các thành viên Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri các xã vùng bãi ngang huyện Thạch Hà.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Quảng Ngãi bàn giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2017

  cách đây 3 giờ
NDĐT - Ngày 28-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Phân tích đánh giá kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 và bàn giải pháp nâng cao chỉ số này trong thời gian tới.  

Tìm giải pháp tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn

  cách đây 3 giờ
NDĐT - Chiều 28-2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì cuộc họp khẩn với các Bộ, ngành để tìm giải pháp tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn.  

Giải pháp cấp bách phát triển chăn nuôi bền vững

  cách đây 18 giờ
Ngày 27-4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Văn bản 3511/BNN-CN gửi UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo những đơn vị liên quan triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi. 

Bảo đảm an toàn kho quỹ tiền mặt và ATM dịp nghỉ lễ

  cách đây 18 giờ
Ngày 27-4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Theo đó, bảo đảm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiền mặt (giá trị và cơ cấu mệnh giá hợp lý) trên địa bàn, tiếp quỹ cho các máy rút tiền tự động (ATM) duy trì liên tục, bình thường.  

Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ ( Tiếp theo và hết) (*)

  cách đây 18 giờ
Bài 4 : Đổi mới tư duy làm nông nghiệp Sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp an toàn, dần hướng đến sản xuất hữu cơ là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên hiện nay, trên cả ba lĩnh vực chủ lực của vùng là: lúa gạo, thủy sản, trái cây, việc thực hành nông nghiệp sạch vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Để tạo đòn bẩy cho ngành nông nghiệp khu vực, bên cạnh việc ban hành cơ chế, chính sách, còn cần sự thay đổi tư duy trong sản xuất của nông dân và doanh nghiệp.  

Người nuôi heo lỗ nặng, chủ trại phải treo chuồng

  27/04/2017
NDĐT - Chiều 27-4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN- PTNT) do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người nuôi heo. 

TMV xuất xưởng chiếc xe thứ 400 nghìn

  27/04/2017
NDĐT - Ngày 27-4, Công ty ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 400 nghìn. 

Chi ngoài giảm, doanh nghiệp hài lòng hơn với thủ tục hải quan

  27/04/2017
NDĐT – Một kết quả khảo sát công bố chiều 27-4 cho thấy vẫn có 31% doanh nghiệp có chi trả chi phí không chính thức trong quá trình thực hiện TTHC hải quan, nhưng ghi nhận mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với những chuyển biến tích cực trong cải cách thủ tục hành chính của ngành hải quan. 

Thịt lợn sạch nuôi bằng thảo dược ở Lào Cai hút khách

  27/04/2017
NDĐT- Sáng 27-4, tại TP Lào Cai, chuỗi thực phẩm thịt lợn sạch được nuôi bằng thảo dược lần đầu tiên được ra mắt tại Lào Cai, đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng.  

Big C Việt Nam hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ thịt lợn

  27/04/2017
NDĐT- Trước tình hình giá thịt lợn sụt giảm còn khoảng 20 nghìn đồng/kg, để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi từ ngày 27-4, Hệ thống siêu thị Big C triển khai giảm giá 20 - 30% giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm các sản phẩm thịt lợn với chi phí tiết kiệm.  

Vietcombank: Tài sản bị cướp đã được mua bảo hiểm

  27/04/2017
NDĐT- Ngày 27-4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có trả lời chính thức về vụ việc cướp ngân hàng xảy ra tại Phòng giao dịch Duyên Hải (Trà Vinh). Theo đó khẳng định: Vụ việc không xảy ra tổn thất về người và tài sản (do ngân hàng đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định).  

Thiết lập kỷ luật ngân sách, kỷ luật thị trường với doanh nghiệp nhà nước

  27/04/2017
Thay đổi phương thức quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) là một trong những giải pháp cụ thể, mấu chốt trong tái cơ cấu nền kinh tế, tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quá trình cổ phần hÓA doanh nghiệp nhà nước (DNNN).  

Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ

  27/04/2017
BÀI 3: Trồng cây ăn trái chất lượng cao Không chỉ là vựa lúa gạo, tôm cá, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) từ lâu đã được coi là vựa cây ăn trái, góp phần quan trọng vào kim ngạch xuất khẩu rau, quả chung của cả nước. Tuy nhiên, việc áp dụng thực hành nông nghiệp tốt như VietGAP, GlobalGAP… trong sản xuất trái cây rất hạn chế và gặp nhiều khó khăn, còn theo hướng hữu cơ gần như vẫn là con số không. 

Bảo đảm tận dụng tối đa vốn vay ưu đãi

  27/04/2017
Ngày 26-4, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi đã chủ trì họp giao ban với các bộ, ngành nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi.