Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại Gia Lai

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại Gia Lai

NDĐT - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với các tỉnh Tây Nguyên, chiều 28-5, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về tình hình triển khai các Nghị quyết số 01, 19 và 35 của Chính phủ; tình hình phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2016 và kế hoạch, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.  (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Chung quanh việc thi công ĐZ 220 kV Trực Ninh cắt ĐZ 220 kV Ninh Bình - Nam Định

  28/05/2016
NDĐT- Ngày 28-5, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, sau khi các báo đài phản ánh việc công trình Đường dây (ĐZ) 220 kV Trực Ninh cắt ĐZ 220 kV Ninh Bình - Nam Định đang thi công đào đúc móng cột, có “Trụ móng làm bằng bê tông trộn … đất”, EVNNPT (chủ đầu tư) đã kiểm tra hiện trường và các hồ sơ thủ tục liên quan quá trình thi công.  

Ngăn chặn nguy cơ mất an toàn trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

  cách đây 9 giờ
Trong quá trình khai thác dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đang tiềm ẩn một số nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT), tác động xấu đến đời sống, sinh hoạt của người dân các địa phương sống ven tuyến. Muốn giải quyết rốt ráo những khiếm khuyết này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ từ phía các cơ quan quản lý, các lực lượng chức năng, còn cần sự tham gia một cách có ý thức của người dân và các doanh nghiệp. 

Khẩn trương xây dựng chiến lược xuất khẩu gạo

  cách đây 16 giờ
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình xuất khẩu gạo những tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ, giải pháp xuất khẩu gạo thời gian tới.  

Khởi công xây dựng nhà máy chế biến suất ăn hàng không ở Cam Ranh

  cách đây 18 giờ
NDĐT - Với tổng mức đầu tư tương ứng tám triệu USD, Nhà máy chế biến suất ăn hàng không Cam Ranh mới được khởi công xây dựng ngày 27-5. Đây là một trong bốn cơ sở chế biến suất ăn hàng không được Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam đồng ý về chủ trương xây dựng.  

Vietnam Airlines và All Nippon Airways (ANA Holdings) chính thức ký hợp đồng mua bán cổ phần

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) vừa cho biết, Vietnam Airlines và Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản ANA Holding Inc. (Tập đoàn ANA) đã chính thức ký hợp đồng và sau đó trao văn kiện hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Tokyo, chiều 28-5.  

Tổng Công ty Đức Giang phát triển thị trường trong nước

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Những năm qua, cùng với phát triển thị trường xuất khẩu, tăng kim ngạch xuất khẩu, Tổng Công ty Đức Giang (TCT) còn tập trung phát triển thị trường trong nước. Với mục tiêu 400 tỷ đồng doanh thu nội địa năm 2016, thị trường trong nước đã trở thành một trong những chiến lược phát triển quan trọng của TCT.  

Hoan nghênh quyết định hủy bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Thượng viện Hoa Kỳ

  28/05/2016
Ngày 27-5, Bộ Công thương cho biết, với tỷ lệ phiếu thuận áp đảo (55/43), Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết hủy bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), được quy định tại Luật Nông trại năm 2014 của Hoa Kỳ. Nghị quyết này được xây dựng dựa trên đề xuất ngày 7-12-2015 của các Thượng nghị sĩ Giôn Mắc-kên và Ke-li Ay-ốt-tê trong chương trình rà soát lại các luật đã ban hành của Quốc hội Hoa Kỳ. 

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

  27/05/2016
Ngày 27-5, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo chuyên đề về Nghị quyết hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp (DN) đến năm 2020.  

Nhiều bất cập triển khai lộ trình phân phối xăng sinh học ở Đác Nông

  27/05/2016
NDĐT - Theo lộ trình, từ ngày 01-12-2015 tất cả các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đác Nông tham gia kinh doanh xăng sinh học E5 thay thế hoàn toàn xăng khoáng Mogas 92, lưu hành song song cùng xăng khoáng Mogas 95. Từ ngày 01-01-2016 tất cả các loại xe công vụ trong quá trình công tác bắt buộc phải sử dụng xăng sinh học E5. Tuy nhiên sau hơn năm tháng triển khai thực hiện đã bộc lộ nhiều bất cập gây cản trở đến hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và hoạt động của các cơ quan nhà nước sử dụng xe công vụ… 

ILO hỗ trợ hợp tác xã phát triển bền vững

  27/05/2016
NDĐT - Ngày 27-5, tại Hà Nội, Liên minh hợp tác xã (HTX) Việt Nam và Văn phòng đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ký biên bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ hợp tác xã phát triển. 

Bổ sung 119 triệu USD hỗ trợ cấp nước sạch và xử lý nước thải đô thị

  27/05/2016
NDĐT - Ngày 27-5 (giờ Việt Nam), Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Thế giới đã duyệt khoản tài chính bổ sung trị giá 119 triệu USD cho một dự án đang được triển khai nhằm ứng phó với những thách thức lớn trong phát triển đô thị, với trọng tâm là bảo đảm đáp ứng nhu cầu nước sạch và xử lý nước thải ở một số khu đô thị ở Việt Nam. 

Dòng vốn FDI đang tăng nhanh, đạt hơn 10 tỷ USD

  27/05/2016
NDĐT – Ngày 27-5, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong năm tháng đầu năm 2016, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt 10,159 tỷ USD, tăng 136,4% so với cùng kỳ năm 2015. 

USD đẩy giá cao khiến vàng giảm mạnh

  27/05/2016
NDĐT – Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 27-5-2016 là 21.915 đồng/USD, giảm chín đồng so với ngày 26-5. Tuy nhiên, các ngân hàng tiếp tục đẩy cao giá USD, khiến giá vàng quay đầu giảm mạnh. 

Phê duyệt Hiệp định vay vốn Dự án Nhiệt điện Thái Bình

  27/05/2016
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nội dung Hiệp định vay vốn ODA Nhật Bản giữa Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam và cơ chế tài chính của khoản vay cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và đường dây truyền tải (khoản vay lần thứ tư).