Mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở đồng bằng sông Hồng (Kỳ 1)

Vài năm gần đây, vùng lúa đồng bằng sông Hồng bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình sản xuất áp dụng công nghệ cao, cho thu nhập hàng tỷ đồng/ha/năm. Công nghệ cao được áp dụng từ khâu sản xuất giống, canh tác đến sản xuất hàng hóa đã mở hướng đi mới trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp của vùng trọng điểm lúa Bắc Bộ… (18/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Năng suất lao động cải thiện nhưng vẫn thấp so với khu vực

  28/12/2017
NDĐT - Tổng cục Thống kê vừa cho biết, năng suất lao động toàn nền kinh tế theo giá hiện hành năm 2017 ước đạt 93,2 triệu đồng/lao động. Tính theo giá so sánh năm 2010, năng suất lao động toàn nền kinh tế năm 2017 tăng 6% so với năm 2016, bình quân giai đoạn 2011-2017 tăng 4,7%/năm. 

Lâm Đồng tôn vinh 125 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh tiêu biểu

  27/12/2017
NDĐT - Tối 26-12, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức đêm hội “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là một trong 16 chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017. Tại đêm hội, 125 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch tiêu biểu trên địa bàn được tôn vinh. 

Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp

  21/12/2017
NDĐT - Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2017 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang đi vào những vòng thi cuối nhằm chọn ra những ý tưởng, đề án khởi nghiệp khả thi. Để các bạn trẻ tự tin giới thiệu về đề án của mình trước hội đồng giám khảo, cũng như các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực và hiệu quả.  

Nhiều lý do khiến nông dân Hải Dương chán... ruộng

  20/12/2017
Tình trạng nông dân bỏ hoang đất nông nghiệp tại tỉnh Hải Dương đang gây lãng phí tài nguyên đất. Mặc dù các ngành liên quan và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và ở nhiều nơi, đất sản xuất rất thuận tiện cho việc tưới, tiêu, nhưng nông dân vẫn không gieo cấy, để hoang nhiều vụ.  

Chuyện 20 tàu vỏ thép vừa đóng đã hỏng ở Bình Định: Vẫn chưa hồi kết

  19/12/2017
NDĐT - Sau nhiều cuộc họp và văn bản chỉ đạo của các cấp, cuối cùng 20 con tàu vỏ thép do Công ty Đại Nguyên Dương và MTV Nam Triệu đóng dối cũng đã được sửa chữa, thay thế một số hạng mục cho đúng với hợp đồng đã ký với ngư dân. Sai thì phải sửa là tất nhiên. Nhưng “sửa” thế nào để ngư dân có đủ niềm tin tiếp tục vươn khơi là điều cần được suy nghĩ nghiêm túc. 

Đổi đời nhờ nuôi ếch

  19/12/2017
Gia đình anh Phạm Công Ẩn, thôn Ðồng Ðông, xã Ðại Ðồng Thành (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), gắn bó với nghề chăn nuôi hàng chục năm nay. Từ chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư với việc phát triển nuôi cá và vịt, từ năm 2013, anh bắt đầu vận động các hộ dân có diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả cho anh thuê thầu làm trang trại. Anh đã ký hợp đồng thuê hơn 8 mẫu ruộng và bắt đầu mô hình trang trại lớn. 

Tước giấy phép khai thác của chủ tàu vi phạm vùng đánh bắt thủy sản

  14/12/2017
NDĐT - Ngày 14-12, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Ngọc Oai làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về tình hình tàu cá vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài. 

Giá dong riềng xuống thấp vì cung vượt cầu

  13/12/2017
NDĐT - Vụ thu hoạch dong riềng năm nay, nông dân tại Tuyên Quang gặp khó khăn khi giá dong riềng xuống rất thấp, chỉ bằng một nửa so giá năm trước. 

Những nhà nông trẻ làm giàu trên quê hương

  10/12/2017
Những thành công trong hơn 30 năm đổi mới của đất nước, có sự đóng góp không nhỏ của hơn 16 triệu thanh niên nông thôn. Bằng những sáng kiến và sự kiên trì, bền chí, nhiều nhà nông trẻ đã vượt lên khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những triệu phú ngay trên mảnh đất quê hương. 

Xuất khẩu thủy sản tính chuyện “đường dài”

  08/12/2017
NDĐT - Xuất khẩu thủy sản đang tăng trưởng rất nhanh và năm nay được dự báo sẽ là năm “bội thu” đạt kim ngạch cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, để giữ được mức tăng trưởng bền vững, vẫn cần không ít nỗ lực. 

Người trồng cam ở Nghệ An thiệt hại vì giống kém chất lượng

  04/12/2017
NDĐT - Đang mùa cam chính vụ nhưng nhiều hộ trồng cam ở “thủ phủ” cam ở Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn… (Nghệ An) đều không có thu hoạch do cây bị còi cọc, vàng lá... nguyên nhân bởi trồng phải giống cam trôi nổi, kém chất lượng.  

Giúp người dân nông thôn phát triển kinh tế bền vững

  03/12/2017
Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Tuyên Quang (TNSP) do Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) tài trợ được khởi động từ năm 2011.