"Vỗ béo" gia súc, cách giảm nghèo của đồng bào vùng cao Bắc Cạn

NDĐT - Trồng rừng ở Bắc Cạn phát triển mạnh, bãi chăn thả gia súc ngày càng thu hẹp, để phát triển chăn nuôi gia súc, nhiều hộ dân vùng cao đã chuyển sang trồng cỏ, nuôi nhốt vỗ béo trâu, bò mang lại thu nhập cao. Nhu cầu phát triển chăn nuôi đã hình thành nhiều chợ trâu, bò, mỗi phiên vài trăm con được giao dịch. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Người trồng rừng Quảng Bình trắng tay sau bão

  18/09/2017
NDĐT - Năm năm trở lại đây, nghề trồng rừng kinh tế được người dân Quảng Bình tham gia rất tích cực. Nhiều người vay vốn đầu tư trồng rừng với diện tích hàng chục héc-ta. Nghề rừng đã mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân ở các vùng đồi núi. Thế nhưng, bão số 10 đã cuốn đi bao vốn liếng, công sức và cả hy vọng đổi đời sau bao nhiêu năm “dày công vun đắp” của người dân. 

Lộ trình E5 và bài toán giá

  18/09/2017
NDĐT - Từ ngày 1-1-2018, xăng RON 92 sẽ chính thức được thay thế bằng xăng sinh học E5 RON 92 và trên thị trường chỉ còn hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95. Thời điểm này không còn xa và theo các chuyên gia, cần giải quyết được bất cập về giá thành thì lộ trình này mới thành công. 

Bắc Cạn phát triển cây trồng bản địa, đặc sản có tiềm năng

  17/09/2017
NDĐT - Thực hiện tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp, tỉnh Bắc Cạn đang tập trung chỉ đạo phát triển những cây trồng bản địa, đặc sản có tiềm năng hàng hóa lớn. Nhờ đó, nhiều nguồn gen quý được bảo tồn, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, mang lại thu nhập cao. 

Hồng không hạt Bắc Cạn giúp dân vùng sâu giảm nghèo

  14/09/2017
NDĐT - Hồng không hạt Bắc Cạn là cây bản địa, được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý, đã và đang là loại cây chủ lực giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh thoát nghèo. Tỉnh Bắc Cạn đang khuyến khích đẩy mạnh trồng loại cây này, tạo vùng sản xuất hàng hóa quy mô hơn.  

Giá sầu riêng tăng cao, nông dân Đác Lắc trúng đậm

  13/09/2017
NDĐT - Hiện nay, nông dân ở Đác Lắc nói riêng, Tây Nguyên nói chung đang bước vào vụ thu hoạch sầu riêng trong niềm vui lớn. Bởi năm nay, giá sầu riêng tăng gần gấp đôi so với năm 2016 và cao nhất so với năm năm trở đây. Mặc dù cây sầu riêng chỉ trồng xen trong vườn cà-phê nhưng nhiều nông dân thu về cả tỷ đồng mỗi vụ. 

Nuôi gà xương đen trên cao nguyên đá

  12/09/2017
Gà xương đen là giống gà được nuôi nhiều tại các huyện vùng cao Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ (tỉnh Hà Giang). Điểm nổi bật của giống gà xương đen là thịt, da, mào và xương đều có mầu đen đậm. Thịt gà săn chắc, thơm ngon, hàm lượng mỡ thấp. Trứng gà xương đen rất giàu dinh dưỡng và có mùi thơm đặc trưng.  

Rau quả làm gia tăng nhập siêu từ Thái Lan

  11/09/2017
NDĐT - Nếu nhập siêu từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ do áp lực nhập khẩu nguyên phụ liệu sản xuất thì nhập siêu mạnh từ Thái Lan lại do nhóm hàng tiêu dùng, đặc biệt là rau quả, trong đó nhiều rau quả chúng ta đã sản xuất được. 

Một số dự án yếu kém ngành công thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

  06/09/2017
NDĐT- Chiều 6-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ về xử lý tồn tại vướng mắc 12 dự án ngành công thương đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo lần thứ tư, nhằm cập nhật tình hình xử lý các tồn tại, yếu kém tại các dự án đã được Chính phủ xác định từ cuối năm 2016. 

Một cây bưởi Phúc Trạch cho gần 500 quả

  06/09/2017
NDĐT - Mùa bưởi năm nay, một cây bưởi của gia đình ông Nguyễn Văn Bình, ở thôn 6, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho gần 500 quả, tổng giá trị khoảng hơn 20 triệu đồng. 

Đồng bào Chăm Ninh Thuận được mùa nhờ mô hình “cánh đồng lớn”

  05/09/2017
NDĐT - Sáng 5-9, trên vùng ruộng được chọn làm thí điểm mô hình “cánh đồng lớn” chuyên sản xuất lúa giống đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận, đồng bào Chăm thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu huyện Ninh Phước đã tổ chức Lễ ra quân thu hoạch vụ hè thu năm 2017. 

Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến khích khởi nghiệp trong nông nghiệp

  31/08/2017
NDĐT- Mặc dù ngành nông nghiệp chỉ chiếm 4% trong cơ cấu kinh tế nhưng lực lượng lao động nông thôn tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại chiếm khoảng 30% dân số cho nên nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là lĩnh vực quan trọng của địa phương, xét cả trên góc độ kinh tế và an sinh xã hội. 

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long

  28/08/2017
NDĐT - Đó là chủ đề của của Diễn đàn “Chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm thành công vùng đồng bằng sông Cửu Long”, tổ chức ngày 28-8, tại thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), nơi được mệnh danh là “Thủ phủ tôm” của cả nước.