Cơ hội mở cho nông sản Việt vào Australia

NDĐT - Năm 2019, thị trường Australia dự kiến mở cửa cho trái nhãn tươi của Việt Nam, kéo dài thêm danh sách các loại nông sản Việt được quốc gia này cấp phép nhập khẩu sau vải, xoài và thanh long. (10/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ người dân nuôi trồng, khai thác thủy hải sản

  01/03/2018
Ngày 28-2, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Tổ chức Phát triển Công nghiệp, Công nghệ và Năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) tổ chức lễ ký bàn giao thiết bị đánh bắt xa bờ cho 40 tàu cá của ngư dân các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong.  

Nông dân tiếc nuối khi giá lúa tăng

  28/02/2018
NDĐT - Sau những ngày vui Tết cổ truyền, nông dân Hậu Giang bắt đầu vào vụ thu hoạch lúa đông xuân. Đến thời điểm này, bà con đã thu hoạch hơn 100 ha, chủ yếu tập trung ở các huyện Châu Thành A và Vị Thủy.  

Ngư dân Quảng Nam ra quân đánh bắt hải sản đầu năm

  27/02/2018
NDĐT - Ngày 27-2 (12 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại Cảng cá An Hòa, xã Tam Giang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), UBND huyện Núi Thành tổ chức Lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm, thu hút hàng trăm tàu thuyền và hàng nghìn ngư dân trong huyện tham gia.  

Đầu xuân, ngư dân Quảng Bình được mùa cá trích

  23/02/2018
NDĐT - Từ ngày mùng 3 Tết đến nay, thời tiết thuận lợi, ngư dân các xã vùng bãi ngang, tỉnh Quảng Bình rất vui sau các chuyến biển đầy ắp cá.  

Khuyến cáo công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina đi làm ngày 26-2

  23/02/2018
NDĐT - Liên quan việc hơn 1.900 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bị nợ lương, chủ doanh nghiệp không có mặt tại trụ sở công ty nhiều ngày qua, chiều 23-2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Tăng Quốc Lập cho biết, qua nội dung làm việc của đoàn công tác liên ngành tỉnh Đồng Nai với cán bộ của Công ty TNHH KL Texwell Vina được biết, ngày 14-12-2017, doanh nghiệp đã có thông báo về việc nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.  

Người Tày ở Lào Cai mở hội xuống đồng

  22/02/2018
NDĐT - Sáng 22-2, đồng bào dân tộc Tày, Giáy, Xa Phó (trong đó người Tày chiếm đa số) ở xã ngoại ô Hợp Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai nô nức xuống đồng thi cày ruộng đầu năm mới, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. 

Người “giữ lửa” nghề dát vàng Kiêu Kỵ

  20/02/2018
NDĐT - Hơn 400 năm, cùng trải qua bao thăng trầm như nhiều làng nghề khác, có những lúc tưởng chừng cái tên làng nghề Kiêu Kỵ chỉ còn lưu lại trong sách sử. Nhưng nhờ tình yêu nghề, lòng tri ân với tổ tiên của một số nghệ nhân, Kiêu Kỵ đã trở thành một trong số ít những làng nghề truyền thống không chỉ giữ được bản sắc riêng mà còn mang lại thu nhập ổn định cho người lao động.  

Nâng tầm sản phẩm quốc gia

  19/02/2018
Sau khi sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) được công nhận là sản phẩm quốc gia, vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã ban hành Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia sâm Ngọc Linh. Nhiều mục tiêu, nhiệm vụ KH và CN được đặt ra nhằm phát triển bền vững sâm Ngọc Linh theo chuỗi giá trị và khuyến khích sự đầu tư của doanh nghiệp. 

Ngư dân Lý Sơn mở cửa biển lấy may

  18/02/2018
Đã thành thông lệ, ngày mồng 2 Tết là ngày tốt, nhiều ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) mở cửa biển đầu năm mới để lấy may... Ngay từ sáng sớm, tại cảng cá Lý Sơn, ngư dân của hàng chục tàu cá làm lễ cúng mở cửa biển đầu năm, cho tàu chạy xuất hành. Mọi người đều cầu mong mưa thuận, gió hòa, bội thu tôm, cá.  

Nhiều hộ nông dân TP Kon Tum mất Tết vì mía bị cháy

  12/02/2018
NDĐT- Vào lúc 16 giờ ngày 12-2, gần 20 ha mía của người dân tại cánh đồng Ô Chuối thuộc phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum đã bị lửa thiêu rụi.  

Làng hoa Tết Vĩnh Yên vào Xuân

  11/02/2018
NDĐT - Không nổi tiếng như các làng hoa ở Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ… âm thầm, lặng lẽ, cứ mỗi độ xuân về Làng nghề truyền thống trồng hoa Tết ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh cung cấp ra thị trường hàng trăm nghìn chậu hoa, góp thêm sắc mầu tươi thắm. Đời sống các hộ trồng hoa cũng khá hơn qua từng mùa xuân. 

Khởi nghiệp từ bánh chưng Việt

  11/02/2018
Một cô gái trẻ đã quyết định bỏ cửa hàng bánh kẹo ngoại nhập đang phát đạt để xắn tay… luộc bánh chưng kinh doanh. Tưởng chừng, ý tưởng khởi nghiệp này sẽ nhanh chóng sụp đổ, thế nhưng, chỉ sau bốn năm, sự táo bạo ngày nào đã biến cô trở thành bà chủ của chuỗi mười cửa hàng bánh chưng trải dài khắp đất nước.