Nuôi gà lông màu J-DABACO cho lợi nhuận cao

Thứ Hai, 11/08/2014, 19:15:17

Giống gà lông màu J-DABACO do Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO (Tập đoàn DABACO Việt Nam) sản xuất, có nhiều ưu điểm vượt trội để người chăn nuôi lựa chọn phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa.

Gà J-DABACO vừa giữ được phẩm chất thịt thơm ngon của gà ri truyền thống, có ngoại hình đẹp (mào cờ, lông ôm gọn, lông đỏ mầu mận chín, chân nhỏ vàng), lại vừa tăng trọng khá nhanh. Chỉ cần nuôi trong khoảng thời gian từ 90 ngày đến 105 ngày, gà trống có thể đạt 2,5 - 2,7 kg; gà mái từ 2,0 đến 2,1 kg, với mức tiêu tốn từ 2,7 đến 2,8 kg thức ăn/kg tăng trọng. Bên cạnh đó, gà J-DABACO còn có ưu thế thuần nhất về giống và sự phát triển đồng đều về trọng lượng, có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam, khả năng chống chịu bệnh tật cao, tận dụng được nguồn thức ăn tại chỗ, phát huy lợi thế đất vườn đồi.

Đặc biệt, giá bán gà thịt của gà J-DABACO cao hơn hẳn các giống gà khác cùng loại, thỏa mãn tiêu chí "giá thành thấp, lợi nhuận cao".

Mới đây, từ những thành công của giống gà J-DABACO, Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO tiếp tục nghiên cứu, lai tạo giống gà mới: Gà nòi chân vàng Ja-DABACO, phát huy được cao nhất ưu thế của giống gà chọi, có sự thuần nhất về giống, độ đồng đều cao, điều kiện quan trọng để trở thành sản phẩm hàng hóa. Với thời gian nuôi 100 ngày, giống gà Ja -DABACO đạt trọng lượng bình quân từ 1,8 đến 2,0 kg, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn từ 2,6 đến 2,8 kg cho một kg tăng trọng, rất phù hợp văn hóa tiêu dùng của người dân khu vực miền trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Hiện nay, Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, nhân giống và lai tạo giống gà Ja-DABACO với số lượng lớn, đủ cung cấp giống chất lượng cao cho người chăn nuôi trong cả nước.

Các giống gà lông màu: J-DABACO và Ja-DABACO đều có hàm lượng mỡ thấp, thịt săn chắc và vị ngọt đậm đà, sẽ là nguồn thực phẩm chất lượng cao, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Các hộ chăn nuôi có thể liên hệ với Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO để mua con giống theo địa chỉ: thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Điện thoại: (0241) 3.723633.

MINH AN