Hà Nội quảng bá thu hút đầu tư, du lịch tại Hội nghị APEC

Thứ Sáu, 10/11/2017, 03:18:31
 Font Size:     |        Print
 

Gian hàng Hà Nội tại Triển lãm.

NDĐT - Trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao APEC, thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư và du lịch, cũng như gặp gỡ nhiều đối tác, tập đoàn kinh tế lớn của thế giới.

Cụ thể, theo Phó Giám đốc phụ trách Thông tin - Truyền thông và Xúc tiến Du lịch của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Bùi Duy Quang, từ ngày 7 đến 10-11, Hà Nội tham gia gian hàng tại Triển lãm "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng". Gian hàng của thành phố Hà Nội rộng 9m2, do Trung tâm phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện. Gian hàng được trang trí, dàn dựng thể hiện hình ảnh thành phố Hà Nội, Việt Nam. Qua các tài liệu trưng bày, ấn phẩm, tờ rơi, phim… gian hàng giới thiệu, quảng bá về tiềm năng đầu tư, du lịch, thương mại của thành phố Hà Nội

.

Ngày 8-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tham quan và chỉ đạo trực tiếp tại gian trưng bày của thành phố Hà Nội tại Triển lãm. Cùng ngày, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cũng đã tham quan và phát biểu về các lợi thế, tiềm năng của TP Hà Nội. Gian trưng bày của TP Hà Nội đã có rất nhiều quan khách, doanh nghiệp quốc tế, trong nước quan tâm, tham quan, nghiên cứu thông tin, tài liệu, đánh giá cao các ấn phẩm, hình ảnh, video clip trưng bày, trình chiếu tại Triển lãm.

Phó Giám đốc Trung tâm Bùi Duy Quang cho biết, toàn bộ khu Triển lãm có quy mô xấp xỉ 1.100 mét vuông, bao gồm 80 gian hàng tiêu chuẩn với sự tham gia của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Mục tiêu của Triển lãm là giới thiệu về các thành tựu kinh tế của Việt Nam, góp phần xúc tiến du lịch, kêu gọi đầu tư, quảng bá các sản phẩm thương hiệu Việt đến đông đảo doanh nghiệp và đại biểu đến từ 21 nền kinh tế APEC. Dự kiến Triển lãm thu hút hơn 4.000 lượt đại biểu quốc tế và Việt Nam, là các doanh nghiệp hàng đầu về thương mại, đầu tư, du lịch; các học giả kinh tế và các đối tác truyền thông quốc tế.

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề APEC, TP Hà Nội cũng có nhiều hoạt động tiếp xúc, xúc tiến, gặp gỡ với đại diện của nhiều tập đoàn kinh tế lớn. Trong hai ngày 7 và 8-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp gỡ, trao đổi, kết nối bên lề với ông Nico Barito, Trợ lý Tổng thống Sheyshelle, Giám đốc tổ chức R20; ông Yu Won Seog, Phó Thị trưởng thành phố Changwon - Hàn Quốc và đoàn doanh nghiệp; ông Antonio V. Del Rosario - TGĐ Coca Cola Asean; ông Don Lâm - TGĐ Tập đoàn Vina Capital; ông Tetsu Funayama – Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Mitsubishi Vietnam; các tập Đoàn BRG và Sumimoto (Nhật Bản); BRG và Nicklaus (Hoa Kỳ), đồng thời chứng kiến lễ ký kết giữa Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Global Consultanr Network Co. Ltd (Hàn Quốc).

TUYẾT LOAN. Ảnh: HPA

Chia sẻ