Khai mạc Hội chợ Vàng khuyến mại

Thứ Năm, 23/11/2017, 19:57:06
 Font Size:     |        Print
 

Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội kiểm tra việc triển khai các chương trình khuyến mại của doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại Hà Nội.

Tiếp nối chuỗi hoạt động của Tháng Khuyến mại Hà Nội, từ ngày 24 đến 28-11-2017, tại Cung Thể thao Văn hóa Quần Ngựa, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức sự kiện "Hội chợ Vàng khuyến mại" với gần 300 gian hàng của 170 doanh nghiệp.

Đến với hội chợ, người tiêu dùng Thủ đô có cơ hội tham quan, mua sắm hơn 50 nghìn sản phẩm thuộc các nhóm hàng như công nghiệp chủ lực, thực phẩm, thời trang, dệt may, điện máy, điện tử, đồ gia dụng, nội thất..., với mức giảm giá hấp dẫn từ 10 đến 50%. Ngoài ra, người tiêu dùng còn được giảm giá và quà tặng trong hai khung giờ vàng từ 9 đến 11 giờ và 16 đến 18 giờ trong các ngày diễn ra hội chợ.

Hội chợ Vàng khuyến mại thu hút sự tham gia của nhiều thương hiệu có uy tín, trong đó phần lớn là các thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: Thời trang May 10, thời trang Sunfly giảm giá 50% cho một số sản phẩm như áo sơ-mi, áo phông, áo len,... Đồ gia dụng Goldsun giảm giá 50% bếp điện Ceramic ECC-GHY116 từ 1,15 triệu còn 590.000 đồng, chảo chống dính FP-GC426 giảm từ 105.000 còn 55.000 đồng; quần áo trẻ em Kico giảm giá đến 50%, giày Harco Hưng Thái giảm giá 30% - 50% với giá sản phẩm chỉ từ 180.000 đồng/sản phẩm, sữa Hanoimilk giảm 10%-20% còn từ 15.000 đồng/lốc, nước giặt công nghệ châu Âu Eden mua 1 tặng 1...

Trong Hội chợ còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của các làng nghề truyền thống, hợp tác xã nông nghiệp, Sở Công thương các tỉnh, thành phố trong cả nước với những sản phẩm đặc trưng như hàng thủ công mỹ nghệ, lụa, tranh thêu, mật ong Hòa Bình, đặc sản Thái Nguyên, Lào Cai, Tuyên Quang, hải sản Phan Thiết…

Trong khuôn khổ “Hội chợ Vàng khuyến mại”, Ban tổ chức đã kết nối bốn trường đại học lớn gồm: ĐH Thăng Long, ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp, ĐH Kiến trúc, ĐH Thủ đô với 12 doanh nghiệp trong nước tổ chức sự kiện “Khởi nghiệp cùng doanh nghiệp”. Các đội sinh viên tham gia sẽ tổ chức các chương trình hoạt náo, trò chơi và quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp trên mạng xã hội. Đây là một hoạt động có ý nghĩa để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của các sản phẩm Việt đến đông đảo người tiêu dùng thông qua kế hoạch marketing, bán hàng phong cách mới, sáng tạo của đội ngũ sinh viên. Đây cũng là môi trường thực tế để các em có thể phát huy được khả năng sáng tạo, tích lũy thêm kiến thức khởi nghiệp khi tham gia chương trình.

Trước đó, vào hai Ngày Vàng của chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội, đoàn công tác của Sở Công thương thành phố đã đi kiểm tra việc chuẩn bị và thực hiện hoạt động khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia. Đã có hơn 100 nghìn sản phẩm đưa vào chương trình Tháng Khuyến mại, tăng gấp đôi lượng hàng khuyến mại của năm ngoái, với mức giảm giá phổ biến từ 15 đến 50%.

Tại điểm Vàng là siêu thị điện máy Mediamart Cầu Giấy, hàng hoá được bày kín các kệ hàng với nhiều ban-nơ, băng-rôn quảng bá về chương trình Tháng Khuyến mại. Đại diện siêu thị Mediamart cho biết, từ đầu chương trình Tháng Khuyến mại 2017 đến nay, doanh thu của siêu thị đã đạt 72 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với cùng kỳ. Riêng hai Ngày Vàng, siêu thị đã tung ra khoảng 6.000 sản phẩm giảm giá sâu, tập trung vào các mặt hàng như ti-vi, tủ lạnh, máy giặt, đồ bếp cao cấp, điện thoại thông minh..., qua đó doanh thu đạt khoảng 18 tỷ đồng, gấp gần hai lần so với cùng kỳ. Lượng khách đến tham quan và mua sắm đạt khoảng 12 nghìn lượt người.

Còn tại điểm Vàng là siêu thị điện máy Pico Nguyễn Trãi, anh Nguyễn Quang Đức, phụ trách marketing cho biết, ngay từ đầu tháng, hiệu ứng của chương trình Tháng Khuyến mại đã giúp tăng lượng khách đến Pico. Đặc biệt, trong hai ngày Vàng 18 và 19-11, lượng khách đến tăng 30-40%, doanh số bán ra tăng khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái. Pico còn kết hợp với Ban tổ chức cung cấp một lượng voucher trên trang web của chương trình, khi khách hàng đăng ký sẽ được tặng mã giảm giá.

Bên cạnh các điểm Vàng là siêu thị điện máy, các siêu thị tổng hợp cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho hai ngày giảm giá sâu này. Ông Xuân Tú, Giám đốc Siêu thị Vinmart Times City cho biết thêm, từ khi bắt đầu Tháng Khuyến mại Hà Nội đến nay, đón trung bình 15 nghìn lượt khách tham quan và bảy nghìn khách mua sắm, doanh số cũng tăng khoảng 15% so với tháng trước. Vào hai ngày cao điểm Ngày Vàng, siêu thị giảm giá tới 50%, một số sản phẩm thuộc ngành hàng sữa, bánh kẹo, gia dụng... còn giảm giá sâu hơn.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đánh giá, năm nay chương trình Tháng Khuyến mại của thành phố được rất nhiều doanh nghiệp hưởng ứng, cho thấy chương trình có hiệu quả và giúp doanh nghiệp quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng. Qua kiểm tra nhận thấy các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn hàng, nhân sự phục vụ, đặc biệt là có ý thức từ nhà sản xuất tới nhà phân phối để đưa ra được những chương trình khuyến mại tốt nhất, giảm giá sâu nhất, hiệu quả nhất tới người tiêu dùng.

Trong các hoạt động tới đây của chương trình Tháng Khuyến mại, Sở đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tập trung, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa tại các điểm Vàng, giúp doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chia sẻ