Niềm tự hào thương hiệu Việt

NDĐT- Hàng tuần trước khi giới thiệu hai mẫu xe tại triển lãm ô-tô Paris (Pháp), VinFast đã là một trong những từ khóa “hot” nhất trên mạng. Ngày ra mắt hai mẫu xe, không chỉ VTV1, mà còn nhiều báo điện tử thi nhau tường thuật trực tiếp sự kiện. Bởi ai cũng mong muốn tận mắt thấy chiếc ô-tô thương hiệu Việt “bằng xương bằng thịt”, mà lần đầu xuất hiện, lại “thi thố” với những anh tài ở tận trời Âu. Hàng triệu lượt người đã xem livestream trên internet. Câu chuyện về những chiếc xe Vinfast tiếp tục nóng sau đó. (07/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đón đầu xu hướng ngân hàng số cho người nghèo

  29/07/2018
Thời gian qua, ngân hàng số được nhiều ngân hàng lựa chọn áp dụng, không chỉ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho các khách hàng ở thành thị, mà còn mở rộng tiếp cận đến các đối tượng khách hàng yếu thế hơn trong xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội cũng đi kèm những thách thức không nhỏ. 

Đơn giản hóa thủ tục vay vốn ưu đãi tái canh cà-phê

  14/07/2018
Theo kế hoạch, từ năm 2013 đến năm 2020, tỉnh Đác Lắc thực hiện trồng tái canh 34.748 ha cà-phê đã già cỗi, hết chu kỳ kinh doanh, năng suất kém. Tuy nhiên, hiện nay các nông hộ sản xuất kinh doanh cà-phê trên địa bàn tỉnh vẫn chưa “mặn mà” với nguồn vốn vay ưu đãi từ Chương trình trồng tái canh cà-phê của Chính phủ. 

Cảnh giác với lạm phát

  11/07/2018
NDĐT – Bất chấp tình hình kinh tế thế giới nhiều bất ổn, kinh tế nửa đầu năm của Việt Nam vẫn tăng trưởng tích cực và đồng đều ở các lĩnh vực. Tuy nhiên, lạm phát đang chịu nhiều áp lực tăng cao từ cả trong và ngoài nước, đòi hỏi chúng ta phải có nhiều giải pháp đồng bộ để kiểm soát. 

Phát triển thương hiệu đặc sản địa phương

  09/07/2018
Sau 18 năm, kể từ ngày chỉ dẫn địa lý (CDĐL) đầu tiên được bảo hộ ở Việt Nam, số lượng CDĐL ngày càng tăng. Bước đầu, CDĐL đã giúp các địa phương, doanh nghiệp định hình một giải pháp phù hợp là sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ để nâng cao giá trị, tính cạnh tranh của sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều CDĐL chưa thật sự phát huy hết giá trị, chưa trở thành dấu hiệu nhận diện trên thị trường do bất cập của chính sách và ý thức bảo vệ, khai thác CDĐL của chủ thể chưa cao. 

Bốn xu hướng ảnh hưởng phát triển bền vững ở Việt Nam

  06/07/2018
NDĐT - Ông Ousmane Dione - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khuyến nghị, Việt Nam nên tập trung vào bốn vấn đề lớn là: hình thái thương mại mới, nền kinh tế tri thức, biến đổi khí hậu và già hóa dân số để phát triển bền vững.  

Không thể trì hoãn cải cách độc quyền Nhà nước trong các ngành công nghiệp mạng lưới

  06/07/2018
NDĐT - Ngày 6-7, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Chương trình Aus4Reform (Aus4Reform) tổ chức Hội thảo khoa học "Cải cách độc quyền Nhà nước trong các ngành công nghiệp mạng lưới". 

Dòng tiền "ngoại" vẫn đổ mạnh vào Việt Nam

  04/07/2018
NDĐT – Sáng 4-7 tại diễn đàn VBF 2018, trước câu hỏi có hay không việc các nhà đầu tư ngoại đang tháo chạy khỏi Việt Nam? Ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital khẳng định dòng tiền ngoại vẫn đang đổ mạnh vào Việt Nam. 

Nhiều dấu hiệu khởi sắc

  02/07/2018
Kinh tế trong nước sáu tháng đầu năm 2018 đã đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 trở về đây. Mức tăng này đang tạo nhiều cơ hội để nền kinh tế tiếp tục bứt phá, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 6,7% như đã đề ra. Nhưng bên cạnh đó, những thách thức, rào cản vẫn song song tồn tại, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay tháo gỡ. 

Áp lực của ngành thép

  29/06/2018
Cuộc cạnh tranh trong ngành thép đang ở thời kỳ gay gắt. Hiện nay, tổng sản lượng các chủng loại thép sản xuất trong nước đã vượt xa nhu cầu thị trường. Thêm vào đó, lượng thép nhập khẩu liên tục tăng, các doanh nghiệp thép nước ngoài có xu hướng đẩy mạnh đầu tư nhà máy tại Việt Nam đang gây áp lực đối với các doanh nghiệp ngành thép. 

Giá dầu mỏ thế giới sẽ ra sao?

  28/06/2018
NDĐT – Giá dầu mỏ thế giới năm 2018 tăng và giữ ổn định ở mức cao do những bất ổn chính trị tại các khu vực giàu dầu mỏ, các tranh chấp thương mại, sự suy yếu của đồng USD … Tuy nhiên, giá dầu trong thời gian tới dự đoán khó tăng mạnh và có thể duy trì ở mức dưới 65 USD-70 USD/thùng đến hết 2018. 

Sóc Trăng đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  19/06/2018
Mặc dù, nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) luôn được bảo đảm đúng kế hoạch, song việc triển khai thực hiện các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở Sóc Trăng những năm gần đây vẫn còn nhiều bất cập, dẫn đến tiến độ thi công chậm, gây lãng phí thời gian, vật tư thiết bị… Khắc phục tình trạng này, tỉnh Sóc Trăng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm. 

Ninh Thuận phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi

  19/06/2018
Tỉnh Ninh Thuận có 37 xã của sáu huyện thuộc khu vực dân tộc thiểu số và miền núi, với diện tích tự nhiên 2.820 nghìn ha, chiếm 84,1% diện tích toàn tỉnh, dân số hơn 348,3 nghìn người, chiếm gần 57% số dân của tỉnh.