Xuất khẩu hướng mốc 239 tỷ USD vào cuối năm

NDĐT - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đang gặp khá nhiều thuận lợi với mức tăng trưởng cao, xuất siêu lớn. Vì vậy, Bộ Công thương dự báo, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2018 có thể đạt từ 237 – 239 tỷ USD, tăng 10 – 12% so với cùng kỳ và xuất siêu khoảng hai tỷ USD. (04/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Dòng tiền "ngoại" vẫn đổ mạnh vào Việt Nam

  04/07/2018
NDĐT – Sáng 4-7 tại diễn đàn VBF 2018, trước câu hỏi có hay không việc các nhà đầu tư ngoại đang tháo chạy khỏi Việt Nam? Ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital khẳng định dòng tiền ngoại vẫn đang đổ mạnh vào Việt Nam. 

Nhiều dấu hiệu khởi sắc

  02/07/2018
Kinh tế trong nước sáu tháng đầu năm 2018 đã đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 trở về đây. Mức tăng này đang tạo nhiều cơ hội để nền kinh tế tiếp tục bứt phá, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 6,7% như đã đề ra. Nhưng bên cạnh đó, những thách thức, rào cản vẫn song song tồn tại, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay tháo gỡ. 

Áp lực của ngành thép

  29/06/2018
Cuộc cạnh tranh trong ngành thép đang ở thời kỳ gay gắt. Hiện nay, tổng sản lượng các chủng loại thép sản xuất trong nước đã vượt xa nhu cầu thị trường. Thêm vào đó, lượng thép nhập khẩu liên tục tăng, các doanh nghiệp thép nước ngoài có xu hướng đẩy mạnh đầu tư nhà máy tại Việt Nam đang gây áp lực đối với các doanh nghiệp ngành thép. 

Giá dầu mỏ thế giới sẽ ra sao?

  28/06/2018
NDĐT – Giá dầu mỏ thế giới năm 2018 tăng và giữ ổn định ở mức cao do những bất ổn chính trị tại các khu vực giàu dầu mỏ, các tranh chấp thương mại, sự suy yếu của đồng USD … Tuy nhiên, giá dầu trong thời gian tới dự đoán khó tăng mạnh và có thể duy trì ở mức dưới 65 USD-70 USD/thùng đến hết 2018. 

Sóc Trăng đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  19/06/2018
Mặc dù, nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) luôn được bảo đảm đúng kế hoạch, song việc triển khai thực hiện các công trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở Sóc Trăng những năm gần đây vẫn còn nhiều bất cập, dẫn đến tiến độ thi công chậm, gây lãng phí thời gian, vật tư thiết bị… Khắc phục tình trạng này, tỉnh Sóc Trăng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm. 

Ninh Thuận phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi

  19/06/2018
Tỉnh Ninh Thuận có 37 xã của sáu huyện thuộc khu vực dân tộc thiểu số và miền núi, với diện tích tự nhiên 2.820 nghìn ha, chiếm 84,1% diện tích toàn tỉnh, dân số hơn 348,3 nghìn người, chiếm gần 57% số dân của tỉnh. 

Phát triển thị xã Kỳ Anh thành trung tâm kinh tế phía nam Hà Tĩnh

  08/06/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đến năm 2035. Phạm vi lập quy hoạch chung bao gồm toàn bộ phạm vi địa giới hành chính của thị xã, diện tích 28.221 ha với tính chất đô thị là trung tâm kinh tế tổng hợp phía nam tỉnh Hà Tĩnh; trong đó, trọng tâm là Khu kinh tế Vũng Áng với các ngành kinh tế chủ đạo là công nghiệp và dịch vụ cảng biển, kết hợp hài hòa với các ngành kinh tế: du lịch, dịch vụ, nông - lâm nghiệp. 

“Tư nhân hóa” bờ biển: Đại biểu Quốc hội ý kiến gì?

  06/06/2018
NDĐT – “Bức xúc của người dân khi bị mất biển đã tạo nên áp lực để chính quyền thành phố phải tính toán lại. Mặc dù các dự án đó không phải dễ dàng có thể giải quyết ngày một, ngày hai. Nhưng trên cơ sở pháp luật, nhu cầu của người dân và định hướng phát triển lâu dài thì thành phố Đà Nẵng quyết tâm phải làm bằng được”, đại biểu Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng) nói bên lề Quốc hội.  

Sóc Trăng nỗ lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp

  29/05/2018
Nhờ tích cực triển khai đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”, bước đầu, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Sóc Trăng đã được điều chỉnh theo hướng phát huy lợi thế của địa phương. Nhiều loại nông sản có thị trường tiêu thụ tốt đều gia tăng về sản lượng, giá trị đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. 

Nhiều bất cập trong đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý vốn

  21/05/2018
NDĐT - Đầu giờ chiều 21-5, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã đọc báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016. Báo cáo cho thấy, nhiều khâu trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý vốn đầu tư còn nhiều bất cập.  

Ứng dụng khối chuỗi vào quản trị chuỗi cung ứng: Tại sao không?

  18/05/2018
NDĐT - Việc ứng dụng khối chuỗi trong quản trị chuỗi cung ứng hứa hẹn nhiều thay đổi đáng kể, từ tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm thiểu sai sót, chống gian lận, lừa đảo đến tăng cường năng lực huy động vốn và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý. 

Thực hiện hiệu quả cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (Kỳ 1)

  09/05/2018
Cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là một trong những quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước, giúp DNNN trở thành DN có nhiều chủ sở hữu, tạo động lực và cơ chế quản lý năng động; huy động thêm nguồn vốn của xã hội vào sản xuất, kinh doanh; nâng hiệu quả, sức cạnh tranh và khả năng hội nhập của DN. Chính vì vậy, việc tạo ra các điều kiện cần và đủ để thực hiện hiệu quả CPH đóng vai trò quan trọng, mang tính quyết định, trong đó, gỡ nút thắt về xử lý tài chính và định giá DN được đặt lên hàng đầu.