Xả quỹ bình ổn, xăng dầu đồng loạt giảm giá

NDĐT – Chiều 20-10, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu, đồng thời giảm giá các loại xăng từ 97 đồng/lít đến 124 đồng/lít và giảm giá các loại dầu từ 104 đồng/lít đến 434 đồng/lít.  (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia

  cách đây 20 giờ
NDĐT - Chiều 20-10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017), Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Ngân khố Australia và Ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia. 

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Tổng Thư ký OECD; Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Ngày 20-10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FMM 2017 đã tiếp ông Angel Gurria, Tổng Thư ký OECD và các thành viên của đoàn OECD; tiếp Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF.  

Khai thác hiệu quả các Hiệp định Thương mại tự do

  20/10/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế vừa ký Chỉ thị 38/CT-TTg về tăng cường thực hiện, khai thác hiệu quả các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.  

Lợi ích khi sử dụng tờ khai hải quan điện tử

  20/10/2017
Cổng Thông tin tờ khai hải quan điện tử (địa chỉ: http://tkhqdt.customs.gov.vn), được Tổng cục Hải quan xây dựng, nhằm cung cấp tờ khai hải quan điện tử để doanh nghiệp, người dân thực hiện các thủ tục về thuế, cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), thủ tục thanh toán qua ngân hàng, chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa lưu thông trên thị trường…  

Thích nghi để tồn tại

  20/10/2017
Nhiều năm về trước, mỗi khi du khách đến Hà Nội đều phải sử dụng tấm bản đồ để biết được hướng đi đến các địa điểm trong thành phố. Nhưng hiện nay, thay vì mang theo tấm bản đồ, chỉ cần rút chiếc điện thoại thông minh (smartphone) mở các ứng dụng bản đồ số là đã có thể biết được nơi mình cần đến cách bao xa, mất bao lâu một cách thuận tiện, nhanh chóng.  

Sức ép cạnh tranh từ doanh nghiệp ngoại

  20/10/2017
Câu chuyện dán băng-rôn trên xe ta-xi của nhiều hãng truyền thống phản đối ta-xi công nghệ Uber và Grab vẫn còn chưa bớt "nóng" thì tiếp đến, một số cây xăng trong nước đã căng băng-rôn "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt" khi một doanh nghiệp (DN) đến từ Nhật Bản mở trạm bán xăng dầu tại Hà Nội với phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Đây được cho là hành động cạnh tranh không lành mạnh, ngăn cản các DN khác hoạt động. 

Cải cách thủ tục hành chính hỗ trợ doanh nghiệp (Tiếp theo và hết) (*)

  20/10/2017
Bài 2: Thống nhất đầu mối hỗ trợ - Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) đầu tư, phát triển đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các bộ, ngành, địa phương. Thực tiễn chứng minh, việc thống nhất đầu mối trong công tác quản lý, hỗ trợ DN sẽ giúp các địa phương tập trung nguồn lực, đồng thời tạo sự phối hợp chặt chẽ khi xác định rõ trách nhiệm ở từng khâu công việc, từng cá nhân, cơ quan, đơn vị.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát vùng trồng rau tại Hưng Yên

  19/10/2017
NDĐT - Chiều 19-10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khảo sát vùng trồng rau, củ, quả của hai xã Yên Phú và Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.  

Một công ty ở Hà Nội nợ thuế 67 tỷ đồng

  19/10/2017
NDĐT- Cục Thuế Hà Nội vừa công khai đợt tháng 10 năm 2017 danh sách 126 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 131 tỷ đồng. Trong đó có 123 doanh nghiệp nợ hơn 123 tỷ đồng thuế, phí và ba đơn vị nợ hơn tám tỷ đồng tiền thuê đất. 

Hội nghị Quan chức tài chính cao cấp APEC diễn ra tại Quảng Nam

  19/10/2017
NDĐT - Ngày 19-10, tại thành phố Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra Hội nghị Quan chức tài chính cao cấp APEC. Đây là một trong các hội nghị nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC (FMM). 

Phổ biến chính sách, chế độ về thuế và thủ tục hải quan cho khu công nghiệp, khu chế xuất

  19/10/2017
NDĐT- Ngày 18-10, tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về chế độ, chính sách ưu đãi về thuế, thủ tục hải quan và cách phòng tránh rủi ro khi thực hiện dự án đầu tư trong khu công nghiệp.  

Giá hoa tươi tăng vọt dịp 20-10

  19/10/2017
NDĐT - Mỗi năm đến ngày 20-10, thị trường hoa tươi lại thêm phần nhộn nhịp, nhu cầu cao đẩy giá các loại hoa tăng vọt, có loại tăng gấp ba, bốn lần. Dù giá có tăng nhưng hoa tươi vẫn được nhiều người lựa chọn để tặng chị em phụ nữ trong dịp này.