Việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank

NDĐT – Ngày 11-11, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức lên tiếng trước tin đồn thất thiệt về việc Agribank phá sản sau khi có thông tin liên quan vụ việc của Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII). Theo đó khẳng định, việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank cũng như tiền gửi của khách hàng tại Agribank. (11/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lạng Sơn phát triển các vùng sản xuất chuyên canh có giá trị kinh tế cao

  08/11/2018
Tỉnh Lạng Sơn hiện có tám vùng sản xuất chuyên canh tập trung các loại cây trồng cho giá trị kinh tế cao. Điển hình như vùng chuyên canh cây hồi ở ba huyện: Văn Quan, Bình Gia và Văn Lãng với tổng diện tích hơn 34 nghìn ha, sản lượng bình quân hằng năm từ sáu nghìn đến bảy nghìn tấn hồi khô, tổng doanh thu đạt hơn 2.500 tỷ đồng, chưa tính các dịch vụ và sản phẩm qua chế biến. 

Khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam 2018 tại Campuchia

  07/11/2018
NDĐT - Hội chợ thương mại Việt Nam 2018 với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển” do Bộ Quốc phòng phối hợp Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Quốc phòng, Bộ Thương mại Campuchia tổ chức, đã khai mạc sáng nay (7-11) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Đảo Kim Cương, Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. 

Xăng giảm giá hơn 1.000 đồng/lít

  07/11/2018
Từ 15 giờ ngày 6-11, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) giảm giá bán lẻ từ 70 đồng đến 1.140 đồng/lít đối với các mặt hàng xăng dầu và được áp dụng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, hệ thống phân phối trực thuộc trên toàn quốc. 

Ðào tạo nghề cho lao động nông thôn ở miền núi phía bắc (Tiếp theo và hết) (*)

  07/11/2018
Bài 2: Cần gắn với việc làm và hiệu quả kinh tế - Bất cập trong phân bổ, sử dụng nguồn vốn, trong cách thức đào tạo nghề làm cho hiệu quả của Ðề án 1956 còn khiêm tốn. Từ điều kiện, đặc điểm của vùng miền núi dân tộc, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở miền núi phía bắc cần được xem xét, đánh giá, điều chỉnh cho phù hợp.  

Giá xăng giảm sâu, giá dầu ổn định

  06/11/2018
NDĐT - Chiều 6-11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm giá các loại xăng từ 1.082 đồng/lít đến 1.138 đồng/lít, giảm 67 đồng/lít dầu diesel, giữ ổn định giá dầu hỏa và dầu mazut và giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. 

Xây dựng thương hiệu nông sản ở huyện vùng cao Mường Khương

  06/11/2018
NDĐT - Với phương châm “mỗi xã một sản phẩm đặc hữu”, huyện vùng cao, biên giới Mường Khương, tỉnh Lào Cai tập trung phát triển vùng hàng hóa gắn với xây dựng thương hiệu nông sản, tạo đầu ra ổn định, giúp đồng bào các dân tộc thiểu số xóa nghèo, nâng cao thu nhập bền vững. 

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ ba sẽ tổ chức tại Long An

  06/11/2018
NDĐT - Ngày 6-11, tại TP Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Long An và các cơ quan, đơn vị liên quan họp báo, công bố việc tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ ba và Lễ công bố logo thương hiệu Gạo Việt Nam.  

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

  06/11/2018
NDĐT - Ngày 6-11, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo bàn, thống nhất kế hoạch tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TƯ Hội nghị Trung ương 5 Khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.  

Tiêu chuẩn thịt mát hướng tới sản xuất thịt tươi sạch hơn

  06/11/2018
NDĐT - Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ vừa qua đã chính thức ký Quyết định ban hành Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) 12429:2018 về Thịt mát - Phần 1: Thịt lợn. Đây là một công cụ kỹ thuật và pháp luật quan trọng trong việc hình thành sản phẩm mới, đó là “thịt lợn mát” nhằm cung cấp cho thị trường, người tiêu dùng thêm một sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm. 

Hapro đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm

  05/11/2018
NDĐT - Sáng 5-11, tại lễ khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE 2018), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam tới thăm gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có gian hàng của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn BRG.  

Kết nối giới thiệu nông sản Hòa Bình tại Hà Nội

  05/11/2018
NDĐT - Lần đầu tiên, các doanh nghiệp nông nghiệp sạch của Hòa Bình đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi chính thức với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) sáng 5-11 để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc sản của địa phương mình như cam Cao Phong, cá sông Đà, gà ri, gà đồi, rau quả sạch… 

CPTPP mang lại nhiều cơ hội quý giá

  05/11/2018
NDĐT- Các đại biểu Quốc hội bày tỏ sự nhất trí cao với Tờ trình của Chủ tịch nước đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bởi Hiệp định này mang lại nhiều cơ hội quý giá cho đất nước.