Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khảo sát tại miền biển Cà Mau

Thứ Tư, 22/03/2017, 13:48:32

NDĐT - Chiều 22-3, ngay sau khi đến tỉnh Cà Mau, đồng chí Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đến khảo sát thực tế về hạ tầng, đầu tư, kinh doanh… tại cảng cá Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khảo sát tại miền biển Cà Mau

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khảo sát thực tế tại cảng cá Sông Đốc, Cà Mau.

Tại thị trấn Sông Đốc, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến tham quan mô hình khai thác gắn với dịch vụ hậu cần nghề cá của doanh nghiệp tư nhân Quang Bình, một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn ở miền biển Sông Đốc đã tổ chức việc khai thác gắn với hậu cần nghề cá tại địa phương. Trò chuyện với Đại tướng, đại diện doanh nghiệp cho biết, nhờ sự trợ giúp của chính quyền, cơ quan chức năng thời gian qua, việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại địa phương mong muốn Quốc hội, Nhà nước cần có nhiều chính sách hơn nữa để tạo điều kiện giúp cư dân miền biển vươn khơi khai thác hải sản, trong đó có cơ chế hợp tác khai thác hải sản với một số nước trong khu vực.

Ghi nhận những nỗ lực, cũng như một số khó khăn mà đơn vị điều hành cảng cá Sông Đốc, cũng như doanh nghiệp đang gặp phải, đồng chí Đỗ Bá Tỵ lưu ý trong thời gian tới: Các đơn vị điều hành, kinh doanh ở Sông Đốc cần thực hiện chính sách pháp luật trong khai thác, nuôi trồng thủy sản; trong khai thác tuyệt đối không được xâm phạm vùng biển nước ngoài; doanh nghiệp khai thác, chế biến thủy sản cần thể hiện nhiều hơn nữa trách nhiệm với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, quốc phòng, đặc biệt trong việc phối hợp tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn ngư dân khi thiên tai, mưa bão xảy ra.

Sáng mai (23-3), đồng chí Đại tướng cùng đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về việc “thực hiện chính sách pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh”.

HỮU TÙNG