Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung tại Lào Cai

Thứ Sáu, 10/11/2017, 04:29:44
 Font Size:     |        Print
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

NDĐT - Sáng 10-11, tại TP Lào Cai, diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung năm 2017, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp và đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại nằm trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2017, kết nối thị trường Lào Cai với cả nước, thị trường trong nước với thị trường Trung Quốc.

Tại Hội chợ, có 211 gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc, đến từ các tỉnh: Vân Nam, Tứ Xuyên, Hồ Bắc và hơn 500 gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam, đến từ hàng chục tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, có gian hàng của các nước và vùng lãnh thổ thứ ba như: Hàn Quốc, Lào, Thái-lan, Cộng hòa Ghana, Đài Loan.

Các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc và vùng lãnh thổ thứ ba mang đến các sản phẩm, mặt hàng nông - lâm - hải sản, cơ khí, điện tử, đồ gỗ, đồ da, may mặc, đồ gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ… Đây là những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các doanh nghiệp, địa phương trong và ngoài nước, bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Trung - Việt) được tổ chức thường niên, luân phiên giữa tỉnh Lào Cai và huyện Hà Khẩu (Vân Nam - Trung Quốc), nhằm thúc đẩy giao thương giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc và vùng lãnh thổ thứ ba, vì mục tiêu hợp tác, hữu nghị, cùng phát triển. Đây là dịp để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường…

Trong khuôn khổ Hội chợ, các doanh nghiệp hai bên và vùng lãnh thổ thứ ba tiến hành hoạt động giao thương, ghi nhớ, ký kết hợp đồng thương mại và du lịch.

Hội chợ diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 15-11.

QUỐC HỒNG

Chia sẻ