Nhà máy xơ sợi Đình Vũ tái khởi động và ra mắt sản phẩm sợi AnPoly mới

Thứ Sáu, 16/11/2018, 13:06:57

NDĐT - Sáng 16-11, tại Hải Phòng, Tập đoàn An Phát Holdings (APH), Công ty cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn (công ty thành viên của APH) và Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (PVTex) đã chính thức giới thiệu sản phẩm sợi AnPoly mới. Các Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Trần Sỹ Thanh, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam chứng kiến lễ ra mắt.

Nhà máy xơ sợi Đình Vũ tái khởi động và ra mắt sản phẩm sợi AnPoly mới

Sản xuất sợi AnPoly tại Nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Sợi AnPoly là sản phẩm sợi xơ dài (Draw Textured Yarn- DTY) và là thành quả đầu tiên của quá trình nỗ lực thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và các bộ ngành nhằm tái vận hành Nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Sợi Anpoly được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của các nước G7, có chất lượng ổn định, chính sách bán hàng linh hoạt… bảo đảm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng trong và ngoài nước.

Dự kiến, mỗi tháng, nhà máy sản xuất khoảng 400 tấn sợi AnPoly phục vụ nhu cầu của thị trường dệt may trong nước và dự kiến xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan...

Việc ra mắt sợi AnPoly là kết quả sau bốn tháng hợp tác giữa Tập đoàn An Phát Holdings, Công ty An Sơn và Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí trong tái khởi động Nhà máy xơ sợi Đình Vũ và nâng công suất sản xuất sợi AnPoly lên gấp đôi lúc tái khởi động ban đầu.

Hiện, Nhà máy đã có sáu dây chuyền hoạt động và mục tiêu nâng quy mô lên 10 dây chuyền sản xuất sợi AnPoly vào cuối quý IV này. Khi đó, công suất dự kiến đạt 700 đến 750 tấn/tháng và phấn đấu quý I-2019 sẽ vận hành toàn bộ 29 dây chuyền sản xuất sợi với công suất dự kiến là 1.800 tấn/tháng. Đồng thời, các bên cũng tích cực đàm phán, hợp tác, phấn đấu khởi động lại toàn bộ Nhà máy trong năm 2019.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, Tập đoàn An Phát Holdings và Công ty cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn đã ký kết hợp đồng bao tiêu sợi AnPoly với Công ty TNHH Hợp Long - doanh nghiệp kinh doanh sợi và sản xuất vải...

Nhà máy xơ sợi Đình Vũ thuộc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (PVTex) là một trong 12 dự án thua lỗ của ngành Công thương. Nhà máy đã ngừng sản xuất trong nhiều năm qua. Việc khởi động sản xuất trở lại là tín hiệu tích cực ban đầu sau cuộc đại phẫu “khối u” nghìn tỷ này.

* Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ nâng gấp đôi công suất sản xuất sợi DTY

NGÔ QUANG DŨNG