Những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Đác Lắc

Những năm qua, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi ở Đác Lắc phát triển rộng khắp và ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần thay đổi nhận thức, cách nghĩ, cách làm của nông dân về phát triển kinh tế. Từ phong trào này, nhiều nông dân vươn lên trở thành triệu phú, tỷ phú ngay trên mảnh đất quê hương.  (12/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Làm rõ nội dung dự án đầu tư tuyến đường H2, TP Bắc Ninh

  11/10/2018
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về các nội dung liên quan đến việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, TP Bắc Ninh. 

Xây dựng hệ thống định mức và giá xây dựng bám sát thị trường

  10/10/2018
Theo thống kê sơ bộ, với khối lượng hơn 20 nghìn định mức, hệ thống định mức và giá xây dựng hiện nay còn bất cập, trong đó nhiều hạng mục đã lạc hậu, không phù hợp, việc điều chỉnh, áp dụng tùy tiện... Đây cũng là một trong những điểm nghẽn, cản trở tốc độ giải ngân nguồn vốn, kéo lùi tiến độ của các dự án, vô hình trung làm giảm hiệu quả đầu tư, gây thất thoát, lãng phí nguồn lực. 

Sớm chủ động tự đào tạo phi công ở trong nước

  10/10/2018
Theo dự kiến, đến năm 2020, nước ta cần khoảng 2.680 phi công thương mại. Việc chủ động đào tạo bay trong nước là một vấn đề cấp thiết, đòi hỏi sự đầu tư đúng hướng của ngành hàng không.  

Nhiều tiềm năng cho phát triển thị trường thủy sản

  09/10/2018
NDĐT – Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), mức tiêu thụ thủy sản bình quân của người Việt Nam năm 2017 đạt 31-32 kg/người/năm, con số này dự báo sẽ tăng lên mức 44 kg/người/năm. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt nếu biết nắm bắt thị trường. 

Đẩy mạnh hợp tác hàng không Việt Nam - Nhật Bản

  09/10/2018
NDĐT - Trong chương trình dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mê Công - Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản, tại Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp ông Osamu Shinobe, Phó Chủ tịch Tập đoàn ANA Holdings Inc. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban ngành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines (VNA) Dương Trí Thành.  

Động lực phát triển kinh tế tập thể

  09/10/2018
Nhiều năm qua, cùng với các thành phần kinh tế khác, kinh tế tập thể, trong đó nòng cốt là hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội. Mặc dù đã phát huy những hiệu quả tích cực, tuy nhiên, các HTX vẫn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, đòi hỏi phải có những thay đổi kịp thời để có thể trụ vững trong bối cảnh mới, trong thời đại công nghiệp 4.0 với thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.  

Kiểm soát chặt chẽ các quy trình đối với nông sản xuất khẩu

  08/10/2018
NDĐT - Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cơ quan này nhận được thông báo từ Cục Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Chế biến nông sản Malaysia về việc phát hiện nhiều lô ớt của Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép. 

Giúp “cần câu” xóa nghèo cho bà con biên giới Nghệ An

  08/10/2018
NDĐT - Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã phối hợp Hội Nông dân tỉnh thực hiện đề án cung cấp lợn giống cho các hộ nghèo ở địa bàn biên giới phía tây Nghệ An để giúp họ “cần câu” từng bước thoát nghèo. Đây là mô hình được thực hiện đầu tiên trong cả nước; bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo cho bà con các dân tộc thiểu số trên địa bàn biên giới, cũng như thắt chặt tình đoàn kết quân dân gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. 

Nhiều lĩnh vực được ưu tiên sử dụng vốn ODA

  08/10/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 132/2018/NÐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 16/2016/NÐ-CP ngày 16-3-2016 về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài. 

Thành lập BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Ðà Nẵng

  08/10/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Ðà Nẵng (Ban Quản lý). 

Hàng loạt sai phạm tại hai nhà máy thép Dana-Ý, Dana-Úc

  08/10/2018
Thanh tra TP Ðà Nẵng vừa công bố Kết luận thanh tra số 787/TB-TTTP ngày 6-10-2018 về việc chấp hành chính sách, pháp luật, hoạt động và xử lý về môi trường tại Công ty CP Thép Dana-Ý, Công ty CP Thép Dana-Úc và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.  

Bắc Cạn đưa điện về nông thôn

  08/10/2018
Với hàng nghìn thôn, bản chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, tỉnh Bắc Cạn xác định đưa điện lưới quốc gia đến với đồng bào các dân tộc thiểu số là nhiệm vụ chính trị, tạo nền tảng phát triển kinh tế, xã hội. Tỉnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng, khắc phục khó khăn, dựng cột, kéo dây đưa điện vượt núi lên bản. Nhờ đó, tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện nâng lên hơn 97% vào năm 2018. Có điện, đời sống nhân dân đã đổi thay.