Nông dân Ninh Thuận được mùa rong sụn

NDĐT - Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, môi trường biển ổn định, nên rong sụn của ngư dân tại các vùng ven biển huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận thả nuôi cho năng suất cao và bán được giá, nên người trồng rong sụn nơi đây rất vui. Sau mấy năm mất mùa, nay bà con đã được biển bù đắp. (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường kiểm soát các giao dịch, hoạt động liên quan tiền ảo

  18/04/2018
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác (gọi chung là tiền ảo), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về các biện pháp tăng cường kiểm soát các giao dịch, hoạt động liên quan tiền ảo.  

Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

  18/04/2018
Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam được nhìn nhận là lĩnh vực đầy tiềm năng khi lượng người dùng in-tơ-nét đang ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, do người tiêu dùng (NTD) và doanh nghiệp (DN) trong nước chưa nhận thấy hết tiềm năng, hiệu quả mà TMĐT đem lại, cho nên vẫn còn tình trạng hờ hững, thiếu sự quan tâm, đầu tư để loại hình kinh doanh này phát huy hết thế mạnh của mình.  

Chính phủ chỉ đạo chưa xem xét, cho ý kiến về dự án Luật thuế tài sản

  17/04/2018
NDĐT - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 3543/VPCP-PL truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản. 

Hàng nghìn ha sắn ở Kon Tum bị bệnh chổi rồng

  17/04/2018
NDĐT - Theo báo cáo của Phòng NN và PTNT huyện Đác Tô, trên địa bàn hiện có hơn một nghìn ha cây sắn bị bệnh chổi rồng. Các xã có diện tích nhiễm bệnh nặng gồm: Pô Cô 410 ha, Tân Cảnh 350 ha, Kon Đào 190 ha, thị trấn Đác Tô 110 ha... 

TP Hồ Chí Minh thu ngân sách đạt hơn 90 nghìn tỷ đồng

  17/04/2018
NDĐT - Sáng 17-4, BCH Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa X đã khai mạc Hội nghị Thành ủy thành phố lần thứ 16. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung điều hành hội nghị.  

Hòa Bình chú trọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

  17/04/2018
Những năm gần đây, cơ cấu cây trồng của tỉnh Hòa Bình từng bước được chuyển đổi theo hướng tập trung đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị đất sản xuất. Tuy nhiên, diện tích cây trồng được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ còn rất khiêm tốn, chủ yếu trên nhóm cây ăn quả có múi và rau ăn lá. 

Xây dựng vùng cây trồng chuyên canh ở Sóc Sơn

  17/04/2018
Nhằm nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống cho người dân, trong nhiều năm trở lại đây, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Nhờ vậy, nhiều vùng sản xuất tập trung, vùng sản xuất hữu cơ đã được hình thành, mang lại giá trị kinh tế cao. 

Tìm “đầu ra” cho nông sản (Kỳ 1)

  17/04/2018
“Ðầu ra” cho nông sản quyết định hiệu quả cả quá trình sản xuất nông nghiệp. Ðây là vấn đề nan giải của nông dân và cũng là thách thức lớn đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Nắm bắt kỹ thuật sản xuất thích nghi quá trình biến đổi khí hậu; ứng dụng nhiều sáng kiến gắn với nhu cầu thị trường và kết hợp kinh nghiệm dân gian..., nhiều nông dân miền Ðông Nam Bộ đã chủ động giải quyết “đầu ra” cho nông sản và trở thành những tỷ phú với thu nhập hàng chục tỷ đồng/năm. 

Tỉnh Kaluga muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế với DN Việt Nam

  17/04/2018
NDĐT - Chiều 16-4, tại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga) Anatoly Artamonov, nhằm trao đổi tình hình hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, trước hết trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại và đầu tư. 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về logistics

  16/04/2018
NDĐT - Hàng loạt yếu kém của hoạt động logistics mà đặc biệt là gánh nặng chi phí đang là rào cản lớn nhất đối với doanh nghiệp đã được chỉ ra trong Hội nghị toàn quốc về logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông, tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước sáng 16-4.  

Hà Giang nghiên cứu quy trình trồng, chăm sóc cây bạc hà

  16/04/2018
NDĐT - Năm 2017, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang thực hiện dự án: “Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng, chăm sóc cây bạc hà trên địa bàn tỉnh”. Đây là nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, khoa học đầu tiên từ trước đến nay về cây bạc hà. 

Triển vọng giống nho mới ở Ninh Thuận

  16/04/2018
NDĐT- Từ năm 2013 đến nay, Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh mô hình “Nghiên cứu xây dựng và chuyển giao quy trình thâm canh giống nho mới NH01-152 theo hướng VietGap” cho nông dân. Giờ đây, giống nho mới này đã mang lại nguồn thu nhập cao cho người trồng nho nơi đây.