Giá hạt sầu riêng tại Lâm Đồng tăng đột biến

NDĐT - Hơn một tháng nay, giá hạt sầu riêng tại tỉnh Lâm Đồng tăng vọt, gấp 5-6 lần những năm trước, với giá từ 70-90 nghìn đồng/kg. Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Lâm Đồng Nguyễn Văn Lục, giá hạt sầu riêng tuyển chọn lên đến 100 nghìn đồng/kg những ngày gần đây.  (14/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Mở rộng diện tích cây ngô tại các tỉnh miền núi phía bắc

  12/07/2018
Những năm gần đây, cây ngô ngày càng có vai trò quan trọng đối với đời sống của nông dân miền núi phía bắc, bởi vừa là cây lương thực chủ đạo vừa là cây hàng hóa cho giá trị kinh tế cao, đem lại thu nhập đáng kể và góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân.  

Khuyến khích đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp

  12/07/2018
Đưa máy móc vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu nhằm nâng cao năng suất lao động, giảm tổn thất sau thu hoạch. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ cơ giới trong nông nghiệp, ngoài chính sách thúc đẩy cơ giới hóa, cần hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp. 

Cảnh giác với lạm phát

  11/07/2018
NDĐT – Bất chấp tình hình kinh tế thế giới nhiều bất ổn, kinh tế nửa đầu năm của Việt Nam vẫn tăng trưởng tích cực và đồng đều ở các lĩnh vực. Tuy nhiên, lạm phát đang chịu nhiều áp lực tăng cao từ cả trong và ngoài nước, đòi hỏi chúng ta phải có nhiều giải pháp đồng bộ để kiểm soát. 

Chống hàng giả: Tín hiệu tích cực sau Chỉ thị 17 của Thủ tướng

  11/07/2018
NDĐT - Thời gian qua, lực lượng chức năng các cấp liên tục phát hiện hàng nghìn vụ việc liên quan hoạt động kinh doanh hàng giả, gian lận thương mại, buôn lậu, nhưng kết quả chưa tương xứng tình hình thực tế. Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 17, các địa phương đồng loạt “ra quân” quyết liệt và đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm.  

Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp nhỏ và vừa

  11/07/2018
Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), hiện nước ta có gần 600 nghìn DNNVV, chiếm khoảng 97,5% tổng số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động thực tế. 

Xuất khẩu tăng trưởng nhưng thiếu bền vững

  11/07/2018
Sáu tháng đầu năm 2018, xuất khẩu (XK) hàng hóa cả nước vẫn giữ đà tăng trưởng khá với điểm sáng của khu vực vốn trong nước. Tốc độ tăng XK hơn hẳn nhập khẩu (NK) nhưng chưa thay đổi rõ nét khi tỷ trọng giá trị XK của khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn chiếm phần lớn, hàng XK thành phẩm có đầu vào NK cao. 

Vực lại phân khúc nhà ở xã hội (Tiếp theo và hết) (*)

  11/07/2018
Bài 2: Tiếp tục thực hiện các giải pháp toàn diện - Hiệu quả của chính sách về nhà ở xã hội (NOXH) khá rõ ràng, quy định đã đầy đủ, nhưng kết quả thực tế còn khiêm tốn. Vấn đề hiện nay là cần tập trung vào các giải pháp toàn diện, dài hơi, đồng thời cần sự chung tay vào cuộc của các bên liên quan nhằm đẩy mạnh phân khúc NOXH giàu tính nhân văn này.  

Khó xây dựng giá đất bồi thường bằng giá thị trường

  10/07/2018
NDĐT- Việc xây dựng nhà ở xã hội, nhà tái định cư cho các hộ dân sống trên và ven kênh rạch trong chương trình chỉnh trang đô thị, những vướng mắc hiện nay là đơn giá đất bồi thường của Nhà nước thường thấp hơn với giá thị trường cũng được đại diện các Sở, ngành làm rõ trong buổi thảo luận tổ chiều 10-7 tại Kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa 9. 

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hàng không Tre Việt

  10/07/2018
NDĐT - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định 836/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Cảng hàng không Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định). Nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (thuộc Tập đoàn FLC). 

Dừng xây dựng trong quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân

  10/07/2018
NDĐT - Liên quan đến việc Báo Nhân Dân đăng bài phản ánh buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng tại khu vực quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), ngày 10-7, tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa tiếp tục chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện các sở, ngành và Thường trực Thành ủy, UBND TP Biên Hòa để tìm hướng xử lý. 

Ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  10/07/2018
Những năm gần đây, nhiều địa phương đã và đang thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng, qua đó giúp nhận thức, kỹ năng quản lý trên đồng ruộng của nông dân được nâng cao. Ðáng chú ý, việc thực hiện ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp đã góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng lợi nhuận trên một đơn vị canh tác.  

Cá bông lau mang giá trị kinh tế cao

  10/07/2018
Cá bông lau là một loài cá thuộc chi cá tra, hiện có giá trị kinh tế cao trên thị trường. Vì vậy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) có kế hoạch đưa cá bông lau vào danh sách vật nuôi trong chương trình đa dạng hóa con nuôi cho nghề thủy sản của địa phương.