Lễ hội đánh bắt hải sản đầu năm của ngư dân Sa Huỳnh

NDĐT - Trong tiếng trống rộn vang ở làng chài, sáng 18-2 (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất), hàng nghìn ngư dân Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) hân hoan tổ chức lễ hội ra quân đánh bắt hải sản đầu năm, mở đầu mùa khai thác hải sản với ước mong những chuyến biển bội thu. Đây là lễ hội ra quân đầu năm truyền thống của ngư dân trong vùng biển Sa Huỳnh. (18/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghệ cao

  09/02/2018
NDĐT - Đó là khẳng định của ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hai dự án lớn, đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn hơn 62 triệu USD, tổ chức chiều 9-2.  

Hà Nội công khai 140 đơn vị nợ thuế gần 285 tỷ đồng

  09/02/2018
NDĐT – Ngày 9-2, Cục thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 140 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ gần 285 tỷ đồng. 

Phát triển công nghiệp may ở Nghệ An theo hướng xuất khẩu, tạo thương hiệu

  09/02/2018
Cùng với các lĩnh vực khác, hiện nay Nghệ An đã thu hút nhiều doanh nghiệp may xuất khẩu đầu tư và hoạt động trên địa bàn tỉnh, giải quyết nhiều việc làm cho lao động nữ và làm thay đổi diện mạo kinh tế vùng nông thôn. 

Quyết tâm loại trừ sim "rác"

  09/02/2018
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong chiến dịch loại trừ sim "rác" trong năm 2017, tổng số thuê bao có dấu hiệu nghi vấn là 28 triệu, trong đó có khoảng bốn triệu thuê bao đăng ký lại thông tin đã bị hủy, khóa (do hết thời hạn sử dụng). Như vậy, tổng số sim "rác" bị khóa tài khoản và thu hồi là 24 triệu. 

Thị trường viễn thông trước những thách thức mới

  09/02/2018
Trong năm 2017, dù thị trường tiếp tục trạng thái bão hòa, nhưng kết quả kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp (DN) viễn thông trong nước vẫn duy trì được mức tăng trưởng ổn định, thậm chí có DN tăng trưởng lợi nhuận hơn 20%. Bước sang năm 2018, trước những cơ hội mới đang đến từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), các DN viễn thông càng có thêm điều kiện để phát triển và bứt phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng là những thách thức không nhỏ, đòi hỏi DN cần liên tục đổi mới, sáng tạo mới có thể bắt kịp được những thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong thời đại mới. 

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đóng điện sân phân phối 220kV thành công

  07/02/2018
NDĐT - Ngày 7-2, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã thực hiện thành công việc đóng điện sân phân phối 220 kV trong khu vực nhà máy. Đây là sự kiện có tính bước ngoặt trong đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa nhà máy vào vận hành.  

Cảnh giác với hàng khuyến mãi dịp Tết

  07/02/2018
Vào dịp cuối năm, nhất là những ngày lễ, Tết; các doanh nghiệp (DN) sản xuất, phân phối hàng hóa thường đua nhau đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá sốc nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh những DN làm ăn chân chính, hiện có không ít trường hợp cố tình sử dụng các chiêu trò như tạo “giá ảo”, đưa hàng kém chất lượng vào hệ thống bán hàng khiến người tiêu dùng bức xúc. 

Chuẩn bị tốt cho thị trường bán buôn điện cạnh tranh

  07/02/2018
Bắt đầu từ năm 2018, Bộ Công thương đưa vào vận hành thí điểm thị trường bán buôn điện cạnh tranh (TTBBÐCT) có thanh toán thật đối với một phần sản lượng mua đầu nguồn của các tổng công ty điện lực (TCTÐL).  

Tăng cường kiểm soát hàng giả, hàng nhái

  07/02/2018
Tết Nguyên đán đang tới gần, cũng là lúc sức mua trên thị trường tăng cao khiến những đối tượng xấu lợi dụng đẩy mạnh sản xuất, tàng trữ, buôn bán các loại hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) cần tăng cường kiểm tra tại các khu vực, địa bàn trọng điểm, các trung tâm thương mại, nơi tập kết hàng hóa lớn nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm. 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong nông nghiệp dịp Tết

  06/02/2018
NDĐT - Chiều 6-2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.  

Lạng Sơn nỗ lực giải quyết ùn ứ hàng nông sản tại các cửa khẩu

  06/02/2018
NDĐT - Như NDĐT đã đưa tin, từ ngày 3-2 đến nay, tình hình xe chở hàng hóa xuất khẩu qua ba cửa khẩu là: cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Đồng Đăng) cửa khẩu Cốc Nam (Văn Lãng), đặc biệt là cửa khẩu Tân Thanh (Văn Lãng), số lượng hàng xuất khẩu chủ yếu là hàng nông sản tăng đột biến gây nên tình trạng hàng hóa bị ùn ứ tại khu vực cửa khẩu, làm ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A , 4B...  

VNPT hỗ trợ ứng dụng công nghệ cho ngành thủy sản

  06/02/2018
NDĐT- Với mong muốn phát huy tối đa thế mạnh sẵn có, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, Tổng cục Thủy sản và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông.