Phần lớn người tiêu dùng khó tiếp cận nông sản sạch

NDĐT - Sáng 19-9, Liên minh Nông nghiệp phối hợp Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Chính sách nông nghiệp Việt Nam số chín (VAPF) với chủ đề “Làm gì để phát triển thị trường nông sản sạch?”. (19/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tạm dừng nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn từ Hungary và Ba Lan

  14/09/2018
NDĐT - Nhằm ngăn ngừa nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam, bảo đảm an toàn dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) có văn bản tạm dừng nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn từ một số tỉnh xảy ra dịch tả lợn châu Phi tại Hungary và Ba Lan vào Việt Nam. 

Căn cứ pháp lý mới xử lý vi phạm cạnh tranh ngoài lãnh thổ Việt Nam

  14/09/2018
NDĐT - Với nhiều thay đổi theo hướng tăng cường hiệu quả thực thi, Luật Cạnh tranh năm 2018 được xem là công cụ pháp lý mới, nhằm vào việc xử lý các hành vi vi phạm cạnh tranh cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, có tác động tiêu cực tới thị trường trong nước. 

Nâng cao sức cạnh tranh hàng Việt Nam xuất khẩu

  14/09/2018
Xúc tiến thương mại để đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài đang là một kênh tiêu thụ được nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước quan tâm. Ngoài những sản phẩm như: cá tra, cá basa, đồ gỗ,... đã khẳng định được thương hiệu, nhiều mặt hàng tiêu dùng khác vẫn loay hoay tìm hướng đi dù có những thế mạnh nhất định. Ðiều này đòi hỏi sự chủ động tính toán, tăng cường liên kết, nhất là khi thâm nhập vào các thị trường khó tính.  

Bế mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018

  14/09/2018
Chiều 13-9, tại Hà Nội, bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), Hội nghị cấp cao Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 đã diễn ra, với chủ đề “Việt Nam - Ðối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và sáng tạo”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Tới dự, có hơn 1.200 đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư, công ty hàng đầu thế giới, trong đó có các thành viên của WEF, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các đại sứ quán và tổ chức quốc tế tại Hà Nội.  

Sử dụng hiệu quả đất trồng lúa ở đồng bằng sông Hồng (Tiếp theo và hết) (*)

  14/09/2018
Bài 2: Hình thành vùng sản xuất lớn - Không thể có lợi nhuận cao từ trồng lúa tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng nếu như diện tích sản xuất cứ manh mún, nhỏ lẻ như hiện nay. Ðó là nhận định chung của tất cả các địa phương trong khu vực. Chính vì vậy, nỗ lực hình thành vùng sản xuất lớn, tập trung vào những loại giống lúa đặc sản vùng, miền là hướng đi cần hướng tới để nâng cao hiệu quả sử dụng đất lúa trên toàn vùng.  

Giấu hơn 27 m3 gỗ lậu trong giấy phế liệu nhập khẩu

  13/09/2018
NDĐT - Ngày 13-9, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiểm tra hàng hóa trên các xe tải kéo rơ-moóc chở phế liệu vận chuyển từ Lào về Việt Nam, đã phát hiện hơn 27 m3 gỗ hương và gỗ cẩm được cất giấu tinh vi bên trong. 

Mía không còn "ngọt"

  13/09/2018
NDĐT - Đến thời điểm này, niên vụ mía 2018-2019 ở Ninh Thuận đã hơn sáu tháng tuổi. Tuy nhiên, ngoài câu chuyện mía chậm sinh trưởng do hạn hán, người trồng mía còn nhiều bức xúc trong sự liên kết sản xuất với Công ty CP Đường Biên Hòa-Phan Rang, nên nông dân không còn tha thiết với việc trồng mía. 

Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương

  13/09/2018
NDĐT - Ngày 13-9, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), đã diễn ra Phiên thảo luận về triển vọng địa chính trị châu Á và Phiên đối thoại tương lai việc làm ở ASEAN.  

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đối thoại hơn 50 tập đoàn tài chính, công nghệ toàn cầu

  13/09/2018
NDĐT - Sáng 13-9, trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có buổi đối thoại với lãnh đạo của hơn 50 tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực tài chính, công nghệ.  

Yêu cầu xác định trách nhiệm vụ kiểm tra Siêu thị Con Cưng

  13/09/2018
NDĐT - Ngày 12-9, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia liên quan vụ việc kiểm tra hàng hoá tại Công ty cổ phần Con Cưng. 

Doanh nghiệp "vào cuộc" phát triển công nghiệp hỗ trợ

  13/09/2018
NDĐT - Công nghiệp hỗ trợ được coi là xương sống cho sự phát triển ngành công nghiệp, cũng như nền kinh tế đất nước. Nhiều doanh nghiệp đã có bước chuyển mình tích cực khi đầu tư vào lĩnh vực này. 

Ðầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Yên Phong

  13/09/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Yên Phong II-C do Tổng công ty Viglacera - CTCP làm chủ đầu tư.