Nhandan en ligne
Thời sự pháp luật
Ðồng Nai xử lý nhiều cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ vi phạm pháp luật
Thứ ba, 21/02/2012 - 03:01 AM (GMT+7)
 
Ngày 20-2, Thanh tra Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) tỉnh Ðồng Nai cho biết, qua thanh tra, kiểm tra 31 trung tâm, cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh, đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với hai trung tâm, cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ; tám trung tâm, cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ bị cảnh cáo do vi phạm về các quy định trong hoạt động, tổ chức thi tin học, ngoại ngữ; một số đơn vị có giấy phép do Sở Kế hoạch và Ðầu tư Ðồng Nai cấp nhưng không thông qua Sở GD và ÐT, do đó các đơn vị này không được kiểm định về các điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Ðáng chú ý, một số trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn không tuân thủ quy chế của Bộ Giáo dục và Ðào tạo, tự ý mở các trung tâm, cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ ngoài phạm vi nhà trường khi chưa được Sở cho phép.

Ngoài ra, qua kết quả thanh tra, kiểm tra, Thanh tra Sở đã chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ đối với ba đơn vị đào tạo tin học, ngoại ngữ khác vì có những dấu hiệu vi phạm pháp luật. Ðồng thời, Thanh tra Sở còn phát hiện Công ty TNHH B Hoa II (TP Biên Hòa) làm rất nhiều loại bằng cấp, chứng chỉ giả. Hiện công an đã chuyển hồ sơ qua Viện kiểm sát đề nghị truy tố tội làm giả các loại chứng chỉ, bằng cấp.

PV


logo