Nhandan en ligne
Tin tức
Hoạt động thể thao trong nước và quốc tế
Ngày 15-9, thi chạy bộ cầu thang chinh phục tòa tháp cao nhất Việt Nam
Thứ sáu, 13/09/2013 - 09:28 PM (GMT+7)
 
Cuộc thi chạy bộ cầu thang chinh phục tòa tháp cao nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Tòa nhà Landmark 72 (Hà Nội) vào ngày 15-9. Trong số các vận động viên dự Giải Hanoi Vertical Run 2013 có hai vận động viên nước Bỉ từng đoạt chức vô địch chuyên nghiệp năm 2012 là Ô-ma Bê-ka-li và Ô-li-vơ Ðơ Man.

Các vận động viên nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp tham gia cuộc thi Hanoi Vertical Run 2013 sẽ chinh phục 1.914 bậc thang để lên tới đỉnh tòa tháp Landmark 72 tầng, tương đương độ cao 350 m. Hiện nay, Ô-ma Bê-ka-li  đang giữ vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các vận động viên nam của vòng thi chạy theo chiều cao tòa nhà World Circuit 2013 (Bắc Kinh - Trung Quốc) tháng 8 vừa qua.

* Giải việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng 2013

Giải việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng  2013 vừa diễn ra tại TP Tam Kỳ thu hút gần 2.000  vận động viên tỉnh Quảng Nam và 12 tỉnh, thành phố  từ Quảng Bình đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên tham gia. Ban tổ chức trao giải nhất khối cơ quan cho Sở Giáo dục và Ðào tạo Quảng Nam. Liên đoàn Lao động TP Tam Kỳ đoạt giải nhất khối Liên đoàn Lao động; đoàn Gia Lai đoạt giải nhất khối đội tuyển.  Ban tổ chức trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá hai triệu đồng) tặng các em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT chuyên bắc Quảng Nam.

* Ðội tuyển quần vợt Việt Nam vào vòng hai Davis Cup

Sau hai loạt đấu đơn giành toàn thắng của Hoàng Thiên và Minh Quân, các tay vợt Việt Nam đã cầm chắc chiến thắng trước Pacific Oceania. Trận đấu đôi giữa cặp Quốc Khánh - Minh Tuấn gặp Brét Bô-đi-nê - Ða-ni-en La-re-nát chỉ còn tính chất thủ tục. Chung cuộc, quần vợt Việt Nam trở thành đội giành vé sớm nhất tại bảng B. Tại bảng B, Việt Nam cùng bảng với Cam-pu-chia, chủ nhà UAE và Pa-xi-píc Âu-xơn. Trận đấu còn lại với UAE chỉ còn mang tính chất thủ tục. Bởi Hoàng Thiên (trong ảnh) và các đồng đội đã cầm chắc trong tay vé vào vòng hai.

* LB Nga chuẩn bị cho Ðại hội thể thao Ô-lim-pích Xô-tri

TP Xô-tri của LB Nga đang gấp rút hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng cho Ðại hội thể thao Ô-lim-pích mùa đông 2014 diễn ra tại Xô-tri tháng 2 năm tới, trong đó có việc tích trữ tuyết. Tuyết đã được thu gom dự trữ ngay từ đầu mùa xuân năm nay. Vào thời điểm này, trong các hầm bảo quản đã chứa hơn 450.000 m3 tuyết. Toàn bộ số tuyết tích trữ được để trong bảy khu riêng biệt được bao phủ bởi một "hệ thống khóa nhiệt" đặc biệt để tránh tuyết tan chảy. Toàn bộ chi phí tích trữ tuyết này tốn kém hàng chục triệu USD.

* Am-xtroong trả lại huy chương Ô-lim-pích

Cựu huyền thoại đua xe đạp Am-xtroong cho biết: anh đã trả lại Huy chương đồng Ô-lim-pích cho Ủy ban Ô-lim-pích Hoa Kỳ (UOC). Trước đó, anh đã bị tước bảy danh hiệu Cuộc đua quanh nước Pháp (Tour de France) vì bị phát hiện sử dụng đô-pinh. Trên trang thông tin điện tử của mình, Am-xtroong viết: "Tấm Huy chương đồng năm 2000 của tôi đã được trao trả lại cho Ủy ban Ô-lim-pích Hoa Kỳ và sẽ được chuyển tới Thụy Sĩ càng sớm càng tốt". Tấm huy chương này cũng là thành tích Am-xtroong giành được tại Ô-lim-pích 2000 tổ chức ở Thụy Sĩ.

*logo