Ðội Quảng Nam lần đầu đoạt Siêu cúp bóng đá quốc gia

Sau khi đoạt ngôi vô địch V-League 2017, đội Quảng Nam tiếp tục ghi dấu ấn với chiến thắng 1-0 trước đội Sông Lam Nghệ An, giành Siêu cúp bóng đá quốc gia 2017 tại trận đấu diễn ra trên sân Hàng Ðẫy chiều qua 24-2.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Thêm một vụ xả súng tại trường học ở Mỹ

  cách đây 8 giờ
Theo TTXVN, Tân Hoa xã và Reuters, có hai người bị thương trong một vụ xả súng, xảy ra đêm 23-2 tại Trường đại học Ðông - Nam Louisiana thuộc bang Louisiana, miền đông nước Mỹ. Các sinh viên đã nhận được cảnh báo từ hệ thống khẩn cấp. Hiện không còn mối đe dọa nguy hiểm nào và lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm

  cách đây 8 giờ
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các TCTD.  

Tiếp tục gây sức ép đối với Triều Tiên

  cách đây 8 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 24-2, Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders tuyên bố, Mỹ sẽ tiếp tục chiến dịch gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng ngừng chương trình vũ khí hạt nhân. Bà Sanders nêu rõ, các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với Triều Tiên là "mạnh mẽ nhất" và Washington sẽ tiếp tục hình thức này. 

Liên hợp quốc thúc đẩy ngừng bắn ở Syria

  cách đây 8 giờ
Theo Reuters, ngày 24-2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) tiếp tục thảo luận nhằm giải quyết những bất đồng liên quan dự thảo nghị quyết yêu cầu ngừng bắn 30 ngày tại Syria. Ðể có thêm thời gian cho các cuộc thương lượng, Hội đồng Bảo an đã lùi lại một ngày cuộc bỏ phiếu cho dự thảo nghị quyết, dự kiến tiếp tục tiến hành cuộc bỏ phiếu trong ngày 24-2 (giờ New York, Mỹ). 

Tin vắn thế giới

  cách đây 8 giờ
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ký Hiệp ước phối hợp chống khủng bố toàn cầu, theo đó thiết lập các nguyên tắc chỉ đạo nhằm cải thiện sự phối hợp và liên kết của hệ thống LHQ, hỗ trợ các nước thực thi chiến lược chống khủng bố toàn cầu. 

Bỉ: EU chia rẽ về vấn đề ngân sách

  cách đây 8 giờ
Tại Hội nghị cấp cao không chính thức diễn ra ở Brussels (Bỉ), các thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) chia rẽ về kế hoạch ngân sách của khối, không nhất trí về khoản đóng góp thêm để bù đắp sau khi Anh rời đi. Theo Ủy ban châu Âu (EC), mới có 14 hoặc 15 nước chấp thuận tăng mức đóng góp ngân sách chung và vẫn còn gần một nửa số thành viên chưa quyết định hoặc là phản đối khoản đóng góp bổ sung. 

Kéo dài thí điểm "ta-xi công nghệ"

  cách đây 8 giờ
Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học - công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng (gọi tắt là ta-xi công nghệ).  

Tăng cường giáo dục an toàn giao thông trong trường học

  cách đây 8 giờ
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông trường học năm 2018. Theo kế hoạch, các đơn vị thuộc Bộ GD và ÐT tiếp tục rà soát các tài liệu hiện hành của các cấp học và nghiên cứu biên soạn các chủ đề tích hợp về giáo dục an toàn giao thông; phối hợp tổ chức tập huấn cho học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  cách đây 8 giờ
* Liên hiệp châu Âu (EU) và Anh bất đồng về giai đoạn chuyển tiếp sau Brexit, các thành viên EU chia rẽ về vấn đề đóng góp ngân sách. 

Chiến dịch gian nan

  cách đây 9 giờ
Trước mối đe dọa từ các phần tử Hồi giáo cực đoan trên bán đảo Sinai, Ai Cập đang tích cực hợp tác với Mỹ và phương Tây tăng cường chống khủng bố. Trong hàng loạt cuộc gặp gần đây giữa các quan chức Ai Cập và các nước đối tác, cũng như bên lề Hội nghị An ninh Munich vừa diễn ra ở Ðức, cuộc chiến chống khủng bố nhiều gian nan là chủ đề được các bên tập trung thảo luận. 

Những ưu tiên trong bảo tồn đa dạng sinh học

  cách đây 9 giờ
Ða dạng sinh học (ÐDSH) có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Tuy nhiên, công tác bảo tồn ÐDSH ở nước ta đang đối mặt với nhiều mối đe dọa từ sự gia tăng dân số, thay đổi phương thức sử dụng đất, khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường… Ðây đang là những nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. 

Thích ứng với già hóa dân số

  cách đây 9 giờ
Già hóa dân số một mặt phản ánh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nhưng mặt khác, cũng đặt ra nhiều thách thức. Bên cạnh sự chủ động của người cao tuổi và gia đình thì cộng đồng và Nhà nước cần có những chính sách phù hợp để vượt qua thách thức nhằm thích ứng với xã hội có dân số già. Ðây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng được nêu ra trong Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành T.Ư (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới.  

Báo động về lối hành xử bạo lực

  cách đây 9 giờ
Theo thống kê từ Bộ Y tế, những năm gần đây, số lượng các vụ ẩu đả trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán đều tăng mạnh so với ngày thường, trung bình mỗi ngày xảy ra khoảng gần 1.000 vụ đến mức phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù số lượng năm nay đã giảm, chỉ có hơn 4.100 người bị thương do ẩu đả, đánh nhau phải vào viện trong sáu ngày Tết (từ 30 tháng Chạp đến mồng 5 Tết) so với số lượng gần 6.000 người cùng kỳ năm 2017, nhưng số ca phải nhập viện điều trị nội trú lại tăng 14,6%, trong đó có 600 ca nặng phải chuyển tuyến và 13 người chết. 

Kỷ niệm 1770 năm khởi nghĩa Bà Triệu

  cách đây 9 giờ
Sáng 24-2 (mồng 9 Tết), chính quyền và nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) tổ chức lễ kỷ niệm 1770 năm khởi nghĩa Bà Triệu (248-2018) và khai hội Ðền Nưa - Am Tiên. Các đại biểu, khách trảy hội đã cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh gắn với cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc Ngô. Ðịa điểm diễn ra cuộc khởi nghĩa Bà Triệu hiện nay là quần thể di tích khu vực Núi Nưa, bao gồm Ðền Nưa - Am Tiên đã được xếp hạng di tích lịch sử danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Sau các nghi thức kỷ niệm và khai hội là chương trình nghệ thuật sân khấu hóa do các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa biểu diễn nêu bật lòng yêu nước, bản lĩnh, khí phách và công lao của Bà Triệu.