Cần đa dạng đầu ra cho hạt gạo

NDĐT - Sau một thời gian dài neo ở mức cao, từ đầu năm 2019, giá gạo đang giảm khá mạnh, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người trồng lúa. Hiện, Chính phủ đã yêu cầu các doanh nghiệp mua dự trữ quốc gia 80 nghìn tấn thóc và 200 nghìn tấn gạo để giúp giữ giá mặt hàng này không bị giảm sâu. Tuy nhiên, về lâu dài, vẫn cần đa dạng đầu ra cho hạt gạo. (cách đây 27 phút)

TIN BÀI KHÁC:

Hỏa hoạn làm chết ít nhất 56 người tại Bangladesh

  cách đây 3 giờ
NDĐT – Ít nhất 56 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng thiêu trụi một chung cư tại thủ đô Dhaka, Bangladesh vào đêm qua, rạng sáng nay. Cơ quan cứu hỏa cho biết số người thiệt mạng dự kiến sẽ còn tăng cao.  

Cải thiện chất lượng điều trị và phòng chống ung thư

  cách đây 6 giờ
Tại nước ta, tỷ lệ người mắc và chết vì bệnh ung thư vẫn tiếp tục tăng. Nguyên nhân là do ô nhiễm môi trường; thực phẩm không an toàn; nhận thức của người dân về bệnh ung thư còn hạn chế… Trong khi đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực cho công tác phát hiện, điều trị ung thư tại nhiều địa phương chưa đáp ứng được yêu cầu.  

Không còn là cảnh báo

  cách đây 6 giờ
Ngay từ cuối năm 2018, với số ca mắc bệnh sởi ở cả người lớn và trẻ em được ghi nhận rải rác, các chuyên gia dịch tễ cảnh báo dịch sởi có khả năng bùng phát nếu người dân không thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chuyên môn. Những cảnh báo đó đang dần trở thành sự thật khi tình hình dịch sởi có xu hướng gia tăng và bắt đầu diễn biến phức tạp. Báo cáo của cơ quan y tế cho biết, số người bệnh ghi nhận ở 43 tỉnh, thành phố. 

Quản lý hiệu quả đất nông trường, lâm trường quốc doanh

  cách đây 6 giờ
Nghị định 118/2014/NÐ-CP của Chính phủ đặt mục tiêu sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp, trong đó có yêu cầu nâng cao hiệu quả sử dụng đất, bảo vệ và phát triển rừng, tài nguyên rừng bền vững.  

Tiên Yên phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới

  cách đây 6 giờ
Tiên Yên là huyện có lợi thế phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp của tỉnh Quảng Ninh. Trong nhiều năm trở lại đây, đời sống kinh tế của người dân trong huyện có nhiều khởi sắc. Chính quyền, người dân Tiên Yên đang nỗ lực tận dụng và phát huy tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế, sớm đưa Tiên Yên cán đích huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

Dãy hoa trước cửa

  cách đây 6 giờ
Cuối năm 2018, toàn xã phấn đấu đầu năm 2019 đạt danh hiệu xã nông thôn mới. Xóm nhà ông Ngọ có trục đường chính chạy qua, theo chỉ tiêu được giao phải làm rãnh thoát nước ngầm và trồng cây xanh, cây hoa hai bên đường. Rãnh nước thì mỗi gia đình góp một ngày công, còn hoa thì xóm cấp giống, các gia đình tự trồng.  

Ðổi mới bắt đầu từ ý thức của đảng viên

  cách đây 7 giờ
Thời gian qua, Ðảng ủy Trường cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm tập trung chỉ đạo tái cơ cấu toàn diện tổ chức bộ máy, ngành nghề, chương trình đào tạo, đưa nhà trường vượt qua khó khăn, định hình hướng phát triển mới.  

Biết rồi, vẫn phải nói …

  cách đây 7 giờ
Trước thông tin một số xe biển xanh của tỉnh Hậu Giang chở người đi dự tiệc tại một nhà hàng, UBND tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ.  

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đón, hội đàm; Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng thống Argentina

  cách đây 7 giờ
Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri và Phu nhân cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Argentina thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Ðoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Lào

  cách đây 7 giờ
Chiều 20-2, tại Trụ sở T.Ư Ðảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Ðoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Lào do đồng chí Vị-lay Lạ-khăm-phoong, Bí thư T.Ư Ðảng, Bộ trưởng An ninh Lào làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào và thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Cam-pu-chia

  cách đây 7 giờ
Ngày 20-2, Ban Ðối ngoại T.Ư ra thông báo sau: Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith và lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 24 đến 25-2-2019 và thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 25 đến 26-2-2019. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp, bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

  cách đây 7 giờ
Ngày 20-2, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp bàn về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.  

Tiếp Đại sứ

  cách đây 7 giờ
Chiều 20-2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ðại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Ðô Hy-un đến chào xã giao. 

Ðiện Biên quan tâm bố trí công việc cho đội viên trí thức

  cách đây 7 giờ
Trước khi Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ tăng cường làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (gọi tắt là Dự án 600) kết thúc, tỉnh Ðiện Biên đã chỉ đạo UBND các huyện xây dựng phương án bố trí, sắp xếp công việc cho đội viên Dự án 600 trong tổng biên chế được cấp có thẩm quyền giao. Nhờ đó, 100% đội viên Dự án 600 ở năm huyện nghèo của tỉnh được bố trí, sắp xếp công việc phù hợp...