Cần chấm dứt tình trạng nuôi hải sản tự phát tại vùng cảng biển

Chính quyền và ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi nhiều lần khuyến cáo, áp dụng các biện pháp bắt buộc, nghiêm cấm nuôi trồng hải sản tự phát tại vùng biển trong phạm vi hoạt động của khu vực cảng nước sâu Dung Quất.  (cách đây 24 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Khẩn trương ứng phó bão số 8

  cách đây 24 giờ
Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, ngày 17-11, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở nam Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 8, (tên quốc tế Toraji). Dự báo, đến 19 giờ ngày 18-11, vị trí tâm bão ở khoảng 11,1 độ vĩ bắc; 109,0 độ kinh đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Cu-ba: Phản đối nghị quyết về nhân quyền của EP

  cách đây 24 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Quốc hội Cu-ba đã ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ “Nghị quyết về tình trạng nhân quyền” của Nghị viện châu Âu (EP). Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Cu-ba khẳng định, nghị quyết nêu trên là không thể chấp nhận vì đã bóp méo hoàn toàn thông tin thực tế về đảo quốc này và đi ngược lại những nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng và đối đẳng của Thỏa thuận về đối thoại chính trị và hợp tác mà Cu-ba đã ký với Liên hiệp châu Âu (EU). Tuyên bố của cơ quan lập pháp Cu-ba nhấn mạnh, nghị quyết về nhân quyền của EP đã can thiệp vào công việc nội bộ và đi ngược lại các nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Bun-ga-ri: Phó Thủ tướng từ chức 

Trao giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam

  cách đây 24 giờ
Ngày 17-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018. Đến dự và trao giải báo chí có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng GD và ĐT. 

Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho tuyến dưới

  cách đây 24 giờ
Sau 10 năm triển khai Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” (Đề án 1816), đã đạt được những kết quả rõ nét, góp phần nâng cao vị thế của cơ sở y tế tuyến dưới. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc cần được UBND các cấp, các đơn vị có liên quan cùng tháo gỡ. 

Tuyên dương 166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

  cách đây 24 giờ
Tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) vừa tổ chức họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2018. 

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

  cách đây 24 giờ
Những ngày tháng này, nhiều khu dân cư, xóm ấp, tổ dân phố trong cả nước tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí vui tươi và ấm áp. Ngay từ đầu tháng 9 năm nay, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã gửi đến mặt trận cơ sở hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. 

Những mô hình, cách làm thiết thực, hiệu quả

  cách đây 24 giờ
Từ những chương trình thiết thực được Ủy ban MTTQ các địa phương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh phát động nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐK) hằng năm, không chỉ tình làng nghĩa xóm trong nhân dân được gắn kết mà nhiều chương trình, mô hình, cách làm hay cứ thế được nhân rộng. 

Một hành trình nhân ái

  cách đây 24 giờ
Bác sĩ, tu sĩ phụ trách Khu điều trị bệnh phong Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) Lê Thị Kim Thùy nói với tôi rằng: “Các bậc tiền bối đã tạo dựng nên nơi này. Công lao của các vị ấy đối với bệnh nhân phong không thể nào kể hết. Chúng tôi chỉ là những người tiếp nối bước chân người trước, nguyện cùng xã hội làm vơi dần nỗi đau của bệnh nhân”. Tôi cảm nhận, ngọn lửa tâm huyết chưa bao giờ tắt giữa những ngọn đồi trầm mặc màu xanh Bảo Thuận và Gia Hiệp.  

Sự trân trọng, minh bạch và tiện lợi

  cách đây 24 giờ
Những ngày qua, “cơn sốt” vé của trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Ma-lai-xi-a trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 đã làm dậy sóng dư luận với những bức xúc, chỉ trích của người hâm mộ về cách ứng xử và phương thức phát hành vé nhiều bất cập của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 24 giờ
Ngày 17-11, Trường THPT Marie Curie (TP Hồ Chí Minh) tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày truyền thống. Đồng chí TRƯƠNG HÒA BÌNH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự. 

Đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019

  18/11/2018
Ngày 17-11, tại Hà Nội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (QH) tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 14 để thẩm tra đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019. 

Hoạt động đối ngoại

  18/11/2018
Từ ngày 14 đến 17-11, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư dẫn đầu đã thăm làm việc tại Vương quốc Anh. 

Tổng thống Ấn Độ R.Cô-vin thăm cấp nhà nước tới Việt Nam

  18/11/2018
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Ấn Độ R.Cô-vin và Phu nhân đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 18 đến 20-11. 

Trình Quốc thư

  18/11/2018
Sáng 17-11, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp nhận Quốc thư của các đại sứ nhận công tác tại Việt Nam: Đại sứ Cộng hòa Đông U-ru-goay P.Rô-xa-ri-ô; Đại sứ Vương quốc Na Uy G.Lô-chen; Đại sứ Ca-na-đa Đ.Pau; Đại sứ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Hùng Ba.