Ðem yêu thương đến với trẻ em

Trong nhiều năm qua, các hoạt động chăm lo, giúp đỡ hỗ trợ trẻ em, nhất là những em thiếu nhi, học sinh nghèo luôn được toàn xã hội quan tâm bằng những chương trình và hoạt động cụ thể, thiết thực. Ngay trong những ngày này, khi mà Tết Trung thu của các em đã và đang diễn ra, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức, mang đến cho trẻ em những tình cảm yêu thương, đầm ấm. (24/09/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Chăm sóc sức khỏe người dân biên giới

  24/09/2018
Thực hiện Chương trình quân dân y kết hợp, Bệnh viện Quân y 91 (Cục Hậu cần Quân khu 1) phối hợp ngành y tế tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách ở xã Vị Quang, huyện Thông Nông và xã Vân An, huyện Hà Quảng (Cao Bằng). 

Bảo đảm cân bằng thị trường tài chính

  24/09/2018
Theo Quyết định số 1191/QÐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu phát triển thị trường trái phiếu ổn định, cấu trúc hoàn chỉnh, đồng bộ về các yếu tố cung - cầu; tăng quy mô và chất lượng hoạt động, bảo đảm thị trường hoạt động công khai, minh bạch, hiệu quả và chủ động hội nhập, từng bước tiếp cận với các chuẩn mực, thông lệ quốc tế.  

Kẽ hở thẩm định giá

  24/09/2018
Kết luận thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa (CPH) cảng Quy Nhơn do Thanh tra Chính phủ ban hành mới đây đã chỉ ra một loạt những vi phạm trong việc CPH, thoái vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn, trong đó có việc xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa, việc thẩm định giá cổ phần để thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cảng Quy Nhơn… 

Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Ðại Quang - nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm

  24/09/2018
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Ðây là một tổn thất lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chủ tịch nước đã ra đi mãi mãi trong khi còn biết bao công việc, dự định vì nhân dân, vì đất nước đang dang dở. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới

  24/09/2018
Chiều 23-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU) George Mavrikos. 

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  24/09/2018
Hôm nay, 24-9, tại Thủ đô Hà Nội, hơn 10 triệu đoàn viên và người lao động (NLÐ) trong cả nước nô nức chào đón Ngày hội lớn của giai cấp công nhân, NLÐ: Ðại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Ðây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và NLÐ, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức công đoàn. 

Chuyển đổi nông nghiệp bền vững cho Tây Nguyên

  24/09/2018
Nhằm nâng cao chuỗi giá trị cho ngành hàng cà-phê tại năm tỉnh khu vực Tây Nguyên, từ cuối năm 2015 đến nay, bằng nguồn vốn vay từ Hội Phát triển quốc tế (IDA), trực thuộc Ngân hàng Thế giới (WB), vốn đối ứng của Chính phủ và vốn tư nhân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đã triển khai Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) tại khu vực này.  

Mây đen trở lại

  24/09/2018
Khu vực đồng euro (Eurozone) đã cơ bản vượt qua khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, “mây đen” khủng hoảng đang trở lại khi đàm phán Brexit khó khăn và căng thẳng thương mại với Mỹ đang đe dọa tăng trưởng kinh tế Eurozone. Trong khi đó, tình trạng nợ nần cũng như việc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) điều chỉnh chính sách cũng đang khiến kinh tế Eurozone “dễ bị tổn thương”. 

Chuẩn bị ứng phó lũ ở đồng bằng sông Cửu Long

  24/09/2018
Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi thị sát, kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ ở đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL). Phó Thủ tướng đã thị sát các chốt cứu hộ, cứu nạn, điểm giữ trẻ tập trung và tuyến dân cư trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, tỉnh Ðồng Tháp… Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm trọng yếu, Phó Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh: Ðồng Tháp, An Giang, Long An và Kiên Giang. 

Điện chia buồn

  23/09/2018
Được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi Điện chia buồn. 

Cháy hai tàu cá ở Thanh Hóa

  23/09/2018
NDĐT - Khoảng 3 giờ ngày 23-9, tại bến neo tàu thuyền thuộc bờ biển thôn Liên Hải, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa xảy ra vụ cháy.  

Chương trình Trung thu vùng lũ “Sẻ chia yêu thương”

  23/09/2018
NDĐT - Trong ba ngày, từ 21 đến 23-9, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An, Báo Tiền Phong cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình Trung thu vùng lũ “Trung thu về bản”, “Sẻ chia yêu thương” vui cùng các em học sinh vùng lũ, thuộc các xã: Na Ngoi, Mường Ải và Mường Típ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). 

New Zealand phát hiện kim khâu trong dâu tây

  23/09/2018
NDĐT - Theo truyền thông địa phương của New Zealand, ngày 23-9, chuỗi siêu thị Countdown đã ra thông báo về việc một siêu thị thuộc hệ thống này đã phát hiện kim khâu trong một hộp dâu tây có nguồn gốc từ bang Tây Australia của Australia.  

Tổng thống Hàn Quốc lên đường tới Mỹ

  23/09/2018
NDĐT - Ngày 23-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường tới Mỹ để tham gia hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.