Khởi tố đối tượng lừa chạy việc chiếm đoạt 865 triệu đồng

Thứ Ba, 12/09/2017, 04:21:34
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Sáng 12-9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đác Lắc cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Lắc đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1962), trú tại thôn 16, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đác Lắc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở của bị can để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2012, mặc dù Nguyễn Thị Hoa không đảm nhiệm vai trò, trách nhiệm gì nhưng vẫn tự nhận là có quen biết nhiều nơi, nhiều người có chức quyền, có khả năng xin được việc làm vào các ngành công an, y tế, giáo viên, ngân hàng... Từ thông tin đó, Hoa đã nhận 36 hồ sơ xin việc và một trường hợp xin kết nạp Đảng, lừa chiếm đoạt số tiền 865 triệu đồng của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Đác Lắc.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Hoa đã sử dụng hết vào mục đích tiêu xài cá nhân. Khi những người bị hại tìm hỏi, đối tượng tìm cách lảng tránh và bỏ trốn nên bị tố cáo lên cơ quan chức năng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Lắc mở rộng điều tra làm rõ.

NGUYỄN HOÀI BÃO

Chia sẻ