Bắt tạm giam nguyên cán bộ Ngân hàng Đông Á

Thứ Năm, 28/12/2017, 20:25:20

Ngày 28-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an thi hành lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với một số nguyên lãnh đạo của Hội sở Ngân hàng TMCP Ðông Á (DongA Bank) về tội "cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Các bị can gồm: Nguyễn Thị Kim Loan (nguyên Giám đốc Khối kinh doanh nguồn vốn); Nguyễn Thị Ái Lan (nguyên Giám đốc Phòng quản lý tài sản nợ). Ngoài ra, một số bị can khác cũng bị khởi tố, được cho tại ngoại điều tra trong đợt này. Theo đó, các bị can này đã giúp sức tích cực cho ông Trần Phương Bình (nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Tổng Giám đốc DongA Bank), gây thiệt hại cho DongA Bank. Sáng cùng ngày, các tổ điều tra của Cơ quan CSÐT đã khám xét nơi ở của các bị can.

Trước đó, ông Trần Phương Bình, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân (nguyên Phó Tổng Giám đốc DongA Bank), bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (nguyên Phó Tổng Giám đốc DongA Bank) đã bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi "cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "vi phạm quy định về cho vay".

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang khẩn trương tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

PV