Tuyên phạt 20 đối tượng gây rối tại Đồng Nai

Thứ Hai, 30/07/2018, 17:17:14

NDĐT - Sau một ngày xét xử, chiều 30-7, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tuyên phạt Trần Nguyễn Duy Quang (SN 1983) 18 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng; 14 bị cáo khác cũng bị tuyên phạt từ tám tháng đến 16 tháng tù giam;năm người còn lại bị phạt 12 tháng đến 14 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Tuyên phạt 20 đối tượng gây rối tại Đồng Nai

Các bị cáo nghe Tòa tuyên án.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn và thừa nhận hành vi của mình là sai trái, vi phạm pháp luật. Trong đó, nhiều bị cáo cho rằng do nhận thức pháp luật kém, không biết như vậy là phạm tội nên đã nghe theo kẻ xấu kích động tham gia, ảnh hưởng đến trật tự nơi công cộng. Hội đồng xét xử nhận định vụ việc gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng trật tự xã hội. Tuy nhiên, do các bị cáo hầu hết điều phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt, một số bị cáo dưới 18 tuổi nên tuyên mức án trên.

Theo cáo trạng, 20 đối tượng gồm: Trần Nguyễn Duy Quang, Phạm Ngọc Hạnh, Nguyễn Đình Trường, Phạm Văn Linh, Đinh Mã Phong, Nguyễn Thị Thùy Dung, Hồ Công Di, Diệp Út Tiền, Nguyễn Thị Trúc Ly, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Ngọc Huyền, Đinh Kha Ly, Võ Như Huỳnh, Đoàn Văn Thường, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Anh, Nguyễn Thị Ngọc Liễu đã lợi dụng việc Quốc hội đưa ra thảo luận Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng đã có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Cụ thể, trong thời gian từ khoảng 12 giờ đến 16 giờ ngày 10-6, tại các tuyến Quốc lộ 1A, Phạm Văn Thuận, Dương Tử Giang thuộc địa phận TP Biên Hòa, 20 đối tượng trên đã có hành vi hò hét, kích động đám đông tham gia phản đối chính sách của Nhà nước trái pháp luật, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội và trật tự công cộng tại địa phương.

Mặc dù đã được lực lượng chức năng liên tục phát loa giải thích pháp luật và yêu cầu các đối tượng cũng như những người tham gia giải tán nhưng các đối tượng trên không chấp hành mà tiếp tục biểu tình chống đối nên bị lực lượng công an bắt giữ. Ngoài ra, còn có một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) đã phát bánh mì, nước uống, băng-rôn, cờ cho đoàn người tham gia biểu tình.

* Xét xử 20 đối tượng gây rối tại Đồng Nai

THIÊN VƯƠNG