Xác minh, làm rõ thông tin cảnh sát giao thông đánh người

Thứ Hai, 19/06/2017, 09:13:28
 Font Size:     |        Print
 

Thanh niên bị chảy máu đầu liên quan vụ việc.

NDĐT - Sáng 19-6, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đác Lắc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và đơn vị liên quan cho dựng lại hiện trường để xác minh, làm rõ phản ánh của người dân về việc chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) và cảnh sát cơ động (CSCĐ) vô cớ đánh người dân trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 18-6, Đội tuần tra giao thông Trạm CSGT Krông Búc (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đác Lắc) đang làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh thì phát hiện một thanh niên đi xe máy vi phạm giao thông nên đuổi theo để lập biên bản. Sau đó giữa hai bên đã xảy ra va chạm làm một thanh niên bị thương. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Đác Lắc đã đến vận động người dân đưa người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, người dân không đồng ý, yêu cầu phía công an phải lập biên bản vụ việc mới đưa người đi bệnh viện. Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, đích thân Giám đốc Công an tỉnh Đác Lắc, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi xuống hiện trường vận động và cho người lập biên bản vụ việc, người dân mới chịu để người bị thương đi bệnh viện kiểm tra vết thương.

Liên quan vụ việc trên, anh Lại Hoàng, SN 1993, trú tại thôn Phú Thành, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, người bị thương cho rằng, anh không chạy xe vi phạm giao thông. Khi bị đánh, anh đang ngồi nhậu với bạn tại nhà mình.

Theo quan sát, anh Hoàng bị một vết thương ở đầu làm máu chảy xuống mặt. Người dân chung quanh cho hay, sau khi thấy Hoàng bị đánh, hàng chục người dân đã bao vây hai chiến sĩ công an không cho đi. Tuy nhiên, sau đó hai chiến sĩ công an này đã thoát được ra ngoài nhưng để lại hiện trường một chiếc mũ bảo hiểm và một chiếc dùi cui.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết, việc CSGT và CSCĐ có vô cớ đánh người hay không sẽ được Công an tỉnh làm rõ, đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc nếu các chiến sĩ công an làm sai trong vụ việc này.

NGUYỄN CÔNG LÝ

Chia sẻ