Sáu đối tượng bắn nhau ở Lạng Sơn bị bắt tại Huế

Thứ Sáu, 06/10/2017, 10:26:33
 Font Size:     |        Print
 

Công an đọc lệnh bắt giữ các đối tượng ngay tại Khách sạn HT2, phường Vỹ Dạ (TP Huế).

NDĐT – Sau khi nổ súng tại Lạng Sơn, sáu đối tượng trú tại tỉnh Quảng Ninh đã trốn lệnh truy nã và di chuyển vào TP Huế, thuê phòng một khách sạn ở phường Vỹ Dạ trú ẩn nhưng bị lực các lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện và tóm gọn.

Thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế ngày 6-10 cho biết, khoảng 23 giờ đêm 5-10, tại Khách sạn HT2, thuộc phường Vỹ Dạ (TP Huế), lực lượng Cảnh sát truy nã phối hợp đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế ập vào ba phòng ngủ của Khách sạn HT2 bắt giữ sáu đối tượng gồm: Nông Văn Chủ (SN 1986); Nguyễn Thanh Lâm (SN 1990); Vũ Văn Trung (SN 1987); Ngô Đình Phong (SN 1999); Bùi Đắc Cường (SN 1988) và Lê Ngọc Hiệp (SN 1996), tất cả cùng trú tại tỉnh Quảng Ninh.

Đây là những đối tượng đang bị Công an Lạng Sơn truy nã nguy hiểm về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng này có nhiều tiền án tiền sự, hoạt động tội phạm có tổ chức.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, tại TP Đông Kinh (tỉnh Lạng Sơn), do có mâu thuẫn giữa hai nhóm đối tượng Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Văn Mạnh với nhóm Nguyễn Việt Hùng, trú cùng TP Đông Kinh (Lạng Sơn). Sau đó, nhóm của Mạnh cùng với khoảng 20 đối tượng khác đều trú tại Quảng Ninh đem theo gậy, dao đến đánh nhóm của Hùng. Khi nhóm Hùng chống trả và bỏ chạy thì một đối tượng tên Tuyên trong nhóm Hùng dùng súng hoa cải bắn lại làm bị thương năm đối tượng trong nhóm của Mạnh. Khi vụ án xảy ra, Công an Lạng Sơn khởi tố vụ án và khởi tố các bị can, bắt 17 đối tượng có liên quan, đồng thời ra lệnh truy nã đối với các đối tượng còn lại.

Ngay khi nhận thông tin, Công an Lạng Sơn nghi vấn một số đối tượng nêu trên đang trốn lệnh truy nã ở Huế, Ban Giám đốc Công an TT-Huế đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát truy nã nhanh chóng phối hợp bắt giữ.

Hiện, Phòng Cảnh sát truy nã Công an TT-Huế đang làm các thủ tục để bàn giao sáu đối tượng: Chủ, Lâm, Trung, Phong, Hiệp, Cường cho Công an TP Lạng Sơn để xử lý theo thẩm quyền.

CÔNG HẬU

Chia sẻ