Giải cứu thành công bốn phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Hai, 20/11/2017, 12:12:52
 Font Size:     |        Print
 

Các nạn nhân được giải cứu.

NDĐT - Sau hơn hai tháng bị lừa bán đưa từ Việt Nam sang Trung Quốc, bốn phụ nữ cùng trú tại huyện Tương Dương (Nghệ An) đã may mắn được giải cứu trở về quê hương. Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) đã tiến hành bàn giao bốn phụ nữ này cho các gia đình.

Bốn thiếu nữ gồm Lương Thị T., Lô Thị S. cùng trú tại xã Xá Lượng; Lô Thị D.N và Lô Thị N.K cùng trú tại xã Tam Đình.

Theo điều tra ban đầu, do cùng quen đối tượng tên Hùng qua mạng xã hội và được đối tượng này hứa hẹn đưa sang Trung Quốc làm việc nhàn, lương cao, bốn phụ nữ này đã nghe theo lời dụ dỗ vượt biên sang Trung Quốc. Khi vừa đặt chân sang Trung Quốc, các nạn nhân đã bị lừa bán vào tụ điểm mại dâm ép bán dâm. Tuy nhiên, bốn nạn nhân không chấp thuận nên bị các đối tượng giam lỏng. Trong quá trình bị giam lỏng, lợi dụng sơ hở, các nạn nhân đã trốn thoát và tìm đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) kêu cứu.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ, tiếp nhận và đưa bốn nạn nhân về nước an toàn. Sau đó bàn giao các nạn nhân về với gia đình vào ngày 18-11.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan trong vụ án.

THÀNH CHÂU

Chia sẻ