Tạm giữ gần 200 đối tượng nghi sử dụng ma túy trong quán bar H5

Chủ Nhật, 31/12/2017, 02:49:15
 Font Size:     |        Print
 

Lực lượng công an phong tỏa bên ngoài quán bar H5.

NDĐT – Sáng 31-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang sàng lọc, phân loại gần 200 đối tượng để điều tra liên quan đến việc sử dụng ma túy tại một nhà hàng bia trên địa bàn TP Biên Hòa.

Trước đó, khoảng 0 giờ 45 phút sáng cùng ngày, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an TP Biên Hòa phối hợp với Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động (PK20) Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra nhà hàng bia (thường gọi là bar H5) do Công ty TNHH Hoàng Nam quản lý, địa chỉ K30, đường Võ Thị Sáu, khu phố 7, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa phát hiện nhiều thanh niên đang có biểu hiện phê ma túy, nhảy múa trong tiếng nhạc inh ỏi.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện và thu giữ nhiều viên nén ma túy tổng hợp và gói tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá và bột khay; thảo mộc khô, nghi là bồ đà, vứt vương vãi trên nền nhà và cất giấu trong gầm ghế ngồi của quán.

Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ một số dao, hung khí nguy hiểm và một số dụng cụ sử dụng ma túy. Công an TP Biên Hòa đã lập biên bản, đưa gần 200 đối tượng, trong đó có khoảng 50 nữ về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, địa điểm trên trước đây cũng là một quán bar. Tuy nhiên, quá trình hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm nên đã rút giấy phép. Sau đó, được cấp phép trở lại cho một đơn vị khác kinh doanh nhà hàng bia.

Liên quan hoạt động một số quán bar trên địa bàn TP Biên Hòa, trong hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường từng đề nghị các cơ quan liên quan phải làm rõ trách nhiệm, có tiêu cực hay không trong việc cấp phép hoạt động quán bar. Bởi lẽ, có trường hợp cơ quan chức năng vừa đình chỉ, rút giấy phép do quán bar sai phạm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn lại cấp phép cho một đơn vị khác ngay trên địa chỉ quán trước đó bị rút giấy phép.

Lực lượng công an kiểm tra bên trong quán bar H5.


Tang vật thu giữ nghi là chất ma túy bên trong quán bar H5.

THIÊN VƯƠNG

Chia sẻ