Khởi tố đối tượng dùng dao dọa giết phóng viên đang tác nghiệp

Thứ Ba, 17/04/2018, 01:41:03

NDĐT - Ngày 16-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình, 40 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình, quản lý đội xe của Công ty TNHH Xuân Phát, TP Quy Nhơn về hành vi đe dọa giết người. Bị can Nguyễn Văn Bình được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố đối tượng dùng dao dọa giết phóng viên đang tác nghiệp

Đối tượng Nguyễn Văn Bình tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tiếp nhận thông tin từ bạn đọc, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 22-3, phóng viên Dũ Tuấn của báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay và một đồng nghiệp báo Sài Gòn Giải phóng đã đến hiện trường thu thập thông tin về tình trạng xe ben chở quá tải, rơi vãi đất trên đường Nguyễn Diêu (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Sau khi ghi hình hàng loạt xe tải chở đất san lấp cho một công trình ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn có dấu hiệu quá tải, làm rơi vãi đất, tung bụi mù mịt, gây ô nhiễm môi trường, phóng viên Dũ Tuấn và đồng nghiệp quay về.

Khi hai phóng viên vừa rời hiện trường được một đoạn ngắn thì bị Nguyễn Văn Bình ngăn chặn, ép đẩy phóng viên Dũ Tuấn ngã khỏi xe máy. Tiếp đó, Bình cầm dao phay dí vào phóng viên Dũ Tuấn dọa chém, giết và đồng thời yêu cầu xóa hết hình ảnh về đoàn xe quá tải đã ghi. Toàn bộ diễn biến sự việc trên đã được phóng viên báo Sài Gòn Giải phóng ghi hình và cung cấp cho cơ quan Công an để xử lý.

Sau khi sự việc xảy ra, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi UBND tỉnh Bình Định và Công an tỉnh Bình Định đề nghị chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc; đồng thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi côn đồ, xúc phạm, ngăn cản nhà báo tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã có công văn giao Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm những người đã có hành vi hành hung phóng viên Dũ Tuấn; báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

CÁT HÙNG