Làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng rải đinh trên QL18

Thứ Sáu, 25/05/2018, 03:36:42
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Trong ba ngày, từ 23 đến 25-5, rất nhiều xe ô-tô khi lưu thông trên QL18 (đoạn qua phường Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã dính phải đinh sắt được hàn thành chùm giống như những chiếc chông.

Vào hồi 22 giờ đêm 24-5, chị Lê Ngọc V., trú tại Hòn Gai, đang điều khiển xe ô-tô hiệu Vios, BKS 14A-295.52 lưu thông qua khu vực này đã bị dính đinh cả bánh trước và sau, dẫn đến mất lái suýt lao vào dải phân cách giữa đường. Qua kiểm tra, phát hiện lốp bị dính hai chùm đinh sắt, các đầu được mài nhọn, vẫn còn nhìn rõ các mối hàn.

Trước đó, vào hồi 20 giờ cùng ngày, anh Trần Văn Tiến, trú xã Bình Dương, Đông Triều, cho biết, khi đang điều khiển xe ô-tô tải BKS 14C-215.64 lưu thông trên Km71, QL18, đoạn qua Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, xe của anh bất ngờ bị nổ lốp dẫn đến mất lái. Khi dừng xe, phát hiện lốp trước hỏng hoàn toàn do dính phải đinh chùm. Rất may lúc này đường vắng nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo anh Tiến, những chiếc đinh này là sắt loại phi 14, đường kính gần bằng ngón tay cái, dài khoảng 3 - 5cm, nặng từ 2 - 3kg, được vót nhọn hai đầu, mỗi chùm đinh gồm 2 - 3 chiếc được hàn chặt với nhau.

Cũng theo phản ánh của nhiều người dân tại đây, ngày 23-5, cũng xảy ra sáu trường hợp xe ô-tô lưu thông qua tuyến đường này đã bị dính đinh chùm. Như vậy, chỉ trong ba ngày qua đã có gần 10 trường hợp xe ô-tô cán phải cùng một loại đinh. Các xe lưu thông qua đây bị dính đinh chủ yếu vào ban đêm, hiện tượng này mới xuất hiện trong tuần qua.

Đại diện Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đã tiếp nhận phản ánh của các lái xe bị nạn và ghi nhận ý kiến người dân nơi đây. Để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, Đội đã nhanh chóng lập tổ tuần tra, khẩn trương xác minh các đối tượng có hành vi cố tình rải đinh để xử lý theo quy định của pháp luật.

QUANG THỌ

Chia sẻ