Mũi Điện - niềm tự hào của du lịch Phú Yên

Thứ Tư, 10/04/2019, 09:34:21

NDĐT - Sau hiệu ứng của bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", du lịch Phú Yên đã thay đổi ngoạn mục trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất của Việt Nam. Trong đó, danh thắng Mũi Điện được coi là một trong những điểm đến đẹp nhất, hùng vĩ nhất, biểu tượng của du lịch xứ Nẫu ngày nay.

Mũi Điện - niềm tự hào của du lịch Phú Yên

Từ trên ngọn hải đăng Đại Lãnh nhìn về bên phải chính là bãi Môn trong xanh như ngọc bích, với bãi biển trải dài, độ thoải thấp dần và cát mềm trắng tinh.

Là một nhánh nhỏ của dãy Trường Sơn đâm ngang ra biển, mũi Điện còn có tên gọi là mũi Đại Lãnh, thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Ngoài ra, thế kỷ trước Mũi Điện còn được gọi là Cap Varella để kỷ niệm vị tướng người Pháp cùng tên đã phát hiện và đánh dấu tầm quan trọng đặc biệt của địa danh này lên bản đồ lãnh hải.

Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa, qua cầu Hùng Vương rẽ vào con đường ven biển Phước Tân - Bãi Ngà, chạy 30km đường là đến với Mũi Điện. Đây được coi là một trong những cung đường biển đẹp nhất nước ta với biển một bên, núi một bên, cùng vô vàn bãi tắ