Cảng cá Cửa Sót nhộn nhịp sau kỳ nghỉ Tết
Cảng cá Cửa Sót nhộn nhịp sau kỳ nghỉ Tết

NDĐT - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngư dân vùng biển bãi ngang huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) trở lại công việc đi biển đánh bắt hải sản. Có mặt tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), chúng tôi chứng kiến cảnh tàu thuyền tấp nập cập cảng mang về “lộc biển” đầu Xuân. Các loại cá trích, các chim, các đuối, tôm, mực tươi rói mới đánh bắt về đã được các thương lái chờ tận cầu cảng thu mua nhanh chóng và chuyển đi tiêu thụ. Thời tiết tại Hà Tĩnh những ngày sau Tết rất thuận lợi cho việc đi biển đánh bắt hải sản, hứa hẹn những mẻ cá bội thu.

Sôi nổi Lễ hội vật cầu làng Thuý Lĩnh
Sôi nổi Lễ hội vật cầu làng Thuý Lĩnh

NDĐT- Chiều 10-2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi), hai trận bán kết và trận chung kết Lễ hội vật cầu làng Thuý Lĩnh (phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương và du khách đến tham dự.

Nô nức du xuân đầu năm mới
Nô nức du xuân đầu năm mới

NDĐT - Thời tiết nắng đẹp trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, rất đông người dân và du khách đổ về các điểm vui chơi tại khu vực Hà Nội thưởng lãm, du xuân.

Hà Nội ngày 30 Tết
Hà Nội ngày 30 Tết

NDĐT - Hà Nội, ngày cuối năm, thấy trong lòng đã có chút phấn khởi chờ năm mới sang, nhưng cũng lại có chút lưu luyến một năm cũ sắp qua. Ngày cuối năm, người Hà Nội vừa muốn vội vàng thu xếp cho xong những công việc còn dang dở, nhưng cũng muốn chậm rãi tận hưởng những giờ phút cuối cùng trong năm khi không khí Tết đang tràn về.

Những chuyến tàu trở về nguồn cội
Những chuyến tàu trở về nguồn cội

NDĐT - Trên những chuyến tàu cuối cùng của năm cũ, các hành khách dù tất bật hay thảnh thơi nhưng tất cả đều hướng trái tim về chung một nơi, đó chính là quê hương.

Phiên chợ Bưởi ngày 29 Tết
Phiên chợ Bưởi ngày 29 Tết

NDĐT - “Chợ Bưởi một tháng sáu phiên. Ngày tư, ngày chín cho duyên đèo bòng”. Phiên chợ Bưởi trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) ngày 29 Tết Nguyên Đán trở nên đông vui, tấp nập hơn với muôn loài hoa, cây cảnh... từ khắp nơi mang về bày bán. Đi chợ Bưởi cuối năm, có người mua hoa chơi Tết, có người ngắm cây cảnh, người mua giống cây, giống hoa, nhưng cũng có người đến chợ đơn giản chỉ là một thú vui mỗi dịp Tết đến, Xuân về...

Hà Nội trang hoàng rực rỡ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Hà Nội trang hoàng rực rỡ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

NDĐT- Năm nay, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019) đúng vào dịp sát Tết Nguyên đán càng khiến không khí ở Thủ đô Hà Nội thêm náo nức, sôi động. Trên các tuyến phố của Hà Nội đã trang hoàng cờ, hoa rực rỡ mừng Đảng quang vinh, đón chào năm mới với niềm tin và hy vọng vào một năm mới hạnh phúc và bình an.

Tìm về nét đẹp xưa tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019
Tìm về nét đẹp xưa tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019

NDĐT - “Mỗi năm hoa đào nở/ Lại thấy ông đồ già/ Bày mực tàu, giấy đỏ/ Bên phố đông người qua”. Những câu thơ mở đầu trong bài thơ “Ông đồ” của cố nhà thơ Vũ Đình Liên như gợi nhắc đến một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, phong tục xin chữ đầu năm.

Hoa đào đón Tết
Hoa đào đón Tết

NDĐT- Đào bích, đào phai, đào trắng, đào năm cánh… tại các vườn đào truyền thống của Hà Nội đều đã nở bừng rạng rỡ trong nắng mới dịu dàng những ngày cận kề Tết Nguyên đán 2019.

Về với Tết xưa cùng Đình làng Việt
Về với Tết xưa cùng Đình làng Việt

NDĐT - Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt, giúp giới trẻ hiểu và yêu hơn giá trị di sản cha ông để lại, từ đó có ý thức trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị quý báu đó, câu lạc bộ Đình làng Việt và phường Việt Hưng vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Tết Việt xuân Kỷ Hợi 2019” tại đình làng Lệ Mật (Long Biên, Hà Nội).