Tăng miễn dịch cho trẻ trước sởi nghịch mùa

NDĐT – Sau dịch sởi năm 2014 khiến hàng nghìn ca mắc, dịch sởi rất có thể quay trở lại năm 2018 với số lượng ca mắc đang tăng từng tuần. Sởi lan rộng từ Sơn La, Lai Châu và Hà Nội vẫn là tâm điểm của dịch sởi với nhiều ca biến chứng nguy hiểm. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Kiểm tra chặt đối với thực phẩm có công dụng giảm cân

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có Công văn số 4289 /ATTP-SP gửi các cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm do Bộ Y tế chỉ định áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng giảm cân. 

Nâng cao tỷ lệ tiêm chủng tại các địa bàn khó khăn

  17/08/2018
NDĐT - Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tỷ lệ tiêm chủng các vaccine cho trẻ em và phụ nữ đã đạt và duy trì hơn 95% trên quy mô toàn quốc. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 5-10% số huyện chỉ đạt tỷ lệ dưới 90%, tập trung tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. 

Hội thảo “Đổi mới đào tạo nhân lực y tế theo hướng hội nhập y tế”

  17/08/2018
Ngày 16-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Đổi mới đào tạo nhân lực y tế theo hướng hội nhập y tế”. Tại hội thảo, các đại biểu là chuyên gia của các tổ chức quốc tế, cơ sở đào tạo nhân lực y khoa trong nước cùng thảo luận để xác định lộ trình và những nội dung cụ thể về đổi mới đào tạo nhân lực y tế, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách liên quan trong thời gian tới. 

Hợp tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế

  16/08/2018
NDĐT - Sáng 16-8, Bộ Y tế và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) y tế, giai đoạn 2018-2028. Đây là cơ sở để hai đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong đẩy mạnh ứng dụng CNTT y tế. 

Hai người tử vong, ba người đang cấp cứu vì bị ong đốt

  16/08/2018
NDĐT- Ngày 16-8, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, liên quan đến việc năm người trong một gia đình ở xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) bị ong vò vẽ đốt, đến chiều cùng ngày đã có hai người tử vong, ba người đang điều trị cấp cứu tích cực tại các bệnh viện. 

Hoại tử bàn tay vì dùng thuốc lá chữa vết rắn cắn

  16/08/2018
NDĐT - BS Nguyễn Thành Nam, Phụ trách Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngày 10-8, khoa có tiếp nhận bệnh nhi T.K.V (10 tuổi, ở Bắc Cạn) bị rắn độc cắn giờ thứ 18 trong tình trạng hoại tử rộng mu bàn tay trái do sử dụng thuốc lá đắp chữa vết rắn cắn. 

Thêm một kênh hỗ trợ, tương tác thông tin cho người mắc bệnh hô hấp

  16/08/2018
NDĐT - Ngày 16-8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) với sự hợp tác của AstraZeneca đã tổ chức lễ ra mắt trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe” góp phần cung cấp thông tin và giáo dục sức khỏe về bệnh hô hấp, đặc biệt là hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) cho người dân và cán bộ y tế nhằm mục đích tăng cường dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh và cải thiện cuộc sống của người bệnh. 

Lần đầu tiên phẫu thuật lồng ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo

  16/08/2018
NDĐT – Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện E đã triển khai thành công phương pháp mổ mở ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo trong phẫu thuật mở lồng ngực, phẫu thuật phổi. 

Không để "lọt" đối tượng làm giả bệnh án tâm thần

  16/08/2018
NDĐT – TS Ngô Văn Vinh, Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương cho biết, tất cả hồ sơ/bệnh án tâm thần của đối tượng có liên quan đến hoạt động tố tụng đều phải được giám định pháp y tâm thần. Với 13 bước giám định, quy trình giám định pháp y tâm thần rất chặt chẽ trong đánh giá năng lực hành vi của đối tượng. Do đó, hồ sơ/bệnh án tâm thần giả không có “giá trị” trong việc giảm án hay miễn trách nhiệm hình sự với đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. 

Xác minh việc bác sĩ từ chối cấp cứu khiến Thiếu úy công an ngộ độc ma túy tử vong

  15/08/2018
NDĐT - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương xác minh vụ việc bác sĩ từ chối cấp cứu khiến thiếu úy công an ngộ độc ma túy tử vong. 

Chưa có kết luận nguyên nhân 42 người dân xã Kim Thượng bị lây nhiễm HIV

  15/08/2018
NDĐT - PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS khẳng định chưa có cơ sở để kết luận về nguồn lây nhiễm HIV tại xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ. 

Bệnh viện Quân y 103: Không "độc quyền" bến bãi xe cứu thương

  15/08/2018
NDĐT – Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định bệnh viện không ký kết với cá nhân, tổ chức bên ngoài để được độc quyền bảo kê xe cứu thương ra vào bệnh viện.