Vinaca đã lừa dối người tiêu dùng như thế nào?

NDĐT – Vinaca những ngày qua là tâm điểm của dư luận, khi công ty này đã mang đến hai câu chuyện siêu viễn tưởng về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư bằng thực phẩm chức năng giả mang tên Vinaca Co3.2 và câu chuyện về khởi nghiệp Vinaca với viễn tưởng làm giàu chóng vánh.  (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giải pháp loại trừ bệnh sốt rét

  cách đây 6 giờ
Ngày 24- 4, tại Hà Nội, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư (Bộ Y tế) phối hợp Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo "Tăng cường đầu tư giữ vững thành quả, hướng tới loại trừ bệnh sốt rét (SR) ở Việt Nam". 

Bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  cách đây 7 giờ
Ngày 24-4, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; sở y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành; bệnh viện trực thuộc các trường đại học bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. 

Tặng 30 suất mổ mắt miễn phí cho các chiến sĩ hải quân

  21/04/2018
NDĐT – Ngày 21-4, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Y học Hải quân, Quân chủng Hải Quân Việt Nam trong việc khám, điều trị các bệnh về mắt cho các chiến sĩ Hải quân. Nhân dịp này, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí lasik cho 30 cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng Hải quân Việt Nam.  

Ba nước Đông Dương phối hợp bàn biện pháp phòng, chống bệnh ung thư

  20/04/2018
NDĐT – Ngày 20-4, lần đầu tiên “Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương” được Bệnh viện K phối hợp Viện Ung thư quốc gia tổ chức tại Hà Nội. Diễn đàn thu hút sự tham gia của các chuyên gia trong phòng, chống bệnh ung thư đến từ Việt Nam - Lào - Campuchia và CH Pháp. 

Vinaca bị thu hồi giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu

  20/04/2018
NDĐT - Ông Lê Trọng Anh (Quyền Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu) cho biết, ngày 12-4 vừa qua, đơn vị này đã thu hồi Giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017 với Vinaca. 

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cùng vào cuộc chống hàng giả trong lĩnh vực y tế

  19/04/2018
NDĐT – Bộ Y tế vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế. 

Bệnh viện Xanh Pôn tăng cường biện pháp an ninh sau vụ bác sĩ bị hành hung

  19/04/2018
NDĐT - PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau khi bị người nhà đấm vào mặt trong lúc khám bệnh ngày 13-4, hiện bác sĩ V.H.C vẫn bị khủng hoảng tinh thần chưa đi làm trở lại. Bệnh viện cũng đã tăng cường hơn nữa các biện pháp an ninh để bảo vệ cán bộ y tế tại những nơi trọng yếu, đồng thời đề nghị các nhân viên y tế nếu bị đe dọa và xúc phạm phải báo ngay cho ban lãnh đạo bệnh viện.  

Một thói quen nên bỏ

  19/04/2018
Cậu con trai lên năm, buổi chiều vẫn nô, đùa bình thường, tối đến đã ngây ngấy sốt. Bà mẹ trẻ vội chạy ra đầu phố mua về một bịch thuốc, đủ loại nào kháng sinh, hạ sốt... đến chống viêm. 

Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  19/04/2018
Mặc dù đã đạt nhiều kết quả quan trọng nhưng mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh ở nước ta cũng bộc lộ nhiều bất cập, được đánh giá “chênh vênh như hình tháp ngược”. Điều đó, đòi hỏi hệ thống này cần được đổi mới nhằm đáp ứng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng. 

Ba tấn cà phê trộn bột pin Con Ó đã được bán ra thị trường

  18/04/2018
NDĐT - Chiều 18-4, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông dùng bột lõi pin con ó nhuộm mầu làm đen phế phẩm cà-phê và các tạp chất khác thành thực phẩm rồi đem bán ra thị trường.  

Không cơ quan thẩm quyền nào cấp phép cho sản phẩm Vinaca ung thư Co3.2

  18/04/2018
NDĐT - Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đây là thông tin vừa được Bộ Y tế gửi tới báo chí chiều 18-4. 

Cần siết chặt quản lý rượu thủ công, rượu giả, rượu lậu

  18/04/2018
NDĐT - PGS.TS Nguyễn Văn Việt nhận định, hiện nay rượu không kiểm soát được ở Việt Nam rất cao, chiếm tới 75% tổng lượng rượu tiêu thụ. Vì thế, làm thế nào kiểm soát được rượu thủ công, rượu lậu, rượu giả mới hạn chế được tác hại của rượu mang lại.