Một thập kỷ xây dựng, phát triển Khoa Phẫu thuật Cột sống BV Việt - Đức

Thứ Tư, 20/09/2017, 10:10:21
 Font Size:     |        Print
 

Các bác sĩ hội chẩn trước khi vào ca phẫu thuật cột sống.

NDĐT - Ngày 20-9, tại Hà Nội, Bệnh viện Việt - Đức, Khoa Phẫu thuật Cột sống tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa (2007-2017) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Khoa Phẫu thuật Cột sống đã thực hiện thành công nhiều ca mổ bệnh lý, chấn thương cột sống rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật, trình độ y khoa và bản lĩnh nghề nghiệp cao.

Đáng chú ý, đội ngũ y, bác sĩ của Khoa luôn nỗ lực và đi đầu trong việc tiếp nhận, nghiên cứu, triển khai các kỹ thuật y khoa chuyên ngành cột sống mới và hiện đại, như: phẫu thuật cột sống có sử dụng robot định vị; phẫu thuật nội soi lấy nhân thoát vị; sử dụng sóng cao tần thế hệ mới và máy thăm dò phản xạ tự động tủy trong xử lý các ca bệnh…

Được biết, năm 2012, Khoa Phẫu thuật Cột sống là đơn vị y tế đầu tiên ở Đông - Nam Á đã ứng dụng thành công kỹ thuật cố định cột sống có sử dụng hệ thống robot định vị. Đến nay, đã có hơn 500 người bệnh được phẫu thuật thành công bằng phương pháp này.

Bên cạnh đó, phẫu thuật nội soi lấy nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại, trước đây chỉ được thực hiện tại các nước có nền y học phát triển, như: Đức, Anh, Mỹ. Nhưng đến nay, các bác sĩ phẫu thuật của Khoa đã học hỏi và áp dụng rất thành công tại Việt Nam.

PV

Chia sẻ