Chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh tâm thần

Thứ Tư, 27/09/2017, 09:40:50
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 27-9, Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) phối hợp Ủy ban Quan hệ quốc tế của Nhóm Bệnh viện vùng Paris (CH Pháp) về khoa học Tâm thần kinh tổ chức Hội nghị khoa học Tâm thần học Việt - Pháp.

TS Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Sức khỏe Tâm thần cho biết, hội nghị khoa học này là diễn đàn để bác sĩ của các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cả nước và các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng đến từ CH Pháp trao đổi những thông tin bổ ích và quý báu trong việc chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tâm thần. Đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến rối loạn loạn thần, hiện đang chiếm 2-8% tổng số bệnh nhân trong các bệnh viện chuyên khoa tâm thần và 10,5% ở Viện Sức khỏe Tâm thần.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên chuyên ngành Tâm thần học hỏi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, góp phần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Viện Sức khỏe Tâm thần hiện là cơ sở thực hành về chuyên ngành Tâm thần của các trường đại học, cao đẳng và trung học y tế cả trong và ngoài nước; đồng thời là cơ sở đào tạo cán bộ chuyên ngành Tâm thần ở các bậc đại học, sau đại học và trung học chuyên nghiệp.

Những năm gần đây, Viện đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nắm bắt kịp thời những tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới, ứng dụng trong điều trị bệnh nhân tâm thần. Nhờ đó, số lượng bệnh nhân đến điều trị nội trú ngày càng tăng, ngày điều trị trung bình được rút ngắn, đặc biệt công tác khám và tái khám đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh.

MINH HOÀNG

Chia sẻ