Cứu sống nữ du khách bị vỡ tim

Thứ Tư, 01/11/2017, 07:35:49
 Font Size:     |        Print
 

Nữ du khách người Anh bị tai nạn giao thông vỡ tim được cứu sống.

NDĐT - Ngày 1-11, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa mổ, cứu sống thành công cô Isabelle Garrett Peel, nữ du khách quốc tịch Anh, bị tai nạn giao thông vỡ tim, hôm 27-10.

Trước đó, cô Isabelle Garrett Peel (sinh năm 1992, quốc tịch Anh) đi du lịch đến Đà Nẵng. Chiều 27-10, cô Isabelle Garrett Peel từ Đà Nẵng vào Hội An thì bị tai nạn giao thông. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng lúc 16 giờ chiều cùng ngày trong tình trạng hôn mê, mạch 136 lần/phút đo qua monitor, huyết áp không đo được.

Các bác sĩ đã tiến hành khám sơ cấp cứu, làm các xét nghiệm khẩn và chuyển mổ cấp cứu gấp với chẩn đoán đa thương, chấn thương tim, chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn thương bụng kín, trụy mạch hôn mê.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân, sau hai giờ đồng hồ, ca mổ đã thành công. Bệnh nhân được truyền sáu đơn vị máu, với chẩn đoán sau mổ đa chấn thương do tai nạn giao thông, vỡ nhĩ P đã mổ khâu, tràn dịch, tràn khí đã mổ dẫn lưu, dập phổi phải… Hiện, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt và đang được các bác sĩ tiếp tục điều trị, theo dõi dẫn lưu màng tim và màng phổi phải, chăm sóc vết thương xương ức.

ThS, BS Phan Đình Thảo, Khoa Ngoại Tim Mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, người trực tiếp mổ và điều trị cho bệnh nhân cho biết, chấn thương ngực gây vỡ tim là một chấn thương nặng hiếm gặp, gây tử vong cao do chèn ép tim cấp. Nếu không được sớm phẫu thuật, bệnh nhân sẽ ngưng tim, ngưng thở.

ANH ĐÀO

Chia sẻ