Gần 100 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Thứ Sáu, 29/12/2017, 04:24:49
 Font Size:     |        Print
 

Cấp cứu công nhân ngộ độc tại Bệnh viện Xuyên Á tối 28-12.

NDĐT - Tối 28-12, Bệnh viện Xuyên Á (TP Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận cấp cứu gần 100 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Đây là những công nhân của Công ty TNHH ESTILO 2 VINA, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, sau khi ăn bữa tối tại đây.

Theo thông tin từ các công nhân cho biết, sau khi ăn cơm và bắt đầu vào làm việc ca tối 28-12 thì nhiều công nhân xuất hiện dấu hiệu bị ngộ độc. Số trường hợp bị ngộ độc gia tăng nhanh và sau đó gần 100 công nhân đã được đưa đi cấp cứu.

Trung tâm Cấp cứu 115 của Bệnh viện Xuyên Á cho biết, đã tiếp nhận các bệnh nhân từ lúc 20 giờ 5 phút với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, có nôn ói. Ngay lập tức quy trình Báo động đỏ nội viện được phát ra để phối hợp các bộ phận, lực lượng cấp cứu cho lượng bệnh nhân đông một cách kịp thời.

Các bác sĩ đã cho truyền dịch, uống thuốc chống nôn ói và thực hiện các xét nghiệm máu cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Một số trường hợp nghiêm trọng được cách ly chăm sóc và theo dõi riêng.

Trong đêm 28-12, một số trường hợp hồi phục sức khỏe đã được cho về. Số công nhân còn lại tiếp tục được theo dõi điều trị và xuất viện trong sáng nay.

Tin, ảnh: ĐĂNG QUÂN

Chia sẻ