Các bệnh viện tăng cường chăn ấm, máy sưởi cho người bệnh

Thứ Ba, 09/01/2018, 20:39:25
 Font Size:     |        Print

Nhằm hỗ trợ người bệnh chống chọi với rét khi nhiệt độ xuống thấp, các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã kịp thời cấp chăn ấm cũng như máy sưởi. Tại các khoa, phòng của Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị đều rà soát, cấp đủ chăn ấm và duy trì các thiết bị giữ ấm cho người bệnh điều trị nội trú. Riêng tại Khoa Khám bệnh, bệnh viện đã tăng cường gần 30 máy sưởi cho các khu vực: lấy máu xét nghiệm, siêu âm, điện tim và phục vụ cho những người bệnh phải bỏ bớt quần áo hoặc để hở một phần cơ thể.

Ngay khi cơ quan khí tượng dự báo có rét đậm, rét hại, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn yêu cầu các bệnh viện trực thuộc tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm sức khỏe cho người bệnh đến khám và điều trị nội trú. Theo đó, các bệnh viện tăng cường các thiết bị sưởi, chăn ấm trong phòng nội trú; đối với người bệnh đến khám, các bệnh viện cũng phải bảo đảm sức khỏe trong suốt quá trình khám bệnh, nơi chờ cần kín gió; nhất là người bệnh cao tuổi, sơ sinh và trẻ nhỏ, các phòng đẻ và sau sinh.

Các cơ sở điều trị cũng phải sẵn sàng thuốc, phương tiện cấp cứu, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do rét, thời tiết bất thường như tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, cúm, viêm đường hô hấp cấp...

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, trời lạnh là thời điểm người bệnh đột quỵ gia tăng. Do vậy, mỗi người cần giữ ấm cơ thể, không ra ngoài trời lạnh vào ban đêm, nên ăn đồ ấm nóng, giàu dinh dưỡng để có đủ năng lượng giữ ấm cho cơ thể; tránh bị lạnh đột ngột làm co mạch khiến huyết áp tăng vọt, nguy cơ xảy ra đột quỵ. Đặc biệt, với người cao tuổi, người có bệnh tăng huyết áp, tim mạch, không để bị rét đột ngột, cần làm ấm cơ thể trước khi ra khỏi nhà.

PV

Chia sẻ