Làm rõ nguyên nhân 30 học sinh nội trú nhập viện sau bữa ăn tối

Thứ Sáu, 02/03/2018, 12:58:44
 Font Size:     |        Print
 

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đác G’Long, nơi xảy ra sự việc.

NDĐT - Ngày 2-3, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đác G’Long, tỉnh Đác Nông Lê Văn Hà cho biết, đơn vị này đang phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân khiến 30 học sinh của trường phải nhập viện điều trị với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… sau bữa ăn tối tại bếp ăn nội trú của trường.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 1-3, 179 học sinh ăn cơm tối tại bếp ăn nội trú của trường với thực đơn gồm: cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu cá hộp và cá nục hấp, chả cá chiên sẵn sốt với cà chua, sau đó nhiều học sinh có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy. Ngay sau đó 17 học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đác G’Long trong đêm. Đến sáng 2-3, có 13 học sinh khác cũng phải nhập viện để điều trị với các triệu chứng tương tự.

Một số học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông.

Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đác G’Long Lê Văn Hà khẳng định: “Nhà trường làm đúng, làm đủ các quy định pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc thực phẩm đến khâu chế biến, bảo quản”.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đác G’long Huỳnh Thanh Huynh cho biết: “Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành cấp cứu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, bù nước điện giải để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa”. Hiện các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, một số đã được xuất viện, số còn lại đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện”.

Nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ