Đồng Nai tạm dừng Đề án Sữa học đường sau khi 73 trẻ bị ngộ độc

Thứ Bảy, 03/03/2018, 07:50:21
 Font Size:     |        Print
 

Học sinh trường tiểu học Phạm Văn Đồng nhập viện sau khi uống sữa ngày 2-3. Ảnh: Internet.

NDĐT - Ngày 3-3, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Phú (Đồng Nai) Nguyễn Thanh Quang cho biết, tất cả học sinh nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm sau khi uống sữa từ Đề án Sữa học đường của tỉnh Đồng Nai đã được xuất viện.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 2-3, sau khi uống sữa, 73 học sinh của Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện, các em học sinh có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, đau đầu, buồn nôn. Sau nhiều giờ được các y bác sĩ tích cực điều trị, tất cả các học sinh đã xuất viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Tân Phú đã yêu cầu ngành giáo dục huyện tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa từ Đề án Sữa học đường. Đồng thời, UBND huyện đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, mời doanh nghiệp cung cấp sữa đến làm việc và niêm phong toàn bộ lô sữa mà học sinh uống, gửi mẫu Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Chiều ngày 3-3, trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Huỳnh Lệ Giang xác nhận, sau sự việc trên đã yêu cầu tạm dừng thực hiện cung cấp sữa của tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. “Trước mắt, tạm dừng cho trẻ uống sữa của Đề án Sữa học đường, chờ kết quả kiểm nghiệm của các cơ quan chuyên môn. Đây cũng là thời điểm chúng tôi đang thực hiện nâng cấp thực hiện Đề án Sữa học đường, đổi từ loại sữa tiệt trùng sang sữa tươi”, bà Huỳnh Lệ Giang cho hay.

Được biết, Đề án Sữa học đường được tỉnh Đồng Nai triển khai tháng 9-2014 với tổng kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng. Thời điểm hiện tại đề án được thực hiện tại tất cả các trường mầm non trên địa bàn tỉnh và khối lớp một của các trường tiểu học thuộc năm huyện của tỉnh Đồng Nai.

THIÊN VƯƠNG

Chia sẻ