Đình chỉ công tác bác sĩ phát ngôn thiếu chuẩn mực ở Kiên Giang

Thứ Ba, 06/03/2018, 05:57:25
 Font Size:     |        Print
 

Bác sĩ Tạ Nam Ngạn. (Ảnh chụp lại từ clip)

NDĐT - Sáng 6-3, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Kiên Giang cho biết, Giám đốc bệnh viện này đã quyết định đình chỉ công tác đối với BS CK1 Tạ Nam Ngạn, công tác tại Khoa Lao về hành vi phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân.

Theo BS Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc BVĐK Kiên Giang, sau khi BS Tạ Nam Ngạn viết tường trình về việc có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với người bệnh và thân nhân người bệnh vào sáng 4-3, xét thấy hành vi của BS Ngạn là vi phạm đạo đức ngành, Giám đốc bệnh viện đã quyết định đình chỉ công tác BS Ngạn để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của ngành.

Nói về hành động của BS Ngạn, BS Nguyễn Văn Sơn cho rằng: “Đêm trước, BS Ngạn có nhậu khuya với bạn bè. Sáng hôm sau đến ca trực, có lẽ còn mệt mỏi vì hơn men nên anh Ngạn có những lời nói, hành động thiếu suy nghĩ, không chuẩn mực, vi phạm quy định của ngành”.

“Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ làm rõ và căn cứ mức độ sai phạm của BS Ngạn để đưa ra hình thức xử lý phù hợp”, BS Sơn cho biết thêm.

Như NDĐT đã đưa tin, ngày 4-3, trên mạng xã hội facebook, tài khoản mang tên Thuy Duong có đăng một đoạn clip, dài hơn hai phút, cảnh một người đàn ông mặc đồng phục ngành y tế, đeo khẩu trang, tay chỉ trỏ, miệng phát ngôn những câu không chuẩn mực. “Mang về đi, trị cũng chết”. “Tôi bó tay rồi”. “Nằm đây, mỗi ngày tốn chục triệu của xã hội, nhọc công bác sĩ…”. “Mang về đi”…

Đến cuối clip, người này còn kề biển tên cận máy ghi hình, thách thức đi thưa: “Bác sĩ Tạ Nam Ngạn, đi thưa đi”.

BS Nguyễn Văn Sơn khẳng định, không có quy định nào cho phép bác sĩ khuyên người bệnh về nhà. Trường hợp bệnh nhân quá yếu thì bác sĩ cần tư vấn theo hướng còn nước còn tát chứ không thể hành xử như đuổi bệnh nhân về.

* Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang xác nhận trường hợp bác sĩ phát ngôn không chuẩn mực

VIỆT TIẾN

Chia sẻ